Thailand's leading real estate agent

‘เกษรวิลเลจ’ดึงบริษัทชั้นนำ

By on Apr 05, 2017 in Office

เกษร พร็อพเพอร์ตี้ ปลื้มอาคารสำนักงานเกรดเอ แห่งใหม่ “เกษร วิลเลจ” ได้บริษัทชั้นนำเช่าพื้นที่กว่า 60%  มั่นใจเสร็จสิ้นพร้อมย้ายเข้าภายในมิถุนายนนี้ และรับรู้รายได้กว่า 400 ล้านบาทเมื่อปิดโครงการ

นายฟ้าฟื้น เต็มบุญเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวถึงทิศทางตลาดอาคารสำนักงานคาดจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากความต้องการพื้นที่สำนักงานยังคงมีเพิ่มขึ้น ในขณะที่อาคารสำนักงานเกิดใหม่มีจำนวนจำกัด ข้อมูลจาก CBRE พบว่า ปัจจุบันมีพื้นที่สำนักงานในตลาดทั้งสิ้น 8.5 ล้านตารางเมตร ทั้งนี้ อัตราค่าเช่าพื้นที่สำนักงานระดับเกรดเอในย่านธุรกิจจะปรับตัวเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 5% ต่อปี

Gaysorn Village - Grade A Office for Rent, Bangkok

Gaysorn Village, Grade A Office for Rent, Bangkok

บริษัทได้เปิดโครงการ เกษร วิลเลจ แลนด์มาร์กสำคัญทางธุรกิจและไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุงเทพฯ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Work-Live-Play-Grow” ที่สร้างไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ให้กับการใช้ชีวิตการทำงานควบคู่กับไลฟ์สไตล์ในทุกวัน ด้วยเทรนด์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบันเปลี่ยนไป การนำ “มิกซ์ยูส คอนเซ็ปต์” มาใช้ในการพัฒนาอาคาร จึงทำให้อาคารสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาใช้พื้นที่ได้มากกว่า

ปัจจุบัน เกษร วิลเลจ ได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จสิ้น และการตกแต่งภายในคืบหน้าแล้ว 90% โดยมียอดการเช่าพื้นที่กว่า 60% หรือ 15,000 ตารางเมตร เป็นบริษัทชั้นนำ อาทิ แมคฟิว่า (McFiva) ดิจิตอลเอเยนซีด้านโมบายมาร์เก็ตติ้ง, หยวนต้า (Yuanta) ผู้นำตลาดด้านการให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ ด้านวาณิชธนกิจและการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนในภูมิภาคเอเชีย, กุดั่น (Kudun) ที่ปรึกษาและการบริการด้านกฎหมาย, อัลฟา เอ็นเนอร์จี (Alpha Energy) บริษัทผลิตและการส่งไฟฟ้า รวมไปถึงบริษัทผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลก เข้าร่วมเช่าพื้นที่

นายฟ้าฟื้นกล่าวว่าบริษัท ได้นำเสนอ เกษร ทาวเวอร์ ออฟฟิศ โชว์ สวีท พื้นที่สำนักงานตัวอย่างที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้กลยุทธ์ “Workplace Strategy” ที่จัดสรรพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยทำงานร่วมกับ TADAH Collaboration บริษัทออกแบบและตกแต่งภายใน และ CBRE ที่ปรึกษาด้านการปล่อยเช่าพื้นที่และด้านแนวโน้มของผู้เช่า ในการออกแบบพื้นที่สำนักงานตัวอย่างเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตการทำงานของออฟฟิศสมัยใหม่บนพื้นที่จริงภายใต้คอนเซ็ปต์ “แอคทิวิตี้ เบส เวิร์กเพลส”  ซึ่งเป็นการจัดสรรพื้นที่และสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมกับกิจกรรมในการทำงานประเภทต่างๆ และสามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบตามความเหมาะสมในการใช้งาน พร้อมเพิ่มพื้นที่การทำงานแบบมีส่วนร่วม สามารถใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้นด้วยอัตราส่วนพนักงาน 1 คน ต่อพื้นที่ 6-7 ตร.ม. จากอัตราส่วนของออฟฟิศทั่วไปในปัจจุบันซึ่งอยู่ที่พนักงาน 1 คน ต่อพื้นที่ 10 ตร.ม. นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายของสำนักงานได้สูงสุดถึง 30%  ซึ่งการจัดพื้นที่การทำงานรูปแบบนี้ยังช่วยดึงดูดกลุ่มคนที่มีความสามารถให้เข้ามาร่วมงานกับองค์กรอีกด้วย

ทั้งนี้ บริษัทได้วางกลยุทธ์การปล่อยเช่าพื้นที่ในส่วนที่เหลือ 40% เป็นการเพิ่มมูลค่าและเปิดโอกาสให้กับบริษัทขนาดเล็กที่ต้องการใช้พื้นที่ ระหว่าง 150-300 ตารางเมตร และ 300 – 700 ตารางเมตร โดยเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพการเติบโตสูงในอนาคต อาทิ ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ, ธุรกิจให้บริการบนโลกออนไลน์ Tech Firms ธุรกิจผู้พัฒนา ผลิต และให้บริการทางเทคโนโลยี Logistics ธุรกิจให้บริการขนส่ง  Financial ธุรกิจทางการเงิน และอีกหลายธุรกิจ ทั้งนี้ บริษัทมั่นใจว่าโครงการ เกษร ทาวเวอร์ จะเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้ผู้เช่าสามารถเข้ามาตกแต่งสถานที่ได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมทั้งปิดพื้นที่การเช่า 100% ด้วยยอดรับรู้รายได้กว่า 400 ล้านบาท เมื่อปิดโครงการอย่างแน่นอน

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเช่าพื้นที่สำนักงาน

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2020 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.