Thailand's leading real estate agent

ภิรัชบุรีพร้อมรบออฟฟิศบางนาปีหน้ารุกเจาะธุรกิจโซนตะวันออก

By on Nov 16, 2015 in Office, Property News

wmenlarge-Bhiraj_Buri_-_Bhiraj_Tower_at_BITEC_presentation_for_CBRE_20.01.14_35[1]ตลาดอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ ในขณะนี้ถือว่ามีจำนวนพื้นที่สำนักงานให้เช่าเกิดใหม่น้อยกว่าความต้องการ จึงเป็นโอกาสของผู้ประกอบการที่พัฒนาสำนักงานให้เช่าใหม่ๆ ออกมา ไม่เพียงแค่พื้นที่ใจกลางเมืองหรือย่านการค้าสำคัญเดิมๆ เท่านั้น แต่ได้ขยายไปในพื้นที่ที่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเข้าถึง เพื่อรองรับความต้องการของธุรกิจในพื้นที่นั้นๆ

นายปิติภัทร บุรี กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ภิรัชบุรี ผู้พัฒนาโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค เปิดเผยว่า ขณะนี้โครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ก่อสร้างคืบหน้าเกินกว่า 30% โดยคาดว่าจะก่อสร้างสำนักงานตัวอย่างเสร็จไตรมาสแรกปีหน้า จากนั้นจะเริ่มทำตลาด โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ลูกค้าที่ปัจจุบันเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานย่านบางนาที่สร้างมาตั้งแต่ก่อนปี 2540 มาใช้บริการ หากลูกค้ากำลังต้องการย้ายสำนักงานมาอยู่ในพื้นที่ที่ดีกว่าเดิม

นอกจากนี้ หลายบริษัทที่อยู่ใน จ.ชลบุรี หรือนิคมอุตสาหกรรมทางภาคตะวันออก อาจกำลังต้องการสำนักงานขาย หรือสำนักงานใหญ่ในเมือง เพื่อเป็นฐานติดต่อลูกค้าโดยที่เดินทางไป-กลับโรงงานก็น่าจะสนใจ เช่าพื้นที่สำนักงานเช่นกัน

นายปิติภัทร กล่าวว่า หลังจากนี้จะเน้นสื่อสารตลาดกับลูกค้า เน้นจุดขายในเรื่องทำเลที่ตั้งของอาคารสำนักงานที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจ (ซีบีดี) เดิมๆ แต่เป็นจุดที่สามารถเดินทางได้สะดวก เชื่อว่าอนาคตหลายบริษัทก็น่าจะเริ่มหันมามองพื้นที่สำนักงานให้เช่านอกซีบีดีเดิม เพราะมองว่า อาจเดินทางสะดวกกว่าการอยู่ในย่านซีบีดี

สำหรับสาเหตุที่ยังไม่ทำตลาดในช่วงนี้ เพราะตลาดเมืองไทยมักต้องการเห็นอาคารสำนักงานก่อสร้างเสร็จก่อนจึงจะตกลงเซ็นสัญญา ต่างจากในต่างประเทศที่จะมีการจองก่อนที่จะเริ่มก่อสร้าง ซึ่งทำให้ผู้พัฒนาอาคารสำนักงานต้องลงทุนเองก่อน

ด้านนายคริสทอฟ โฮดัป ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท รีจัส ประเทศไทย ผู้ดำเนินธุรกิจแบ่งสำนักงานให้เช่า กล่าวว่า สนใจเช่าพื้นที่ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค รองรับการขยายสาขาสำนักงานให้เช่า แต่คงต้องรอเจรจากับทางภิรัชบุรีอีกครั้ง โดยที่ผ่านมาบริษัทเพิ่งเปิดบริการ สาขาอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ไปแล้ว

ที่มา: โพสต์ ทูเดย์ – 16 พฤศจิกายน 2558

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2022 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.