Thailand's leading real estate agent

เมเจอร์ฯ ปั้นเมกะโปรเจค ‘มิวนีค หลังสวน’ เจาะคนรุ่นใหม่

By on Jan 26, 2018 in Residential

ตลาดคอนโดมิเนียมมีปัจจัยบวกสนับสนุนอย่างมาก โดยเฉพาะโครงการระดับพรีเมียมย่านใจกลาง ที่พบว่า คอนโดย่านกลางเมืองปีนี้มีซัพพลายใหม่เพิ่มขึ้น 10% หรือ 1.2-1.5 หมื่นยูนิต จากปีที่แล้วเปิดตัวกว่า 1.2 หมื่นยูนิต

สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี กล่าวว่า แนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ในทำเลพรีเมียมยังคงเป็น ที่ต้องการของลูกค้าระดับบนที่ต้องการซื้อ เพื่อเป็นบ้านหลังที่สองมากขึ้น หรือนักลงทุนชาวต่างชาติที่ต้องการซื้อคอนโดมิเนียมในทำเลไพร์มแอเรียในกรุงเทพฯ เนื่องจากมี Capital Gain สูง

ยิ่งในภาวะเศรษฐกิจโลกปรับตัว ดีขึ้นส่งผลให้การส่งออกของไทยดีขึ้น การลงทุนจากภาครัฐมีความชัดเจน อัตราดอกเบี้ยยังอยู่ในระดับต่ำ ผนวกกับ กำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าระดับบน มีสภาพคล่องสูง เป็นจังหวะที่ดีของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ได้เปิดตัวเมกะโปรเจค “มิวนีค หลังสวน” (MUNIQ Langsuan) คอนโดมิเนียมหรูไฮไรซ์แบบฟรีโฮลด์ มูลค่า 4,085 ล้านบาท ส่งต่อเป็นมรดกล้ำค่าแก่ทายาท บนทำเลพรีเมียมใจกลางเมือง ย่านหลังสวน เชื่อมต่อถนนสารสิน ต้นสนและวิทยุ ด้วยดีไซน์เอกลักษณ์แนวคิด “Live Your Everlasting Romance” ผสานศิลปะในการออกแบบและการใช้สอยพื้นที่ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการที่พักอาศัยใจกลางเมือง โดยเฉพาะทำเล “หลังสวน” แหล่งธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ เป็นที่ตั้งของสถานทูตหลายแห่ง อยู่ติดสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ใกล้โครงการหลังสวนวิลเลจ ที่มีทัศนียภาพสวยงาม และศูนย์เมดิคัลเซ็นเตอร์

“ผู้พัฒนาอสังหาฯ ส่วนใหญ่พัฒนาโครงการบนถนนเส้นนี้แบบลีสโฮลด์ (Leasehold) เพราะแปลงสวยเหมาะแก่การ พัฒนาโครงการอสังหาฯ มีจำกัด มิวนีค หลังสวน แทบจะเป็นผืนสุดท้ายที่พัฒนาแบบ ฟรีโฮลด์ (Freehold) ท่ามกลางตึกสูงที่เป็น ลีสโฮลด์บนถนนหลังสวน ส่งผลให้ที่ดินบนทำเลหลังสวนมีมูลค่าสูงอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ”

ปัจจุบันนี้ราคาเฉลี่ยตร.ว.ละ 5 แสนบาท และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี มิวนีค หลังสวน จึงถือเป็นโครงการที่มีมูลค่าเหมาะกับการซื้อเพื่อพักอาศัย และการลงทุน โดยโครงการตั้งอยู่ในซอยต้นสน สูง 28 ชั้น 166 ยูนิต ทุกห้องถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่ เป็นส่วนตัว ขนาด 1 ห้องนอน มีพื้นที่ใช้สอย 50-78 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน 83-101 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 121-179 ตร.ม.

นอกจากนี้ยังมียูนิตพิเศษ “เดอะ คอลเลคชั่น” 71-254 ตร.ม. พร้อมพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง อาทิ ฟิตเนส สระน้ำอุ่น สระเด็ก สปา ซาวน่า จากุชชี่ สวนลอยฟ้า เลานจ์ ห้อง Private Chef บริการจุดชาร์จรถไฟฟ้า ที่จอดรถซูเปอร์ไบค์ ที่จอดรถ ออโตเมติกปาร์คกิ้ง รองรับรถยนต์ได้ 185 คัน หรือ 111% ของจำนวนห้อง

กลุ่มเป้าหมายเน้น “คนรุ่นใหม่” อายุ 30 ปีขึ้นไป ที่เริ่มประสบความสำเร็จในธุรกิจ มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย เน้นความเป็นส่วนตัวแต่ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ลูกค้ากลุ่มนี้จะให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยอย่างมาก เนื่องจากสะท้อนไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี

มิวนีค หลังสวน ราคาเริ่มต้น 12.9 ล้านบาท หรือ 2.65 แสนบาทต่อ ตร.ม. ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม. 3.1 แสนบาท หลังจากพรีเซลส์วันที่ 10-11 ก.พ.นี้ คาดมียอดจองไม่น้อยกว่า 50% เริ่มก่อสร้างกลางปี 2561 แล้วเสร็จปี 2564

อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) กล่าวเสริมว่า หลังสวนเป็นย่านที่มีศักยภาพสูง “แลนด์มาร์ค”ของกรุงเทพฯ กำลังจะเปลี่ยนไป โซน ศูนย์กลางจะย้ายมาอยู่ย่านหลังสวนโดยรอบสวนลุมพินีเพราะมีโครงการขนาดใหญ่ทั้ง คอนโดและโครงการมิกซ์ยูสเกิดขึ้นมาก พื้นที่อยู่ริมถนนใหญ่ แวดล้อมด้วยสถานทูต โรงแรม อาคารสำนักงาน ใกล้รถไฟฟ้า

“ปีนี้ น่าจะได้รับสัญญาณดีๆ จากภาคเศรษฐกิจ จีดีพีที่เป็นตัวชี้วัดเศรษฐกิจมีตัวเลขที่ดีขึ้น บรรยากาศการทำธุรกิจและการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างสดใส โดยนักลงทุนและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังคง ให้ความสำคัญและสนใจคอนโดมิเนียมใน ใจกลางเมืองกรุงเทพฯอย่างต่อเนื่อง”

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.