Thailand's leading real estate agent

เสี่ยเจริญทุ่มพันล้านผุดมอลล์รัชดา “เดอะสตรีท” ชูจุดเด่นซูเปอร์ฯ – ร้านอาหาร 24 ช.ม.

By on Mar 16, 2015 in Property News, Retail

เสี่ยเจริญสยายปีกยึดทำเลทอง 10 ไร่ ริมถนน รัชดาฯที่ตั้งโรบินสันเดิม พัฒนาคอมมูนิตี้มอลล์ “เดอะ สตรีท รัชดาฯ” ชูจุดเด่นซูเปอร์มาร์เก็ต-ร้านอาหารเปิด 24 ชั่วโมง พร้อมเปิดปีนี้ เผยทำสัญญาเช่าระยะยาวจากเจ้าของที่ดิน คาดค่าเช่ากว่าพันล้าน

Bangkok retail space for rent - The Street

The Street – Ratchadapisek Road | เดอะ สตรีท – ถนนรัชดาภิเษก

รายงานข่าวจากวงการค้าปลีก เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางทีซีซี กรุ๊ป ของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ทำสัญญาเช่าที่ดินบริเวณห้างสรรพสินค้าโรบินสัน รัชดาภิเษก 10 ไร่ จากกลุ่มราชา พาเลซ เจ้าของที่ดินไปเมื่อปี 2556 ปัจจุบันทางทีซีซี กรุ๊ป ดำเนินการพัฒนาให้เป็นพื้นที่ค้าปลีกแห่งใหม่ในรูปแบบคอมมูนิตี้มอลล์ ภายใต้โครงการชื่อ เดอะสตรีท ใกล้จะเสร็จเรียบร้อยและพร้อมจะเปิดภายในปีนี้

เมื่อสัปดาห์ก่อนทีมผู้บริหารโครงการเชิญผู้ประกอบการร้านค้าที่จะเช่าพื้นที่ มารับทราบนโยบายและแผนการตลาด เพื่อสร้างความพร้อม และความมั่นใจให้กับผู้เช่าพื้นที่

สำหรับโครงการเดอะ สตรีท ประกอบด้วยพื้นที่ค้าปลีกรวม 28,000 ตร.ม. จุดเด่นของโครงการพัฒนาบริเวณชั้นใต้ดินให้เป็นซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหาร เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ซึ่งในส่วนของซูเปอร์มาร์เก็ตคัดเลือก 3 รายใหญ่ และ 1 ใน 3 เป็น ฟู้ดแลนด์ซูเปอร์มาร์เก็ต อย่างไรก็ดีโครงการดังกล่าวนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของทีซีซี กรุ๊ป ในการขยายธุรกิจค้าปลีก ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกในทีซีซีกรุ๊ป รวม 15 โครงการ ในกทม.และเชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่ทำเลทองนี้ ทางกลุ่มราชา พาเลซ เจ้าของที่ดินไม่ต่อสัญญากับโรบินสัน ทำให้บริษัททีซีซี กรุ๊ป เข้าเจรจาเพื่อขอซื้อที่ดิน แต่กลุ่มราชาฯ ไม่ต้องการขาย ทางทีซีซีจึงขอทำสัญญาเช่าระยะยาว 30 ปี คาดว่ามูลค่าจะไม่เกิน 1,000 ล้านบาท

ด้านน.ส.อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้ธุรกิจค้าปลีกประเภทศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์) ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ผู้ประกอบการค้าปลีกในกลุ่มนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นในตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะไม่ใช่มีแค่ 2 กลุ่มใหญ่ อย่าง เซ็นทรัล และเดอะมอลล์ เท่านั้น

บริษัทจึงเพิ่มบุคลากรในฝ่ายบริการพื้นที่ค้าปลีกอีกกว่า 10 คน เพื่อให้บริการได้ครอบคลุมทั่วตลาด โดยจะไม่เน้นเพียงแค่ขายพื้นที่ค้าปลีกในโครงการเท่านั้น แต่จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับช่องทางการเข้าถึงผู้บริโภคและช่องทางการกระจายสินค้าใหม่ๆ ด้วย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกี่ยวกับโครงการหรือสนใจเช่าพื้นที่ กรุณาติดต่อ ซีบีอาร์อี ตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวในการปล่อยเช่า หรือ โทร 02 119 2799

ที่มา: ข่าวสด – 16 มีนาคม 2558 “เสี่ยเจริญทุ่มพันล้านผุดมอลล์รัชดา “เดอะสตรีท” ชูจุดเด่นซูเปอร์ฯ – ร้านอาหาร 24 ช.ม.”

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2022 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.