Thailand's leading real estate agent

‘เกษรวิลเลจ’ดึงบริษัทชั้นนำ

By on Apr 05, 2017 in Office

เกษร พร็อพเพอร์ตี้ ปลื้มอาคารสำนักงานเกรดเอ แห่งใหม่ “เกษร วิลเลจ” ได้บริษัทชั้นนำเช่าพื้นที่กว่า 60%  มั่นใจเสร็จสิ้นพร้อมย้ายเข้าภายในมิถุนายนนี้ และรับรู้รายได้กว่า 400 ล้านบาทเมื่อปิดโครงการ

นายฟ้าฟื้น เต็มบุญเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวถึงทิศทางตลาดอาคารสำนักงานคาดจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากความต้องการพื้นที่สำนักงานยังคงมีเพิ่มขึ้น ในขณะที่อาคารสำนักงานเกิดใหม่มีจำนวนจำกัด ข้อมูลจาก CBRE พบว่า ปัจจุบันมีพื้นที่สำนักงานในตลาดทั้งสิ้น 8.5 ล้านตารางเมตร ทั้งนี้ อัตราค่าเช่าพื้นที่สำนักงานระดับเกรดเอในย่านธุรกิจจะปรับตัวเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 5% ต่อปี

Gaysorn Village - Grade A Office for Rent, Bangkok

Gaysorn Village, Grade A Office for Rent, Bangkok

บริษัทได้เปิดโครงการ เกษร วิลเลจ แลนด์มาร์กสำคัญทางธุรกิจและไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุงเทพฯ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Work-Live-Play-Grow” ที่สร้างไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ให้กับการใช้ชีวิตการทำงานควบคู่กับไลฟ์สไตล์ในทุกวัน ด้วยเทรนด์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบันเปลี่ยนไป การนำ “มิกซ์ยูส คอนเซ็ปต์” มาใช้ในการพัฒนาอาคาร จึงทำให้อาคารสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาใช้พื้นที่ได้มากกว่า

ปัจจุบัน เกษร วิลเลจ ได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จสิ้น และการตกแต่งภายในคืบหน้าแล้ว 90% โดยมียอดการเช่าพื้นที่กว่า 60% หรือ 15,000 ตารางเมตร เป็นบริษัทชั้นนำ อาทิ แมคฟิว่า (McFiva) ดิจิตอลเอเยนซีด้านโมบายมาร์เก็ตติ้ง, หยวนต้า (Yuanta) ผู้นำตลาดด้านการให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ ด้านวาณิชธนกิจและการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนในภูมิภาคเอเชีย, กุดั่น (Kudun) ที่ปรึกษาและการบริการด้านกฎหมาย, อัลฟา เอ็นเนอร์จี (Alpha Energy) บริษัทผลิตและการส่งไฟฟ้า รวมไปถึงบริษัทผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลก เข้าร่วมเช่าพื้นที่

นายฟ้าฟื้นกล่าวว่าบริษัท ได้นำเสนอ เกษร ทาวเวอร์ ออฟฟิศ โชว์ สวีท พื้นที่สำนักงานตัวอย่างที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้กลยุทธ์ “Workplace Strategy” ที่จัดสรรพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยทำงานร่วมกับ TADAH Collaboration บริษัทออกแบบและตกแต่งภายใน และ CBRE ที่ปรึกษาด้านการปล่อยเช่าพื้นที่และด้านแนวโน้มของผู้เช่า ในการออกแบบพื้นที่สำนักงานตัวอย่างเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตการทำงานของออฟฟิศสมัยใหม่บนพื้นที่จริงภายใต้คอนเซ็ปต์ “แอคทิวิตี้ เบส เวิร์กเพลส”  ซึ่งเป็นการจัดสรรพื้นที่และสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมกับกิจกรรมในการทำงานประเภทต่างๆ และสามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบตามความเหมาะสมในการใช้งาน พร้อมเพิ่มพื้นที่การทำงานแบบมีส่วนร่วม สามารถใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้นด้วยอัตราส่วนพนักงาน 1 คน ต่อพื้นที่ 6-7 ตร.ม. จากอัตราส่วนของออฟฟิศทั่วไปในปัจจุบันซึ่งอยู่ที่พนักงาน 1 คน ต่อพื้นที่ 10 ตร.ม. นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายของสำนักงานได้สูงสุดถึง 30%  ซึ่งการจัดพื้นที่การทำงานรูปแบบนี้ยังช่วยดึงดูดกลุ่มคนที่มีความสามารถให้เข้ามาร่วมงานกับองค์กรอีกด้วย

ทั้งนี้ บริษัทได้วางกลยุทธ์การปล่อยเช่าพื้นที่ในส่วนที่เหลือ 40% เป็นการเพิ่มมูลค่าและเปิดโอกาสให้กับบริษัทขนาดเล็กที่ต้องการใช้พื้นที่ ระหว่าง 150-300 ตารางเมตร และ 300 – 700 ตารางเมตร โดยเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพการเติบโตสูงในอนาคต อาทิ ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ, ธุรกิจให้บริการบนโลกออนไลน์ Tech Firms ธุรกิจผู้พัฒนา ผลิต และให้บริการทางเทคโนโลยี Logistics ธุรกิจให้บริการขนส่ง  Financial ธุรกิจทางการเงิน และอีกหลายธุรกิจ ทั้งนี้ บริษัทมั่นใจว่าโครงการ เกษร ทาวเวอร์ จะเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้ผู้เช่าสามารถเข้ามาตกแต่งสถานที่ได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมทั้งปิดพื้นที่การเช่า 100% ด้วยยอดรับรู้รายได้กว่า 400 ล้านบาท เมื่อปิดโครงการอย่างแน่นอน

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเช่าพื้นที่สำนักงาน

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.