Thailand's leading real estate agent

ซีบี ริชาร์ดขยายฐานตลาดกลาง-บน

By on Mar 28, 2013 in Featured, Property News

ซีบี ริชาร์ดขยายฐานตลาดกลาง-บน ซีบี ริชาร์ด ประกาศขยายฐานลูกค้าระดับกลาง-บน รุกตลาดบ้านมือสองและทาวน์เฮาส์ หวังจับกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ หลังเห็นดีมานด์เติบโตต่อเนื่อง ประเดิมบริหารทาวน์เฮาส์โครงการแรกย่านศรีนครินทร์ พร้อมลุยศึกษาตลาดต่างประเทศ

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ให้บริการด้านการเป็นตัวแทนในการซื้อขาย และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า บริษัทมีแผนที่จะขยายตลาดระดับกลาง-บนเพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่เน้นแต่ระดับซูเปอร์ลักชัวรีและลักชัวรีเป็นหลัก ทั้งนี้จากผลการทำวิจัยตลาดในทุกเซ็กเมนต์ พบว่า ตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบระดับราคา 3-4 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทาวน์เฮาส์มีความต้องการเพิ่มมากขึ้น เหตุเพราะบ้านเดี่ยวมีราคาสูง สืบเนื่องจากราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้น หรือหากมีระดับราคาเดียวกันก็อยู่ไกลจากตัวเมือง ไม่สะดวกต่อการเดินทาง ด้วยเหตุนี้ทางบริษัทจึงหันมาจับตลาดนี้เพิ่มมากขึ้น

“คนมองภาพว่า เราจับแต่ตลาดลักชัวรี แต่จริงๆ แล้วเราทำข้อมูลในทุกกลุ่ม และไม่ได้โฟกัสเท่านั้น และการที่เราหันมาจับตลาดทาวน์เฮาส์ในครั้งนี้ ก็ถือเป็นโครงการใหม่ที่เราทำ เพราะมองว่าตลาดทาวน์เฮาส์จะมารองรับตลาดบ้านเดี่ยวที่ปัจจุบันมีราคาแพง เพราะราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้น และอยู่ในพื้นที่ที่ไกลจากสถานที่ทำงาน ประกอบกับตลาดบ้านระดับราคา 3-4 ล้านบาทเป็นกลุ่มใหญ่ของตลาด หากผู้บริโภคต้องการที่อยู่อาศัยอารมณ์บ้านในเขตชุมชน และทาวน์เฮาส์ก็จะเป็นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด”

นางสาวอลิวัสสา กล่าวย้ำว่าสำหรับโครงการทาวน์เฮาส์ที่บริษัทจะรับบริหารจะต้องเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ โดยโครงการแรกที่จะรับบริหารนั้นเป็นโครงการทาวน์เฮาส์ย่านศรีนครินทร์ มูลค่าโครงการประมาณ 3 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวโครงการในช่วงเดือนมีนาคม 2556 แม้ว่าในปัจจุบันดีเวลอปเปอร์รายใหญ่จะทำตลาดในกลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก แต่จากการสำรวจพื้นที่พบว่า ยังมีพื้นที่คงเหลือให้พัฒนาอยู่บ้างแม้ว่าจะไม่มาก

ในส่วนของตลาดบ้านมือสองนั้น ในปีนี้บริษัทก็จะหันมาจับตลาดในกลุ่มนี้เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากที่ผ่านมาตลาดมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น โดยจะเน้นกลุ่มที่ต้องการขายต่อในโครงการที่พัฒนาโดยดีเวลอปเปอร์รายใหญ่เป็นหลัก

สำหรับทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ นางสาวอลิวัสสา กล่าวเพิ่มเติมว่า จากสภาพเศรษฐกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง การเมืองมีเสถียรภาพ และนโยบายภาครัฐที่สนับสนุนเรื่องระบบโครงสร้างพื้นฐาน ตลอดจนเรื่องการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี ทำให้ต่างชาติมีความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศเพิ่มมากขึ้น

นอกจากการรุกตลาดระดับกลาง-บนแล้ว ซีบี ริชาร์ด ยังมีแผนที่จะขยายตลาดในกลุ่มของงานวิจัยเพิ่มมากขึ้นด้วย เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจของทั้งประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน โดยบริษัทตั้งเป้าที่จะเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาตลาดในต่างประเทศ

“มองว่าในอีก 3-4 ปีข้างหน้ากลุ่มนักลงทุนไทยจะเดินทางไปลงทุนต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น ทำให้ในปีนี้จึงเป็นปีของงานวิจัยตลาดต่างๆ เช่น พม่า ลาว และกัมพูชา โดยในขณะนี้มีนักลงทุนให้บริษัท ไปทำการวิจัยตลาดเหล่านี้แล้ว”

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ 17-20  มีนาคม  2556

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2015 CB Richard Ellis (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.