Thailand's leading real estate agent

Bangkok Retail – เมกา-ซีคอน แข่งปั้นเมืองใหม่ชิงฮับค้าปลีกกรุงเทพฯตะวันออก

By on Apr 22, 2014 in Property News, Retail

การขยายตัวของเมืองและการเติบโตทางเศรษฐกิจในพื้นที่กรุงเทพฯ ตะวันออก ดึงดูด”นักลงทุน” หลั่งไหลเข้ามากว้านทำเลงาม ปักหลักพัฒนาโครงการรองรับกำลังซื้อแห่งอนาคต โดยเฉพาะบรรดายักษ์ใหญ่ทั้งหน้าเก่า รายใหม่ ประกาศยุทธศาสตร์ลงทุน ยกระดับ สู่ศูนย์กลางทางธุรกิจ การค้า การจับจ่าย คาด 5 ปีข้างหน้าโซนนี้จะมีพื้นที่ค้าปลีกราว 2 ล้าน ตร.ม. เพิ่ม “เท่าตัว” จาก 1 ล้าน ตร.ม.ในปัจจุบัน ห้อมล้อมด้วยโครงการขนาดใหญ่เทียบได้กับ “เมืองใหม่” เลยทีเดียว

BKKbusiness-news_Mega-Seacon_10apr2014แหล่งข่าวจาก บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอฟ กล่าวว่า เอสเอฟ และพันธมิตร อิคาโน่ กรุ๊ป เตรียมแผนลงทุนโครงการ “เมกา ซิตี้” เนื้อที่ 150 ไร่ รูปแบบ “มิกซ์ยูส” ประกอบไปด้วย โรงแรม อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย  ศูนย์ประชุม ศูนย์เอ็นเตอร์เทนเมนต์ โดยมี “เมกา บางนา” เป็นศูนย์กลางจับจ่าย

แนวทางพัฒนาโครงการ เมกา ซิตี้ เน้นร่วมมือ “พันธมิตรธุรกิจ” ที่มีความเชี่ยวชาญในแขนงธุรกิจนั้นๆ ผลักดัน เมกา ซิตี้ เป็นศูนย์กลางธุรกิจไม่ต่างจากย่านธุรกิจใจกลางเมือง หรือ ซีบีดี (CBD : Central Business Distric) รับการเติบโตของเมือง ประชากร กำลังซื้อ และเศรษฐกิจระยะยาว 30 ปี 50 ปีข้างหน้า โดยเริ่มก่อสร้างในปี 2558 คาดว่าปริมาณลูกค้าหมุนเวียนของเมกา บางนา  เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 25-30% หลังเปิด เมกา ซิตี้

“เมกา ซิตี้ จะเป็นดาวน์ทาวน์แห่งใหม่ในอนาคตดึงดูดผู้คนมหาศาลทั้งนักชอปในและนอกเมือง นักธุรกิจ นักท่องเที่ยว การพัฒนาจะมีการต่อยอดองค์ประกอบต่างๆ ให้ครบวงจรเป็นฮับธุรกิจ ศูนย์กลางลงทุน การใช้ชีวิต ซึ่งโมเดลนี้เป็นต้นแบบการลงทุนที่รังสิต และบางใหญ่ด้วยเช่นกัน”

:ยุคทองธุรกิจย่านสนามบินบูม

โมเดลธุรกิจ เมกา ซิตี้ หนึ่งในลูกค้า เป้าหมาย คือ บรรดานักธุรกิจ และนักท่องเที่ยว ผู้คนที่เดินทางไป-กลับสนามบินต้องผ่าน “เมกา บางนา” และ “อิเกีย” เป็นจุดแวะ และจุดหมายปลายทางของลูกค้าท้องถิ่น!!

ปัจจุบัน เมกา บางนา มีลูกค้าหมุนเวียนเฉลี่ย 3.5 ล้านคนต่อเดือน หรือ 1-2 แสนคนต่อวัน ในอนาคตหากมีการพัฒนาระบบรถไฟรางคู่ เชื่อมต่อรถไฟฟ้าบีทีเอส จะดึงดูดผู้คนเข้ามาในย่านนี้มากขึ้น

จะเห็นว่าตลอดแนวสองข้างทางสู่สนามบินสุวรรณภูมิ มีโครงการที่อยู่อาศัย บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ ธุรกิจค้าปลีก เรียกว่ามาครบทุกค่าย แต่ละรายเตรียมโครงการลงทุนขนาดใหญ่ด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเดอะมอลล์ยึด “สี่แยกบางนา” เตรียมขึ้นโปรเจคยักษ์เร็วๆ นี้ ขณะที่ “หน้าเก่า” ทั้งเซ็นทรัล และพาราไดซ์พาร์ค ลงทุนส่วนต่อขยาย ยังมี “คอมมูนิตี้มอลล์” แทรกตัวเป็นระยะ ไฮเปอร์มาร์เก็ต  ร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน โชว์รูม รถหรู โรงเรียนนานาชาติ ฯลฯ

ที่มา | กรุงเทพธุรกิจ 10 เมษายน 2557

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.