0

ซีบีฯระบุตลาดอสังหาฯยังไม่ฟองสบู่

ซีบีฯระบุตลาดอสังหาฯยังไม่ฟองสบู่ซีบี ริชาร์ดฯ ชี้ภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังไม่เกิดภาวะฟองสบู่

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ กล่าวถึงภาวะฟองสบู่ในภาคอสังหาริมทรัพย์ว่า ขณะนี้ ยังไม่เห็นสัญญาณที่ชัดเจนและเชื่อว่ายังไม่เกิดขึ้นในปีนี้ เพราะราคาอสังหาฯไม่ได้มีการปรับขึ้นเกินความเป็นจริง แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วง คือ เรื่องการโอเวอร์ซัพพลาย จากการเปิดตัวคอนโดมิเนียมจำนวนมาก อาจทำให้มียูนิตที่เหลือขายสะสมอยู่ในตลาดจำนวนมาก เมื่อขายช้าก็นำไปสู่โครงการไม่สามารถก่อสร้างได้ ทำให้ผู้ซื้อขาดความเชื่อมั่นในตลาด และหากมีปัจจัยลบเข้ามากระทบเพิ่มอาจจะนำไปสุ่ภาวะฟองสบู่ได้

กรรมการผู้จัดการ กล่าวถึงการจัดงาน CBER Elite Living 2013 ระหว่างวันที่ 26 เม.ย.-6พ.ค. ที่สยามพารากอน ซึ่งเป็นการรวมคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์กว่า 15 โครงการในทำเลใจกลางกรุงเทพฯ อาทิ หลังสวน ราชดำริ สีลม ทำเลใกล้รถไฟฟ้าและติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงหัวเมืองท่องเที่ยว ภูเก็ต พัทยา ทั้งโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่และโครงการเปิดตัวใหม่ มาเปิดขายพร้อมข้อเสนอพิเศษทางการเงิน เช่น ดอกเบี้ย 0% สำหรับการผ่อนดาวน์ที่จองโครงการในงาน คาดว่าภายในช่วง 11 วัน จะมียอดขายกว่า 3,000 ล้านบาท

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ 26 เมษายน 2556

About the Author

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

Leave a Reply
If you want a picture to show with your comment, go get a Gravatar.