Thailand's leading real estate agent

อมตะชี้ จีน-ญี่ปุ่น เจรจาซื้อที่ดิน’โรจนะ’เร่งโรดโชว์ดึงลูกค้าเพิ่ม

By on Oct 02, 2014 in Industrial, Property News

จากความชัดเจนในนโยบายด้านการลงทุนของรัฐบาล ที่ให้ความสำคัญในการเร่งดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติ เข้ามาลงทุนในประเทศ ทำให้สถานการณ์การลงทุนของนิคมอุตสาหกรรมอมตะในช่วงไตรมาสที่ 3 เริ่มฟื้นตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีนักลงทุนจากทั้งประเทศจีน และญี่ปุ่น เข้าเจรจาซื้อขายที่ดิน

นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แต่ยอดขายที่ดินในปีนี้ยังถือว่าน้อยมาก สาเหตุที่ขายได้น้อยลง เพราะช่วง 7-8 เดือนที่ผ่านมา มีปัญหาการเมืองในประเทศ ทำไห้นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ชะลอการลงทุนไว้ก่อน แต่จะมีแนวโน้มเติบโตดีขึ้นในช่วงไตรมาส 4 เป็นต้นไป และคาดปลายปีนี้ยอดขายที่ดินน่าจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 ไร่

สำหรับ กลุ่มประเทศที่นักลงทุนกำลังจับตามองและให้ความสนใจที่จะเข้าไปลงทุนในขณะนี้ คือ ประเทศในแถบเอเชีย เช่น ไทย อินโดนีเซีย ลาว พม่า รวมไปถึงประเทศที่มีพรมแดนใกล้เคียงกัน อย่างรัสเซียด้วย เนื่องจากเป็นประเทศที่มีเม็ดเงินการลงทุนสูง และมีนโยบายที่จะขยายการลงทุนด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมเพิ่มเช่นเดียวกับจีน โดยล่าสุดจีนได้วางงบประมาณสำหรับการลงทุนในต่างประเทศอยู่ที่ประมาณ 1,000,000 ล้านดอลลาร์ โดยแบ่งออกเป็น งบประมาณลงทุนในอาเซียน อยู่ที่ 600,000 ล้านดอลลาร์ และที่ผ่านมาจีนได้ใช้งบลงทุนไปยังภูมิภาคอื่นๆ แล้ว 400,000 ล้านดอลลาร์

นางสาวอมรา เจริญกิจวัฒนกุล กรรมการอิสระ และกรรมการตรวจสอบ บริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า สำหรับการเข้าซื้อพื้นที่ของนิคมอุตสาหกรรมนั้น ยังไม่มีการฟื้นตัวขึ้นที่ชัดเจน เนื่องจากการฟื้นตัวของการเข้าใช้พื้นที่นิคมนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเร็ว แม้จะมีการกระตุ้นจากภาครัฐบาล

“เรายังไม่เห็นสัญญาณที่ฟื้นตัวขึ้นชัดเจนของนักลงทุนต่างชาติ แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองหรือมีมาตรการใดเข้ามากระตุ้น เพราะการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติมีหลายส่วนที่เขาต้องพิจารณา ทั้งการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก การฟื้นตัวของอุตสาหกรรม และนโยบายการลงทุนภายในประเทศที่จะสนับสนุนให้เขาเข้ามาลงทุน”

ในส่วนของเราแม้จะยังไม่เห็นสัญญาณฟื้นตัวที่ชัดเจน แต่เรายังติดต่อกับลูกค้าต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าญี่ปุ่นที่ถือว่ามีความใกล้ชิดกับบริษัท โดยเราจะมีการเสนอโปรโมชั่นต่างๆ ให้กับนักลงทุน รวมไปถึงเดินทางโรดโชว์เพื่อให้ข้อมูลกับนักลงทุนอย่างใกล้ชิดด้วย

อ่านข่าวทั้งหมด

ที่มา | กรุงเทพธุรกิจ 1 ตุลาคม 2557

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.