Thailand's leading real estate agent

MTL ทุ่ม 3.8 พันล้าน ลงทุนอสังหาฯมั่นใจเหมาะลงทุนยาว-เพิ่มโอกาสทำยิลด์

By on Nov 06, 2019 in Featured, Office

MTL ทุ่ม 3.8 พันล้าน ลงทุนอสังหาฯมั่นใจเหมาะลงทุนยาว-เพิ่มโอกาสทำยิลด์

เมืองไทยประกันชีวิตทุ่ม 3.8 พันล้าน ลงทุนพัฒนาอสังหาฯ เปิดตัวโครงการ “66 Tower” (ซิคตี้ซิกส์ ทาวเวอร์)The Living Workplace Solution อาคารสำนักงานให้เช่า ชูทำเลดี ตอบโจทย์ความต้องการคนรุ่นใหม่ มั่นใจเหมาะลงทุนระยะยาวสอดคล้องกับบริษัทประกันชีวิต แถมเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทน เหตุดีมานด์เช่าพื้นที่สำนักงานยังโตกว่าซัปพลาย

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการขยายการลงทุนทางตรงในอสังหาริมทรัพย์ โดยจะเป็นการลงทุนทางตรงมูลค่าประมาณ 3,800 ล้านบาท กับอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ ภายใต้ชื่อโครงการ “66 Tower” (ซิคตี้ซิกส์ ทาวเวอร์) The Living Workplace Solution ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างและคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 และจะมีบริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนในการปล่อยพื้นที่เช่าสำนักงานแต่เพียงผู้เดียว

สำหรับการลงทุนในครั้งนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีในการหาผลตอบแทน นอกเหนือจาก พันธบัตรรัฐบาล ตราสารหนี้ หุ้น หรือกองทุนรีท โดยสัดส่วนการลงทุนในครั้งนี้จะเป็นไปตามเกณฑ์ที่ทางคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.)เป็นผู้กำหนด ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีมูลค่าสินทรัพย์การลงทุนอยู่ที่ประมาณ 5 แสนล้านบาท และยังสามารถลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้อีก และการลงทุนในครั้งนี้จะทำให้การลงทุนตรงในอสังหาริมทรัพย์รวมแล้วอยู่ที่ประมาณ 5,000 กว่าล้านบาท

“การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่ต้องเป็นการลงทุนระยะยาว และโครงการนี้ถือเป็นโครงการที่ 2 ที่เราลงทุน แต่เป็นโครงการแรกที่มีการพัฒนาจาก การเข้าซื้อที่ดินและจัดทำเป็นโครงสร้าง ไม่เหมือนอันแรกที่เป็นการเข้าซื้อตึก เมืองไทยภัทรคอมเพล็กซ์ในช่วงวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ ส่วนเรื่องผลตอบแทน ก็อยู่ในระดับที่ดีแต่คงจะไม่ถึงตัวเลข 2 หลัก โดยหลังจากนี้มีความสนใจจะลงทุนในอสังหาฯ เพิ่มเช่นกันแต่คงต้องดูรายละเอียดต่างๆ ก่อน” นายสาระกล่าว

โครงการตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ ง่ายต่อการเชื่อมต่อเศรษฐกิจชั้นใน และโซนธุรกิจอุตสาหกรรม รวมถึงพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC: Eastern Economic Corridor) นอกจากนี้อาคารตั้งอยู่ใกล้ BTS สถานีอุดมสุข เพียง 150 เมตร สะดวกต่อการเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชน ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า รถโดยสารประจำทาง อีกทั้งยังใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนทั้ง 3 สาย (ทางด่วนเฉลิมมหานคร ทางด่วนฉลองรัช และทางด่วนบูรพาวิถี) รวมถึงสามารถเดินทางไปยัง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้อย่างรวดเร็ว

ด้านนายนิธิพัฒน์ ทองพันธุ์ กรรมการบริหารและหัวหน้าแผนกพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ CBRE กล่าวว่า ในช่วงครึ่งแรก ของปี 2562 ตลาดอาคารสำนักงานในกรุงเทพมหานครยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราพื้นที่ว่างเพียง 7% ในส่วนของค่าเช่ายังคงขยับขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน แต่ขยับขึ้นในอัตราที่ลดลง อย่างไรก็ตาม โครงการใหม่ๆ จะทยอยเพิ่มเข้าสู่ตลาดในปี 2564 เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้มีการแข่งขันกันมากขึ้น

“ความต้องการอาคารสำนักงานยังเติบโตอยู่ ขณะที่จำนวนอาคารสำนักงานให้เช่าจะเพิ่มเข้ามาในตลาดประมาณอีก 4 ปีข้างหน้า ซึ่งโครงการเราจะเสร็จก่อนในอีก 2 ปี และเชื่อว่าการจัดการโครงการนี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้ทั้งในเรื่องของที่ตั้งและสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงพื้นที่ใช้สอย” นายนิธิพัฒน์กล่าว.

ที่มา: ผู้จัดการรายวัน – 6 พฤศจิกายน 2562

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

Latest posts by Nora Chapman (see all)

No comment

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.