Thailand's leading real estate agent

โรงแรมกลางกรุงผุดเพิ่ม 5%

By on Aug 16, 2017 in Featured, Hotel-Tourism

ซีบีอาร์อีระบุโรงแรมในกรุงเทพฯ เพิ่ม 5% มืออาชีพยังมีโอกาสขยาย ขณะที่ระดับกลาง-ล่างแข่งรูปแบบเฉพาะตัว

รายงานข่าวจากแผนกวิจัย บริษัท ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้จำนวนห้องพักโรงแรมในกรุงเทพฯ ยังเป็นทำเลที่เติบโตที่สุดเมื่อเทียบทำเลอื่นในประเทศไทย โดยในเขตศูนย์กลางเศรษฐกิจ (ซีบีดี) ของกรุงเทพฯ จะมีจำนวนห้องพักเพิ่มขึ้นกว่า 2,000 ห้อง หรือ 5.3% ของจำนวนห้องพักโรงแรม จากจำนวนอุปทานโรงแรมในกรุงเทพฯ ณ สิ้นไตรมาส 2 มีทั้งหมด 4.35 หมื่นห้อง

ขายโรงแรม ถนนสีลม

ขายโรงแรม ถนนสีลม รหัส 831B/16

นอกจากนี้ โรงแรมไทยมีแนวโน้มต้องพึ่งพานักท่องเที่ยวจีนมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันสัดส่วนนักท่องเที่ยวจีนคิดเป็น 1 ใน 3 ของนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่เดินทางเข้ามาในไทย ดังนั้นผลการดำเนินงานในอนาคตของโรงแรมจะดีแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับเป็นโรงแรมคุณภาพแค่ไหน และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน

ด้านแนวโน้มการซื้อขายโรงแรมนั้น พบว่าปีที่ผ่านมามียอดการซื้อขายโรงแรมในไทย 10 แห่งเท่านั้น แต่ความต้องการซื้อกิจการโรงแรมในไทยทั้งจากนักลงทุนไทยและต่างชาติยังมี ต่อเนื่อง โดยนักลงทุนจะมุ่งไปที่โรงแรมที่มีผลประกอบการดี หรือโรงแรมที่นำมาปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ ทั้งจากการปรับปรุงห้องพักจนถึงการเปลี่ยนเครือโรงแรมที่จะมาบริหาร

นายวุฒิพล ถาวรธวัช กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท เออร์เบิน ฮอสพิทาลิตี้ กล่าวว่า บริษัทได้ใช้งบลงทุน 400 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างโรงแรมเดอะ ควอเตอร์ แอท เพลินจิต จำนวน 120 ห้อง ซึ่งเป็นโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ในซอยร่วมฤดี ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมคอนราด ปัจจุบันเป็นที่ตั้งร้านอาหารฝรั่งเศสลีญอง เน้นจับกลุ่มนักท่องเที่ยว คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จปลายปี 2562 โดยจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 10 ปี

“ปัจจุบันอุปทานห้องพักโรงแรมในย่านเพลินจิตนั้นมีอยู่ 2,558 ห้อง โดยมีอัตราค่าพักต่อคืนเริ่มต้นที่ 2,990 บาท จนถึงคืนละ 1.05 หมื่นบาท ขณะที่โรงแรมเดอะ ควอเตอร์ แอท เพลินจิต ที่จะเปิดนั้นจะมีอัตราค่าพักต่อคืนอยู่ที่ 2,500 บาท” นายวุฒิพล กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างวางแผนที่จะพัฒนาอาคารสำนักงานและโรงแรมในย่านอโศกและพร้อมพงษ์ ในเบื้องต้นจะใช้เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจใน ครึ่งปีหลังประเมินว่าอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศนั้นยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน ธุรกิจโรงแรมนั้นมีการแข่งขันรุนแรงเช่นกัน ซึ่งโรงแรมที่อยู่ในทำเลที่ดี รูปแบบการตกแต่งสวยงามและแตกต่าง รวมไปถึงมี ระดับราคาเช่าพักที่เหมาะสมนั้นยัง เติบโตได้ ทั้งนี้ยังไม่น่าห่วงว่าจะล้น ตลาด แม้ว่าในปัจจุบันจะมีกลุ่มผู้ซื้อห้องชุดนำมาแข่งปล่อยเช่ารายวัน เนื่องจากธุรกิจนี้แข่งขันได้ด้วยการบริการและคุณภาพ

ที่มา โพสต์ทูเดย์

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.