Thailand's leading real estate agent

Hua Hin Real Estate ตลาดอสังหาฯ ลักชัวรี ‘หัวหิน-ชะอำ’ เริ่มฟื้น

By on Apr 05, 2016 in Property News, Residential

ชาญอิสสระร่วมสหพัฒน์ เดินหน้าลงทุนโรงแรม 1.7 พันล้าน

“ซีบีอาร์อี” ชี้ตลาดอสังหาฯลักชัวรี หัวหิน-ชะอำ ปรับตัวดีขึ้น หลังช่วง 2 ปี ซัพพลายใหม่เปิดตัว น้อยแค่ 1% ของจำนวนคอนโดทั้งหมด 2 หมื่นยูนิต “ชาญอิสสระ” จ่อเปิดตัว “บาบาบีช คลับ” มูลค่า 1.7 พันล้าน โรงแรมสไตล์บีชคลับลักชัวรี เล็งเซ็นสัญญาร่วมทุนจีน “เทียนหยวน” สัปดาห์หน้า ร่วมพัฒนาคอนโด จ.เชียงใหม่

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรม ผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในชะอำ-หัวหินว่า อัตราการขายขณะนี้ปรับตัวดีขึ้น จากปีที่ผ่านมา ที่ผู้บริโภคชะลอตัดสินใจซื้อ แม้จะมีความต้องการ (ดีมานด์) เนื่องจากไม่มั่นใจในภาวะเศรษฐกิจ ประกอบกับช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีโครงการเปิดตัวใหม่ (ซัพพลาย) ออกสู่ ตลาดค่อนข้างน้อย โดยปี 2557 มีเปิดขายใหม่แค่ 2-3 โครงการ และในปี 2558 มีเปิดตัวใหม่เพิ่มขึ้นแต่ไม่มากเพียง 4-5 โครงการ ประมาณ 3,000-4,000 ยูนิต ทำให้ซัพพลายในตลาด ถูกดูดซับไปพอสมควร

ขณะที่ตลาดลักชัวรี โดยเฉพาะประเภทวิลล่าในหัวหิน-ชะอำ ซัพพลายมีน้อยไม่ถึง 1% ของจำนวนยูนิตทั้งหมดที่เป็นคอนโดมิเนียมประมาณ 2 หมื่นยูนิต พบว่าเป็นตลาดที่มีความต้องการอย่างมาก โดยกลุ่มลูกค้าหลักตลาดหัวหิน-ชะอำ ยังเป็นคนไทย ประมาณ 85-90%

“การตัดสินใจของผู้บริโภค จะมองถึงโครงการขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม มีบริการหลังการขาย และมีการบริหารโครงการที่ดี ที่สำคัญต้องมีโรงแรม เป็นเทรนด์ที่ลูกค้ามองว่าเป็นเรื่องสำคัญเวลาไปพักตากอากาศ”

นายสงกรานต์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการบริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการทิวทะเลเอสเตท แนวชายหาดชะอำ-หัวหิน บนพื้นที่ 90 ไร่ ที่ บริษัทชาญอิสสระฯ ร่วมทุนกับบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และบริษัท สหพัฒนพิบูลจำกัด (มหาชน) ในสัดส่วน 50:25:25 ตามลำดับ

โดยพัฒนาโครงการคอนโดไปแล้ว 3 เฟส ได้แก่ บ้านทิวทะเล อความารีน คอนโดมิเนียม 270 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,084 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 90% โอนและส่งมอบแล้ว 80%, บ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์ คอนโด 421 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,920 ล้านบาท สร้างเสร็จมียอดขายแล้ว 70% และบลู คอนโด มูลค่า 1,506 ล้านบาท อยู่ระหว่างก่อสร้างมียอดขายแล้ว 30%

ล่าสุด ได้พัฒนาโรงแรมบาบาบีช คลับ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ต ชะอำ-หัวหิน มูลค่าโครงการ 1,700 ล้านบาท โรงแรมสไตล์บีชคลับระดับลักชัวรี ห้องพัก 71 ยูนิตแบ่งเป็น อาคาร 3 ชั้น หน้าหาดจำนวน 18 ยูนิต และ อาคาร 12 ชั้น หลังหาดจำนวน 53 ยูนิต

