Thailand's leading real estate agent

ภิรัช ทาวเวอร์ (Bhiraj Tower) พื้นที่สำนักงานเกรดเอ

By on Sep 03, 2012 in Property News

เนื่องจากปริมาณความต้องการพื้นที่สำนักงานในกรุงเทพมหานครมีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลุ่มภิรัชบุรีจึงพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่ขึ้นย่านใจกลางกรุงเทพฯ โครงการดังกล่าวเป็นโครงการผสมผสานการใช้ประโยชน์พื้นที่ อันประกอบด้วยพื้นที่สำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าระดับเกรดเอ ภายใต้ชื่อ “ภิรัช ทาวเวอร์“

ภิรัช ทาวเวอร์ เป็นอาคารสูง 45 ชั้น มีพื้นที่ให้เช่าประมาณ 50,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ติดริมถนนสุขุมวิท บริเวณตรงข้ามห้างดิเอ็มโพเรียม ได้รับการออกแบบด้วยมาตรฐานสากลระดับเกรดเอ พื้นที่ภายในปราศจากเสากลาง ทำให้ผู้เช่าสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีพื้นที่ใช้สอยต่อชั้นประมาณ 1,500–1,700 ตารางเมตร พื้นจรดเพดานมีความสูง 2.85 เมตร  โถงล็อบบี้ได้รับการออกแบบให้มีเพดานสูงโปร่งช่วยให้ได้รับแสงจากธรรมชาติมากขึ้น  รวมถึงมีเทคโนโลยีระบบการรักษาความปลอดภัยและระบบควบคุมการเข้าออกที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีการสร้างทางเดินเชื่อมจากบริเวณชั้น 2 ของอาคารตรงสู่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่าและผู้ที่เข้ามาติดต่อภายในอาคารด้วย

นายนิธิพัฒน์ ทองพันธุ์ กรรมการบริหาร หัวหน้าแผนกจัดหาพื้นที่สำนักงาน ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ได้ให้ความเห็นว่า “ภิรัช ทาวเวอร์ เป็นอาคารสำนักงานระดับเกรดเอแห่งใหม่เพียงแห่งเดียวในย่านใจกลางธุรกิจหรือซีบีดีที่จะแล้วเสร็จนับจากนี้จนถึงช่วงสิ้นปี 2557  ซึ่งตามสถิติแล้วพื้นที่สำนักงานระดับเกรดเอในย่านซีบีดีของกรุงเทพฯ ณ สิ้นไตรมาสที่ 2 ปี 2555 มีพื้นที่ทั้งสิ้น 1.22 ล้านตารางเมตร และปริมาณการเข้าใช้พื้นที่ในย่านดังกล่าวพุ่งสูงขึ้นถึง 10.3% ต่อปี สำหรับด้านราคาค่าเช่าพบว่า ค่าเช่าพื้นที่สำนักงานระดับเกรดเอของกรุงเทพฯ ปรับตัวสูงขึ้นเป็นระยะเวลา 4 ไตรมาสติดต่อกัน คิดเป็นเพิ่มขึ้น 2.9% ต่อไตรมาส และ 7.9% ต่อปี ทั้งยังอยู่ในระดับที่สูงกว่าค่าเช่าสูงสุดในอดีตในปี 2535 อีกด้วย   การขาดแคลนพื้นที่ใหม่และค่าเช่าที่ปรับตัวสูงขึ้นแสดงให้เห็นว่า ค่าเช่าในปัจจุบันกำลังไต่ขึ้นถึงระดับที่ทำให้ผู้ประกอบการบางรายหันมาให้ความสนใจที่จะพัฒนาอาคารสำนักงานระดับเกรดเอใหม่ๆ”

ด้าน ดร.ประสาน ภิรัช บุรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มภิรัชบุรี ผู้พัฒนาโครงการภิรัช ทาวเวอร์ ได้กล่าวว่า “เราหวังว่าภิรัช ทาวเวอร์ จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสังคมของเราและสร้างภูมิทัศน์ใหม่ให้กับกรุงเทพฯมากขึ้น โดยเฉพาะในด้านตลาดอาคารสำนักงานที่เราเห็นแนวโน้มการเติบโตของความต้องการพื้นที่สำนักงานและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพสูง ที่จะสามารถส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงานของพนักงานและตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตได้อย่างแท้จริง”

ปัจจุบันการก่อสร้างภิรัช ทาวเวอร์ได้เริ่มขึ้นแล้ว และคาดว่าอาคารดังกล่าวจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2557

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.