Thailand's leading real estate agent

ทุ่มหมื่นล้านผุดเมืองใหม่บางปู

By on Mar 13, 2015 in Hotel-Tourism, Property News

สยามอีสเทิร์นเตรียมเนรมิตที่ดิน600ไร่ผุดเมืองใหม่บางปู “K-CITY” มูลค่าโครงการร่วมหมื่นล้าน นำบริษัทระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯได้เอเซียพลัสเป็นที่ปรึกษา  พร้อมมองหาพันธมิตรร่วมทุน  ชี้จุดเด่นโครงการครบวงจร แหล่งกินเที่ยวพักผ่อนจนถึงอยู่อาศัย  ปันที่ดินผุดรีสอร์ตสไตล์มัลดีฟ บางปู   มารีน่าคลับ ทุ่มงบ3พันล้านสร้างเรือสำราญหรูเดินทางจากกทม.-หัวหินและกทม.-พัทยาจับกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งไทย-ต่างชาติร่นเวลาเดินทาง

อนันตชัย  คุณานันทกุลอนันตชัย คุณานันทกุลนายอนันตชัย  คุณานันทกุล ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามอีสเทิร์นอินดัสเตรียลพาร์ค  จำกัด เปิดเผยกับ”ฐานเศรษฐกิจ”ว่า ทางบริษัทเตรียมพัฒนาโครงการเมืองใหม่บางปู หรือK-CITY ตั้งอยู่ช่วงกิโลเมตรที่ 50 บางปู จังหวัดสมุทรปราการ มีพื้นที่รวมประมาณ 600 ไร่ แบ่งการพัฒนาเป็น 10 เฟส  อาทิ รีสอร์ตมัลดีฟ บางปู ลักษณะโครงการจะเหมือนรีสอร์ตที่เกาะมัลดีฟด้วยการสร้างอาคารอยู่บนน้ำโดยจะเป็นการขุดพื้นที่เองนำระบบบริหารจัดการน้ำที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาทำ  เพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมือนอยู่ในทะเลจริง และออกแบบให้มีทั้งส่วนที่ผู้พักจะสามารถว่ายน้ำได้กับไม่ว่ายน้ำ ส่วนนี้มีพื้นที่ประมาณ 50 ไร่   การสร้างพื้นที่ให้เป็นป่าชายเลนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เพื่อเพิ่มพื้นที่การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และเพิ่มคุณภาพชีวิต  มีการสร้างกิจกรรมทางน้ำ

โครงการคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ จำนวนประมาณ  20 หน่วย เน้นกลุ่มลูกค้า เอบวกถึงบีบวก  การก่อสร้างโครงการมารีน่าคลับ รองรับกลุ่มที่ชอบการแล่นเรือไม่อยากจอดเรือไกลๆ  กลุ่มที่ต้องการย้ายที่จอดเรือจากพัทยาจนถึงนักท่องเที่ยวทางเรือจากต่างประเทศรองรับได้ประมาณ 50 ลำ    แหล่งภัตตาคารอาหารซีฟูด มีร้านอาหารและตลาดจำหน่ายปลาสดทั้งหมด   ที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็กหรือ Play land    โครงการศูนย์การค้า   ศูนย์แสดงสินค้าและศูนย์ประชุมเพื่อให้ครบวงจร  โครงการโรงเรียนนานานาชาติและโรงเรียนพาณิชยนาวี  เพื่อผลิตนักเดินเรือออกสู่ต่างประเทศ อยู่ระหว่างการเจรจากับประเทศออสเตรเลีย

