Thailand's leading real estate agent

เซ็นทรัลชนเจ้าสัวเจริญ

By on Sep 20, 2018 in Property News

เซ็นทรัลชนเจ้าสัวเจริญ

ยึดพระราม9ปั้นมิกซ์ยูสใหม่แข่งวันแบงค็อกพระราม4
ทำเลพระราม 9 ร้อน เซ็นทรัลยึดจุดยุทธศาสตร์ปั้นเกตเวย์มิกซ์ยูสฟรีโฮลด์แสนล้านหลังซื้อจีแลนด์กำที่ในมือกว่า 200 ไร่ชนทำเลพระราม 4 ลีสโฮลด์เจ้าสัวเจริญ นักวิเคราะห์เผยอาคารสำนักงาน ที่อยู่อาศัย ค้าปลีกทะลัก

พระราม 9 นอกจากเป็นซีบีดี (ศูนย์กลางธุรกิจ) ใหม่แล้วยังเป็นทำเลมิกซ์ยูสที่น่าจับตา หลังบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) ซื้อบริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือจีแลนด์ ยิ่งจุดประกายดึงดีเวลอปเปอร์รายอื่นเคลื่อนเข้าพื้นที่เพิ่มขึ้น

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีบีอาร์อี ประเทศไทยฯ เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่าย่านพระราม 9 เป็นอีกหนึ่งทำเลที่จะเกิดความหนาแน่นขึ้น หลังซีพีเอ็นซื้อจีแลนด์ ทำให้มีพื้นที่ขายออกสู่ตลาดทั้ง ออฟฟิศ โรงแรม คอนโดมิเนียมเพิ่มอีกเป็นจำนวนมาก แม้วันนี้ยังมีมิกซ์ยูส เกิดขึ้นเบาบางหากเทียบกับพระราม 4 แต่มองว่า ทำเลนี้ต่อไปจะเป็นเกตเวย์มิกซ์ยูสที่น่าสนใจ รองรับความแออัดจากกรุงเทชั้นใน

ทั้งนี้ โครงการสามย่านมิดทาวน์ ทำเลแยกสามย่านของสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลายเป็นตัวจุดประกายมิกซ์ยูส บนที่ดินรัฐรูปแบบลิสโฮลด์ เนื่องจากที่ดินใจกลางเมืองแพงและมี จำกัด โดยเฉพาะย่านพระราม 4 ที่ดินหลายแปลง ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จะสร้างมูลค่ามหาศาล ทั้งโครงการวันแบงค็อกที่ดินโรงเรียนเตรียมทหารเดิมหัวมุมถนนพระราม 4 ตัดกับถนนวิทยุ 104 ไร่ มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท ที่ดินติดถนนพระราม 4 ใกล้ซอยเทพประทาน เนื้อที่ 35 ไร่ ที่ดินกว่า 8 ไร่ ติดแยกพระราม 4 ถึงแยกคลองเตย บริเวณซอยไผ่สิงโต นอกจากนี้ยังมีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่เตรียมปรับโฉม

“สามย่านมิดทาวน์ตัวจุดประกายทำให้เกิดที่อยู่อาศัยโดยรอบมากขึ้น แม้ปัจจุบันยังเบาบาง ไม่หนาแน่นเหมือนที่อื่นทั้งที่เป็นแนวรถไฟฟ้าเหมือนกัน และหากวิ่งจากสามย่านไปถึงหัวลำโพง อยู่โซนนวัตกรรม ครบเครื่อง ขายนวัตกรรม มิกซ์ยูส แต่ยังห่างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน แต่วันแบงค็อกใกล้ลุมพินี”

“ฐานเศรษฐกิจ” สำรวจทำเลบนถนนพระราม 4 พบว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯเก่า ถูกล้อมรั้วขึ้นป้ายเป็น “ไทยเบฟ ควอเตอร์”

และทำเลไผ่สิงโตใกล้กับศูนย์ฯสิริกิติ์ มีป้ายขึ้นโครงการเฮลธ์แคร์ ของเจ้าสัวเจริญสิริวัฒนภักดี ใกล้โครงการเดอะปาร์คที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง

ด้าน นายสุรเชษฐ์ กองชีพ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยตลาดไรส์แลนด์ ประเทศไทยกล่าวว่านอกจาก พระราม 4 จะเป็นย่านมิกซ์ยูสขนาดใหญ่แล้ว ล่าสุดซีพีเอ็น ได้ที่ดินจากจีแลนด์ย่านพระราม 9 ถือว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง เนื่องจากเป็นย่านซีบีดีใหม่ (แยกพระราม 9-รัชดาฯสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ) ทำให้มีผู้ประกอบการเข้ามาปักหมุดคอนโดมิเนียมหลายโครงการ

แม้ยังไม่ระบุชัดว่าที่ดินที่ได้จะพัฒนารูปแบบไหน แต่มองว่า จะเป็นรูปแบบมิกซ์ยูสแน่นอน เนื่องจากพระราม 9 มีรถไฟฟ้า 2 สายบรรจบกัน เป็นอินเตอร์เชนจ์ใหญ่ ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินใต้ดินเอ็ม อาร์ทีที่วิ่งปัจจุบัน กับรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง

“เซ็นทรัลมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่อยู่แล้วและจะมีอาคารสำนักงานโรงแรมเพิ่มขณะที่โครงการซูเปอร์ทาวเวอร์ที่ว่าสูงที่สุดในอาเซียน ขณะนี้ ยังไม่เรียบร้อย สามารถปรับแบบได้ แต่เชื่อว่ารูปแบบจะออกมาคล้าย เซ็นทรัลเวิล์ดที่จะมีโรงแรม อาคารสำนักงานและอาจไม่สูงเท่าของเดิม”

ที่มา: ฐานเศรษฐกิจ – 20 กันยายน 2561

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.