Thailand's leading real estate agent

MTL ทุ่ม 3.8 พันล้าน ลงทุนอสังหาฯมั่นใจเหมาะลงทุนยาว-เพิ่มโอกาสทำยิลด์

By on Nov 06, 2019 in Featured, Office

MTL ทุ่ม 3.8 พันล้าน ลงทุนอสังหาฯมั่นใจเหมาะลงทุนยาว-เพิ่มโอกาสทำยิลด์

เมืองไทยประกันชีวิตทุ่ม 3.8 พันล้าน ลงทุนพัฒนาอสังหาฯ เปิดตัวโครงการ “66 Tower” (ซิคตี้ซิกส์ ทาวเวอร์)The Living Workplace Solution อาคารสำนักงานให้เช่า ชูทำเลดี ตอบโจทย์ความต้องการคนรุ่นใหม่ มั่นใจเหมาะลงทุนระยะยาวสอดคล้องกับบริษัทประกันชีวิต แถมเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทน เหตุดีมานด์เช่าพื้นที่สำนักงานยังโตกว่าซัปพลาย

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการขยายการลงทุนทางตรงในอสังหาริมทรัพย์ โดยจะเป็นการลงทุนทางตรงมูลค่าประมาณ 3,800 ล้านบาท กับอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ ภายใต้ชื่อโครงการ “66 Tower” (ซิคตี้ซิกส์ ทาวเวอร์) The Living Workplace Solution ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างและคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 และจะมีบริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนในการปล่อยพื้นที่เช่าสำนักงานแต่เพียงผู้เดียว

สำหรับการลงทุนในครั้งนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีในการหาผลตอบแทน นอกเหนือจาก พันธบัตรรัฐบาล ตราสารหนี้ หุ้น หรือกองทุนรีท โดยสัดส่วนการลงทุนในครั้งนี้จะเป็นไปตามเกณฑ์ที่ทางคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.)เป็นผู้กำหนด ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีมูลค่าสินทรัพย์การลงทุนอยู่ที่ประมาณ 5 แสนล้านบาท และยังสามารถลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้อีก และการลงทุนในครั้งนี้จะทำให้การลงทุนตรงในอสังหาริมทรัพย์รวมแล้วอยู่ที่ประมาณ 5,000 กว่าล้านบาท

“การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่ต้องเป็นการลงทุนระยะยาว และโครงการนี้ถือเป็นโครงการที่ 2 ที่เราลงทุน แต่เป็นโครงการแรกที่มีการพัฒนาจาก การเข้าซื้อที่ดินและจัดทำเป็นโครงสร้าง ไม่เหมือนอันแรกที่เป็นการเข้าซื้อตึก เมืองไทยภัทรคอมเพล็กซ์ในช่วงวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ ส่วนเรื่องผลตอบแทน ก็อยู่ในระดับที่ดีแต่คงจะไม่ถึงตัวเลข 2 หลัก โดยหลังจากนี้มีความสนใจจะลงทุนในอสังหาฯ เพิ่มเช่นกันแต่คงต้องดูรายละเอียดต่างๆ ก่อน” นายสาระกล่าว

โครงการตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ ง่ายต่อการเชื่อมต่อเศรษฐกิจชั้นใน และโซนธุรกิจอุตสาหกรรม รวมถึงพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC: Eastern Economic Corridor) นอกจากนี้อาคารตั้งอยู่ใกล้ BTS สถานีอุดมสุข เพียง 150 เมตร สะดวกต่อการเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชน ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า รถโดยสารประจำทาง อีกทั้งยังใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนทั้ง 3 สาย (ทางด่วนเฉลิมมหานคร ทางด่วนฉลองรัช และทางด่วนบูรพาวิถี) รวมถึงสามารถเดินทางไปยัง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้อย่างรวดเร็ว

ด้านนายนิธิพัฒน์ ทองพันธุ์ กรรมการบริหารและหัวหน้าแผนกพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ CBRE กล่าวว่า ในช่วงครึ่งแรก ของปี 2562 ตลาดอาคารสำนักงานในกรุงเทพมหานครยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราพื้นที่ว่างเพียง 7% ในส่วนของค่าเช่ายังคงขยับขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน แต่ขยับขึ้นในอัตราที่ลดลง อย่างไรก็ตาม โครงการใหม่ๆ จะทยอยเพิ่มเข้าสู่ตลาดในปี 2564 เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้มีการแข่งขันกันมากขึ้น

“ความต้องการอาคารสำนักงานยังเติบโตอยู่ ขณะที่จำนวนอาคารสำนักงานให้เช่าจะเพิ่มเข้ามาในตลาดประมาณอีก 4 ปีข้างหน้า ซึ่งโครงการเราจะเสร็จก่อนในอีก 2 ปี และเชื่อว่าการจัดการโครงการนี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้ทั้งในเรื่องของที่ตั้งและสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงพื้นที่ใช้สอย” นายนิธิพัฒน์กล่าว.

ที่มา: ผู้จัดการรายวัน – 6 พฤศจิกายน 2562

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2022 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.