Thailand's leading real estate agent

ทายาท 3 ธุรกิจชิมลางคอนโดเขาใหญ่

By on Sep 25, 2014 in Property News, Residential

คอนโดเขาใหญ่ยังฮอตทายาท 3 ธุรกิจจับมือผุดคอนโดเจาะตลาดบน ซีบีอาร์อีชี้ กำลังซื้อระดับบนยังปึ้ก

นายปิยวัฒน์ ไกรพิสิทธิ์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลู ฮิลส์ เขาใหญ่และทายาทธุรกิจขนมเยลลี่ แบรนด์ เจเล่เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อนสนิทซึ่งเป็นทายาทธุรกิจโลจิสติกส์และนำเข้ารถยนต์ จัดตั้งบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขึ้น โดยเริ่มพัฒนาโครงการแรกที่เขาใหญ่มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท เนื้อที่ 11 ไร่ภายใต้ชื่อโครงการ “อากาศ

สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ 7 ชั้น 2 อาคาร รวม 96 ยูนิต และวิลล่า 2 ชั้น 8 หลัง คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างไตรมาสแรกปี 2558 และก่อสร้างเสร็จปี 2559 เจาะตลาดระดับบนราคาเริ่มต้น 3.98 ล้านบาท สำหรับ 1 ห้องนอน และ 8.8 ล้านบาท สำหรับ 2 ห้องนอน ส่วนวิลล่า เริ่มต้นที่ 28 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดจอง 70% ในสิ้นปีนี้

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนจะพัฒนาโครงการต่อเนื่อง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมที่ดินในเขาใหญ่ 20 ไร่ รวมถึงที่ดินในภูเก็ต ซึ่งคาดว่าจะเริ่มพัฒนาโครงการใหม่ที่เขาใหญ่เป็นพื้นที่ต่อไปหากกระแสตอบรับจากโครงการแรกดี เนื่องจากมีข้อมูลตลาดดีอยู่แล้ว ขณะที่ภูเก็ตคงต้องรอศึกษาข้อมูลตลาดก่อนจึงจะตัดสินใจอีกครั้ง

น.ส.อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิสประเทศไทย กล่าวว่า ภาพรวมตลาดบ้านตากอากาศยังเติบโตได้ดีอยู่ โดยเฉพาะบริเวณจุดหมายท่องเที่ยวที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ได้แก่พัทยา หัวหิน ชะอำ และเขาใหญ่ เนื่องจากตลาดระดับบนที่มีกำลังซื้อไม่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจมากนัก เพียงแต่ว่าบ้านตากอากาศที่ขายจะต้องอยู่ในทำเลที่ดีจริงๆ จึงจะมีความต้องการสูง เพราะกลุ่มนี้ตัดสินใจซื้อที่ทำเลและการออกแบบมากกว่าราคา

ทั้งนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์เขาใหญ่ตั้งแต่ปี 2555-2557 มีจำนวนยูนิตรวมกว่า3,000 ยูนิต 70% เป็นคอนโดมิเนียม อีก30% เป็นบ้านแนวราบ มีการเติบโตสูงสุดในปี 2556 ที่มีโครงการเปิดตัวไม่ต่ำกว่า20 โครงการ แต่ในปีนี้มีโครงการเปิดตัวลดลง เนื่องจากบางโครงการเห็นยอดขายของโครงการที่เปิดตัวไปแล้วเดินช้า จึงชะลอโครงการไป

ที่มา | โพสต์ทูเดย์ 24 กันยายน 2557

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.