Thailand's leading real estate agent

ลักชัวรี พร็อพเพอร์ตี้ ระดมมาสเตอร์พีชเจาะนักลงทุน

By on Nov 09, 2017 in Residential

เศรษฐกิจไทยส่งสัญญาณฟื้นตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกำลังซื้ออสังหาริมทรัพย์ในตลาดระดับบนและลักชัวรี่ มีการเติบโตที่ดี โดยเฉพาะปัจจัยบวกต่างๆ ทั้งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล การส่งเสริมการพัฒนาที่อยู่อาศัยรองรับสังคมผู้สูงอายุ จะช่วย สร้าง “ตลาดใหม่” และเพิ่มความต้องการในการครอบครองอสังหาฯ ของชาวไทยและต่างชาติ

ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการ สายกิจกรรมการตลาดและธุรกิจ สัมพันธ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจอสังหาฯ ปีนี้ เติบโตสูงกว่าปีที่ผ่านมาเพราะมีการเปิดโครงการและมีจำนวนยูนิตที่มากขึ้น โดยเฉพาะโครงการแบบ “มิกซ์ยูส” ผู้ประกอบการรายใหญ่ เพื่อสร้างเป็น “แลนด์มาร์ค” ในแต่ละทำเลของกรุงเทพฯ พื้นที่ปริมณฑล และเมืองเศรษฐกิจ สำคัญในแต่ละภูมิภาคและด้วยตัวเลขเศรษฐกิจที่เริ่มส่งสัญญาณในทางบวก ส่งผลให้การซื้อขายอสังหาฯ ช่วงโค้งสุดท้ายนี้คึกคักกว่าปกติเป็น แรงส่งที่ดีต่อเนื่องปี 2561

ตลาดมีปัจจัยบวกที่สำคัญจากแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยเฉพาะการพัฒนาโครงข่ายคมนาคม รถไฟฟ้าสายสำคัญต่างๆ คาดจะเปิดพื้นที่ใหม่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โครงการเมกะโปรเจครถไฟความเร็วสูงที่มีเป้าหมายพัฒนาเศรษฐกิจส่งเสริมให้ไทย เป็นศูนย์กลางของภูมิภาค โดยจะมีการก่อสร้าง 4 สายหลัก เหนือ ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ และใต้ อีกทั้งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาคผ่านการส่งเสริมเขตเศรษฐกิจพิเศษคลัสเตอร์ แผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจ ภาคตะวันออก (อีอีซี) มาตรการส่งเสริมการพัฒนาที่อยู่อาศัยรองรับสังคม ผู้สูงอายุ นโยบายคงอัตราดอกเบี้ยต่ำ มาตรการขยายสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย

นับเป็นโอกาสธุรกิจที่สำคัญ สยามพารากอนจึงร่วมมือกับผู้พัฒนาอสังหาฯ รวบรวมอภิมหาโปรเจคที่พักอาศัยและที่พักตากอากาศระดับมาสเตอร์พีซและไฮเอนด์ของเมืองไทย รวมถึงสินทรัพย์ราคาสูง อย่างเรือยอชต์ เพื่อเป็นศูนย์กลางให้กับเจ้าของโครงการอสังหาฯ ผู้ที่ต้องการหาทำเลเพื่ออยู่อาศัยและการลงทุน โดยจัดงาน “สยามพารากอน ลักชัวรี พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2017” ระหว่างวันที่ 9-19 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน นำเสนอ 14 โครงการไฮไลท์บ้านพัก คอนโดมิเนียม และรีสอร์ทระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ มากกว่า 3,000 ยูนิต รวมทั้ง เรือยอชต์หรู

“คอนโดและแนวราบระดับลักชัวรีและซูเปอร์ลักชัวรีมีความต้องการ ต่อเนื่อง โดยคอนโดระดับบนราคาอยู่ที่ 2.5 แสนบาทต่อตร.ม. บ้านแนวราบ ตั้งแต่ 20-200 ล้านบาท สอดคล้องเศรษฐกิจไทยเริ่มดีขึ้น สะท้อนกำลังซื้อ มีอยู่และเป็นดีมานด์จริงจากตลาดคนไทย 60-70% ต่างชาติ 30-40%”

เนติ นฤมิตร นักลงทุนคอนโด ผู้เชี่ยวชาญตลาดคอนโดระดับอัลตร้า ลักชัวรี กล่าวว่า อสังหาฯ ระดับบนเป็นตลาดที่ดีเวลลอปเปอร์และนักลงทุน ให้ความเชื่อมั่น และมีราคาเพิ่มขึ้นทุกปี เป็นกลุ่มที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากความต้องการของผู้ซื้อชาวไทย ต่างชาติ และเพื่อการลงทุนระยะยาว ซึ่งอสังหาฯ ลักชัวรี เน้นโลเคชั่น ดีไซน์หรูหรา และการใช้วัสดุคุณภาพสูง

“อสังหาฯ ระดับบน เติบโตตามภาวะเศรษฐกิจจาก fund flow หรือ เงินไหลเข้า ซึ่งนักลงทุนต่างชาติพร้อมจะลงทุนในไทย ทั้งยังมีเมกะโปรเจคที่สร้างเสร็จทำให้ที่ดินราคาสูงขึ้น นโยบายส่งเสริมเขตเศรษฐกิจพิเศษของภาครัฐและการเติบโตของเมืองสำคัญที่กระจายตัวมากขึ้น ทำให้ตลาดอสังหาฯ กลุ่มลักชัวรี ยังคงสร้าง capital gain ได้อย่างดี ทำให้นักลงทุนชาวไทยและชาวต่างชาติมั่นใจที่จะลงทุน

โดยเฉพาะ “กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่” ซึ่งรู้จักวิธีการใช้เงิน มีไลฟ์สไตล์ และมองหาการลงทุนที่มั่นคงและสร้างผลประโยชน์ในระยะยาว หันมาสนใจลงทุนในกลุ่มอสังหาฯ ตลาดบนมากขึ้น ซึ่งได้คัดสรรโลเคชั่นที่เป็นที่ต้องการในย่านใจกลางเมือง ใจกลางสวนสาธารณะ ติดริมน้ำ หรือติดเส้นทางคมนาคมรถไฟฟ้า ย่านเศรษฐกิจ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยว ริมทะเล หรือบนเขา จะมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ – 8 พฤศจิกายน 2560

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.