นอกจากนี้ ยังมีวิลล่า 3 ห้องนอน 10 ยูนิต และ วิลล่า 5 ห้องนอน จำนวน 1 ยูนิต ราคา 30-60 ล้านบาท โดยบริษัทมอบหมายให้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญโรงแรมศรีพันวาช่วยบริหารจัดการด้านโรงแรม คาดจะแล้วเสร็จภายในปี 2560

ทั้งนี้ โครงการทิวทะเลเอสเตท อยู่ระหว่างก่อสร้าง รวมทั้งสิ้น 4 โครงการ มีมูลค่ารวมกว่า 7,210 ล้านบาท โดยมีแผนพัฒนาโครงการเพิ่มขึ้น ในอนาคต อาทิ พัฒนาโครงการบ้านทิวทะเล เฟส 4 และ 5 โครงการโฮเทล แอนด์ เรสซิเดนท์ บ้านทาวน์โฮม บ้านโชคซึ่งเป็นร้านอาหาร และโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ ซึ่งอยู่ระหว่างเจรจาซื้อที่ดินด้านหน้าโครงการเพิ่มเพื่อให้มีด้านหน้าติดถนน 150 เมตร จากเดิม 80-90 เมตร ซึ่งมูลค่ารวมของทุกโครงการอยู่ที่ 12,000 ล้านบาท

ส่วนความคืบหน้าโครงการร่วมทุน กับกลุ่มบริษัทเทียนหยวน บริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ระดับประเทศ 1 ใน 20 ของจีน จะเซ็นสัญญาร่วมทุนสัปดาห์หน้า โดยจะตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ชื่อ บริษัท อิสสระ เทียนหยวน จำกัด บริษัทถือหุ้น 70% และกลุ่มเทียนหยวน ถือหุ้นสัดส่วน 30% เพื่อร่วมพัฒนาโครงการคอนโด “อิสสระ เชียงใหม่” มูลค่าโครงการกว่า 1,200 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 6 ไร่ ใกล้เซ็นทรัล เฟสติวัล เป็นคอนโด สูง 7 ชั้น จำนวน 4 อาคาร รวมทั้งหมด 1,000 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 30 ตร.ม. ราคาล้านกว่าบาทจะเริ่มเปิดขาย 2 อาคารก่อน เพื่อทดสอบตลาด โครงการอยู่ระหว่างการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) คาดจะได้รับปีนี้ และจะเริ่มก่อสร้างเฟสแรก 2 อาคาร จำนวน 500 ยูนิตก่อน

“กลุ่มเทียนหยวนเป็นกลุ่มทุนจีนรายที่ 2 ที่เข้ามาร่วมพัฒนาโครงการกับบริษัท จากก่อนหน้านี้ได้ร่วมทุนจุนฟา อสังหาฯรายใหญ่ จากจีนเช่นเดียวกัน พัฒนาภายใต้แบรนด์ “บาบา บีช คลับ” ย่านหาดนาใต้ จ.พังงา มีทั้งบ้านพักตากอากาศ พลูวิลล่า คอนโด และโรงแรม มองว่าแนวโน้มตลาดเปลี่ยนไป โครงการมิกซ์ยูสเป็นตลาด ที่ตอบโจทย์ในทำเลเมืองท่องเที่ยว”

สำหรับผลดำเนินงานช่วงไตรมาส 1 บริษัท มียอดขายและรายได้เกินเป้าที่วางไว้ 500 ล้านบาท จากทั้งปีตั้งไว้ 3,000 ล้านบาท ปัจจุบันมี ยอดขายรอรับรู้รายได้ 2,500-2,600 ล้านบาท รับรู้ปีนี้ 50%ประมาณ 1,200-1,300 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนออกหุ้นกู้จำนวน 300 ล้านบาท ช่วงไตรมาส 3 เพื่อทดแทน หุ้นกู้เดิมที่จะหมดอายุ

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ – 5 เมษายน 2559

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2022 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.