Thailand's leading real estate agent

Bangkok condo – ซีบีอาร์อีปิดการขายคอนโดมิเนียมระดับบน 90% สวนกระแสตลาด

By on May 29, 2014 in Property News, Residential

Hyde_Sukhumvit_bldg_600-40029 พฤษภาคม 2557, กรุงเทพฯ – ซีบีอาร์อี ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าสถานการณ์การเมืองและเศรษฐกิจจะมีผลกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวม แต่ในช่วงปลายปี 2556 คอนโดมิเนียมในตลาดระดับบน โดยเฉพาะโครงการระดับลักซ์ชัวรี่ในทำเลดีกลับได้รับผลกระทบค่อนข้างน้อย เนื่องจากมีซัพพลายระดับลักซ์ชัวรี่ลดลง แต่ความต้องการยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องและเป็นตลาดที่กลุ่มลูกค้ามีกำลังซื้อ

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ ซีบีอาร์อี  ประเทศไทย เปิดเผยว่า  “ในไตรมาส 4 ปี 2556 ที่ผ่านมา  ซีบีอาร์อีได้เปิดขายคอนโดมิเนียมโครงการใหม่อย่างเป็นทางการทั้งสิ้น 4 โครงการ รวม 1,369 ยูนิต และสามารถสร้างยอดขายรวมกว่า 8 พันล้านบาท โดยเกือบทุกโครงการดังกล่าวมียอดขายกว่า 90% และมีบางโครงการที่สามารถขายได้หมด 100%”

นางสาวอลิวัสสาได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “การที่โครงการต่างๆ เหล่านี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในภาวะที่ตลาดโดยรวมชะลอตัวนั้น เป็นเพราะเจ้าของโครงการได้ศึกษาตลาดมาเป็นอย่างดี และพัฒนาสินค้าให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายระดับบน     ภายใต้สถานการณ์ในตลาดปัจจุบันซึ่งมีการแข่งขันสูง  การพัฒนาสินค้าระดับบนจำเป็นต้องสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องขนาดห้อง พื้นที่ใช้สอย และคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์ที่ให้  ตลอดจนรูปแบบอาคาร และสไตล์การตกแต่งภายใน    ทั้งนี้ ดิฉันเห็นว่าตลาดคอนโดมิเนียมในระดับบนยังมีช่องว่างในด้านตัวสินค้าอยู่อีกมาก”

โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ที่เปิดขายอย่างเป็นทางการในไตรมาส 4 ปี 2556

Launches-NP-q4-13_cb-th

สำหรับโครงการที่ซีบีอาร์อีเป็นตัวแทนในการบริหารการตลาดและการขาย และมีกำหนดที่จะแล้วเสร็จในปีนี้ รวมทั้งเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ ได้แก่ โครงการไฮด์ สุขุมวิท มียอดขายสูงถึง 95%  และโครงการโหมด สุขุมวิท 61 สามารถปิดการขายได้ทั้งหมด 100%  โดยปกติตลาดคอนโดมิเนียมในระดับบนจะมีอัตราการยกเลิกการจองซื้อในระดับต่ำมาก    “ส่วนใหญ่โครงการคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่จะเรียกเก็บเงินดาวน์ในระดับที่สูงถึง 30% จึงมีนักเก็งกำไรระยะสั้นจำนวนน้อย   อาจมีลูกค้าบางรายขายห้องชุดทำกำไรบ้าง  แต่ลูกค้าส่วนใหญ่จะเน้นเก็บไว้ลงทุนในระยะยาว หรือซื้อไว้เป็นทรัพย์สินให้ลูกหลาน    โดยส่วนใหญ่โครงการคอนโดมิเนียมระดับคุณภาพที่ตั้งอยู่ในทำเลดี ราคาจะไม่ตก อาทิเช่น ขณะนี้คอนโดมิเนียมติดริมถนนสุขุมวิทที่สร้างเสร็จแล้วหลายโครงการมีราคาขายต่อที่สูงขึ้นกว่าราคาในช่วงเปิดตัวกว่า 20%” นางสาวอลิวัสสากล่าว

สำหรับแผนงานในปี 2557 นี้  ซีบีอาร์อี ประเทศไทยเตรียมเปิดขายคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ในครึ่งหลังของปี ประมาณ 6 โครงการ รวมมูลค่าเกือบ 1.1 หมื่นล้านบาท ได้แก่ โครงการรีสอร์ทคอนโดมิเนียมและวิลล่าที่เขาใหญ่ บริเวณถนนสายผ่านศึก-กุดคล้า   โครงการคอนโดมิเนียมแบบฟรีโฮลด์บนถนนหลังสวน   โครงการคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา   โครงการบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ใจกลางเมือง  และโครงการคอนโดมิเนียมแนวราบระดับลักซ์ชัวรี่ในซอยทองหล่อ และถนนนางลิ้นจี่   โดยจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับผู้ที่สนใจโครงการคอนโดมิเนียมเหล่านี้ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2022 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.