Thailand's leading real estate agent

AiA ประเทศไทย แต่งตั้งซีบีอาร์อี ให้ดูแลโครงการอสังหาฯใจกลางกรุงเทพฯ

By on Dec 03, 2012 in Property News

เอไอเอ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย ให้เป็นตัวแทนหลัก (Principal Agent) ในการปล่อยเช่าพื้นที่สำนักงานของอาคารเอไอเอ แคปปิตัล เซ็นเตอร์ และอาคารเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่สองโครงการแรกของเอไอเอในประเทศไทย โดยทั้งสองโครงการมีพื้นที่ให้เช่ารวมกันถึง 92,500 ตารางเมตร

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับโครงการทั้งสองเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เป็นครั้งแรกของเรา ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่สำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่า รวมทั้งมีทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางธุรกิจของกรุงเทพฯ  นับเป็นการเริ่มต้นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับเอไอเอที่จะเติบโตไปในอนาคต นอกเหนือไปจากธุรกิจประกันชีวิตที่เป็นธุรกิจหลักของเรา” นายรอน แวน โอเยน  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวในพิธีลงนามสัญญา พร้อมกล่าวเสริมว่า “ด้วยความสำคัญของโครงการทั้งสองที่มีต่อกลุ่มบริษัทเอไอเอและเอไอเอ ประเทศไทย เรามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งในการเลือกใช้บริการจากตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเชี่ยวชาญอย่าง ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ที่จะช่วยให้โครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งสองของเราประสบความสำเร็จด้วยดี”

โครงการเอไอเอ แคปปิตัล เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก และห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยเพียง 100 เมตร เมื่อแล้วเสร็จจะเป็นอาคารสำนักงานสูง 35 ชั้น มีขนาดพื้นที่ 1,700 และ 1,800 ตารางเมตรในแต่ละชั้น ซึ่งรวมกันแล้วจะเปิดให้เช่าเป็นพื้นที่สำนักงานระดับเกรดเอ 54,000 ตารางเมตร และพื้นที่ให้เช่าสำหรับร้านค้าเกือบ 5,000 ตารางเมตร   “เอไอเอ แคปปิตัล เซ็นเตอร์จะเป็นอาคารสำนักงานระดับเกรดเอแห่งแรกในย่านรัชดาภิเษกตอนเหนือ และมีการออกแบบที่ล้ำสมัยโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนและความมีประสิทธิภาพสูงสุดในด้านการใช้พลังงานและการใช้ประโยชน์พื้นที่ภายในอาคาร   ปัจจุบัน เอไอเอ แคปปิตัล เซ็นเตอร์ ได้ผ่านการรับรอง LEED Precertication จากสถาบัน USGBC สหรัฐอเมริกาในระดับโกลด์” นายนิธิพัฒน์ ทองพันธุ์ กรรมการบริหารและหัวหน้าแผนกจัดหาพื้นที่สำนักงานและพื้นที่ค้าปลีก ซีบี ริชาร์ด เอลลิส กล่าว

ส่วนอาคารเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ จะเป็นโครงการอาคารสำนักงานระดับเกรดเอความสูง 28 ชั้น ตั้งอยู่บนหัวมุมซอยเซนต์หลุยส์ 3 ถนนสาทรใต้ มีพื้นที่อาคารสำนักงานให้เช่ารวมกัน 38,000 ตารางเมตร โดยในแต่ละชั้นจะมีพื้นที่ประมาณ 1,500 ตารางเมตร โครงการแห่งนี้ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอันล้ำสมัย

นายนิธิพัฒน์กล่าวเพิ่มเติมว่า “อาคารสำนักงานทั้งสองแห่งนี้ได้รับการออกแบบให้ปราศจากเสาในพื้นที่สำนักงานและมีความสูงจากพื้นจรดเพดานสูงที่สุดในตลาดอาคารสำนักงานของกรุงเทพฯ คือ ระดับ 3 เมตร  ความสูงจากพื้นจรดเพดานในระดับนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้เช่าที่ต้องการใช้พื้นยกระดับภายในสำนักงาน  ผมคิดว่า นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมมากในการเปิดตัวโครงการเอไอเอ แคปปิตัล เซ็นเตอร์ และเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ เพราะตลาดอาคารสำนักงานของกรุงเทพฯกำลังอยู่ในช่วงที่มีปริมาณพื้นที่จำกัดมาก โดยเฉพาะพื้นที่สำนักงานระดับเกรดเอ    นอกจากนี้ ผมยังเชื่อว่า เอไอเอ แคปปิตัล เซ็นเตอร์ จะช่วยเปิดตลาดใหม่ให้กับพื้นที่สำนักงานระดับเกรดเอที่อยู่นอกย่านใจกลางธุรกิจหรือซีบีดี”

จากภาพ: นายรอน แวน โอเยน (ที่ 3 จากซ้าย)  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย มอบหนังสือสัญญาแต่งตั้งแก่ นายเดวิด ซิมิสเตอร์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานบริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย ในฐานะตัวแทนหลักในการปล่อยเช่าพื้นที่โครงการเอไอเอ แคปปิตัล เซ็นเตอร์ และเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ ร่วมด้วยนายอนุชา เหล่าขวัญสถิตย์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน เอไอเอ ประเทศไทย และคณะผู้บริหารจากซีบี ริชาร์ด เอลลิส ณ อาคารเอไอเอ ทาวเวอร์ ถ.สุรวงศ์ เมื่อเร็วๆ นี้

 

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2022 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.