นอกจากนี้ภายในโครงการจะมีโครงการเดินเรือสำราญระหว่างกทม.-หัวหินและกทม.-พัทยา ใช้ชื่อสยามอีสเทิร์นโลจิสติกส์ ได้รับการสนับสนุนโครงการจากบีโอไอ โดยรูปแบบจะเป็นโครงการท่าเรือและการเดินเรือ ลักษณะเรือมีรูปแบบพิเศษ 3 ชั้นแยกเป็นชั้นเฟิสต์คลาส  ชั้นอีโคโนมี รวมผู้โดยสาร2 ชั้นจำนวน 400 คน และชั้นล่างสุดจะเป็นที่จอดรถจำนวน 40 คัน ซึ่งภายในเรือทางบริษัทได้มีการศึกษาออกแบบให้เหมือนเครื่องบินที่มีการออกแบบ ตั้งแต่การเข้าออกของผู้โดยสารให้รวดเร็ว  เพื่อให้มีความสะดวกสบาย  มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อผู้โดยสารทั่วไปจนถึงผู้สูงอายุและผู้พิการ  มีระบบการเช็กอิน ผู้โดยสารสามารถเดินชมวิวได้เหมือนเรือสำราญทั่วไป   นอกจากนี้แล้วส่วนของความปลอดภัยนั้นเรือที่ออกแบบให้เป็นเรือ 2 ท้องเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเดินเรือ สามารถเดินทะเลช่วงที่มีคลื่นลมได้ดี มีระดับความเร็วที่สูงกว่าเรือทั่วไป ทำให้ร่นระยะเวลาการเดินทางโดยระยะเวลาที่ใช้ประมาณ  1 ชั่วโมง  มีการบริหารให้มีเรือออกทุกชั่วโมง

จจุบันทำการสำรวจเส้นทางเดินเรือเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะมีการสั่งต่อเรือจากประเทศออสเตรเลีย ส่วนราคาค่าโดยสารประมาณ 1 พันบาทต่อคนต่อเที่ยว ส่วนชั้นบิสิเนสราคาประมาณ 2 พันบาท และของเฟิสต์คลาสประมาณ 3พันบาท ซึ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจะเป็นกลุ่มนักธุรกิจ นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติที่ต้องการเดินทางต่อไปยังหัวหินและพัทยา ซึ่งจะได้รับความสะดวกสบายและร่นระยะเวลาเดินทางได้อย่างมาก   คาดว่าการเดินเรือจะสามารถเริ่มได้ในอีก 3 ปีข้างหน้า ทั้งนี้เพราะต้องใช้เวลาสำหรับการสรุปแบบเรือ 1 ปีและการต่อเรือเป็นเวลา 2 ปี

“การเดินเรือนี้จะเป็นการปรับโฉมการเดินเรือของไทย เพราะนำมามิกซ์เข้ากับเรือสำราญคนเดินทางได้คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ปลอดภัย สะดวกรวดเร็ว นั่งสบายและมีของว่างให้รับประทานระหว่างอยู่บนเรือและสิ่งที่ได้คือการได้ท่องเที่ยวไปในตัว มีห้องพยาบาลยามฉุกเฉิน ห้องเด็กอ่อน น่าจะเป็นสิ่งจูงใจให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวไปกับเรือสำราญมากขึ้นเป็นเทรนด์ในอนาคต  สำหรับการลงทุนเมืองใหม่บางปูนี้แต่ละเฟสคาดว่ามีการลงทุนประมาณ 1 พันล้านบาท  10 เฟสก็รวมมูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านบาท แต่จะทยอยการลงทุนโดยเฟสแรกจะพัฒนาในส่วนของคลังสินค้าฟรีโซน รองรับการขนสินค้าของลูกค้าต่างๆก่อน

ตามมาสเตอร์แพลน  ต้องการที่จะนำบริษัทเข้าระดมทุนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2559 ระหว่างนี้ได้แต่งตั้งให้บริษัทหลักทรัพย์(บล.) เอเซีย พลัส  กรุ๊ป โฮลดิ้งส์  จำกัด(มหาชน) (บมจ.) เป็นที่ปรึกษาและอยู่ระหว่างการจัดโครงสร้างบริษัท  ควบรวมกิจการในเครือของบริษัทให้เข้ามาอยู่ในกลุ่มเดียวกันเพื่อให้สะดวกต่อการทำงาน  โดยจะระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ประมาณ 4-5พันล้านบาท   แต่ระหว่างที่ยังไม่ได้เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯคาดว่าจะใช้แหล่งทุนจากทางธนาคารก่อนอยู่ระหว่างตัดสินใจ  นอกจากนี้บางโครงการอาจใช้พันธมิตรเข้ามาร่วมลงทุนด้วย  โดยโครงการทั้งหมดจะเริ่มในปี 2559นี้”

สำหรับบริษัท สยามอีสเทิร์น อินดัสเตรียลพาร์คฯ ดำเนินธุรกิจพัฒนานิคมอุตสาหกรรมในชื่อเดียวกับบริษัท อยู่ที่จังหวัดระยอง

ที่มา: ฐานเศรษฐกิจ – 6 มีนาคม 2558 “ทุ่มหมื่นล้านผุดเมืองใหม่บางปู”

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.