Thailand's leading real estate agent

จี้รัฐปลุกชีพเศรษฐกิจริมน้ำ ไอคอนสยามรอรับอานิสงส์

By on Oct 22, 2015 in Property News, Residential

ไอคอนสยามหนุนรัฐสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เร่งเชื่อมโยงรถไฟฟ้าและท่าเรือมาตรฐานให้พร้อมรองรับการเดินทางของประชาชน และนักท่องเที่ยวเผยเฟสแรกขายได้กว่า 30 หน่วย ล่าสุดขยับเพิ่มวงเงินลงทุนรวมโครงการเป็น 9 พันล้าน

MOres_bkk_logo

นายธนวันต์ ชัยวัฒนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการที่พักอาศัยหรู “เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ” ในโครงการไอคอนสยามว่า ขณะนี้เฟสแรกสามารถทำยอดขายได้แล้วกว่า 30 หน่วยจากทั้งหมด 146 หน่วย โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนไทยกว่า 50% สำหรับลูกค้ากลุ่มนี้สนใจจองตั้งแต่ยังไม่ตั้งราคาขาย และมั่นใจว่าจะได้รับการจองจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทั้งคนไทยและต่างชาติ ล่าสุดได้เปิดให้จองอย่างเป็นทางการพร้อมกันในกรุงเทพฯ ฮ่องกง และลอนดอน

“ทั้งทำเลที่ตั้งและชื่อเสียงของแบรนด์แมนดาริน โอเรียนเต็ล พร้อมด้วยการบริหารจัดการโครงการ ทั้งการบริการและอำนวยความสะดวกกับผู้พักอาศัย โดยแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อโครงการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพราะรู้ว่าทรัพย์สินหายากแบบนี้อยู่เหนือความผันผวนของภาวะเศรษฐกิจและมีมูลค่าสูงขึ้นตลอดเวลา”นายธนวันต์กล่าวและว่า

บริษัทมีแนวคิดสนับสนุนให้รัฐบาล เร่งสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจบริเวณพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเฉพาะการเร่งเปิดให้บริการโครงการรถไฟฟ้าเส้นทางต่างๆ ตลอดจนโครงการก่อสร้างท่าเรือมาตรฐานให้พร้อมรองรับการใช้บริการของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่สนใจมาเที่ยวชม 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นจำนวนมากอย่างในปัจจุบันนี้

ส่วนผลของมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของรัฐบาลนั้น ยังเห็นว่าไม่ได้ส่งผลต่อโครงการ แต่น่าจะส่งผลต่อระดับล่างมากกว่า หากมองในแง่บวกเชื่อว่าจะส่งผลให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์กลับมาคึกคักอีกครั้ง จะส่งผลดีต่อภาพรวมมากกว่า ขณะนี้บริษัทยังไม่คิดจะพัฒนาโครงการใหม่ จะเร่งโครงการที่มีอยู่ให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน คือ โครงการแมกโนเลีย ราชดำริ บูเลอวาร์ด จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี 2559

ด้านนางทิพพาภรณ์ เจียรวนนท์ อริยวรารมย์ กรรมการ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่าสิทธิประโยชน์พิเศษเพิ่มเติมสำหรับผู้พักอาศัย นอกเหนือจากการได้ครอบครองกรรมสิทธิ์ห้องชุดสุดหรูหรา ก็คือการได้เป็นสมาชิก Residences Elite Programme ของแมนดาริน โอเรียนเต็ล โดยอัตโนมัติ ซึ่งมอบสิทธิพิเศษที่ครอบคลุมทั่วโลก และการยอมรับในระดับพิเศษ เมื่อเข้าพักโรงแรมในเครือแมนดาริน โอเรียนเต็ล จึงทุ่มงบลงทุนเต็มที่ ล่าสุดได้เพิ่มเงินลงทุนรวมของโครงการเป็น 9 พันล้านบาทโดยเพิ่มขึ้นอีก 2 พันล้านบาทจากเดิมที่ประกาศความร่วมมือกับแมนดาริน โอเรียนเต็ล เพื่อติดแบรนด์และบริหารโครงการสุดหรูแห่งนี้เมื่อปีที่แล้ว

ทั้งนี้ โครงการที่พักอาศัยระดับซูเปอร์ลักชัวรีริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาดังกล่าวนี้ เป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 52 ชั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่โครงการไอคอนสยาม แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของประเทศไทย

http://www.iconsiam.com/

สนใจข้อมูลโครงการ “เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ” หรือ โทร +668 9969 1144

ที่มา: ฐานเศรษฐกิจ | 18-21 ตุลาคม 2558

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.