Thailand's leading real estate agent

ณวรางค์ฯ ผุดคอนโดหรูฟรีโฮลด์ 1.2 พันล้าน

By on Feb 25, 2016 in Property News, Residential

ณวรางค์ แอสเซท พลิกที่ดินย่างหลังสวน ผุดคอนโดหรูฟรีโฮลด์ “ณ วรา เรสซิเดนซ์” มูลค่า  1.2 พันล้าน ขายยูนิตละ 8.8 – 22 ล้าน เคาะราคาพรีเซลเริ่มต้น 2.1 แสนต่อตร.ม. ต่ำกว่าปกติ เฉลี่ย 3 แสนต่อตร.ม.

นายอภิภู พรหมโยธี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ณวรางค์ แอสเซท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการ “ณ วรา เรสซิเดนซ์” คอนโดมิเนียมฟรีโฮลด์ หรือ โครงการขายขาดกรรมสิทธิ์ที่ดิน บนที่ดินขนาด 1 ไร่ 7 ตร.ว. มูลค่าโครงการรวม 1,200 ล้านบาท เจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่นักธุรกิจ และผู้บริหารที่ต้องการอาศัยย่านกลางเมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางสะดวกสบาย

“ศักยภาพของทำเลทองย่านหลังสวน เป็นจุดเชื่อมต่อถนนสุขุมวิท วิทยุ สาทร และพระราม 4 เหมาะสำหรับการพัฒนาคอนโดระดับลักชัวรี่ ซึ่งบริษัทได้นำที่ดินซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวมาพัฒนาโครงการดังกล่าว น่าจะมีการตอบรับที่ดีเพราะอสังหาฯ แบบฟรีโฮลด์ในย่านนี้เหลือน้อยลง ทำให้โครงการปิดการขายได้เร็ว”

โครงการ ณ วรา เรสซิเดนซ์ เป็นคอนโดโลว์ไรส์ 8 ชั้น รวม 97 ยูนิต แบ่งเป็น 1-2 ห้องนอน 65% แบบดูเพล็กซ์ 2 ห้องนอน 35% มีพื้นที่ใช้สอย 38-102 ตร.ม. ราคาขายต่อยูนิตเริ่มต้น 8.8 ล้านบาท สูงสุด 22 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างสิ้นปีนี้ คาดแล้วเสร็จไตรมาส 2 ปี 2561 บริษัทอยู่ระหว่างการขอพิจารณารายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) คาดว่าจะได้รับการอนุมัติช่วงไตรมาส 3 นี้

นายอภิภู กล่าวต่อว่า บริษัทยังสนใจการพัฒนาที่ดินต่อเนื่องในย่านสุขุมวิท สำหรับโครงการ ณ วรา เรสซิเดนซ์ เป็นคอนโดโลว์ไรส์โครงการแรกของบริษัท จากก่อนหน้านี้ได้มีการลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ อาทิโครงการบ้าน ณ วรางค์ 23 ชั้น จำนวน 95 ยูนิต เมื่อ 10-15 ปีก่อน โครงการไลฟ์สไตล์มอลล์ “เดอะ ปอร์ติโก” โดยทั้ง 2 โครงการดังกล่าวเป็นการพัฒนาบนที่ดินในย่านหลังสวนของครอบครัว

สำหรับ “เดอะ ปอร์ติโก” ดำเนินงานในรูปแบบให้เช่าพื้นที่ เปิดดำเนินการมากกว่า 2 ปี มีผู้เช่าเกือบ 100% สร้างรายได้ 40-50 ล้านบาทต่อปี

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ซีบีอาร์อี ที่ปรึกษาการตลาดและตัวแทนขายโครงการ “ณ วรา เรสซิเดนซ์” กล่าวว่า ราคาที่ดินย่านถนนหลังสวน เป็นหนึ่งพื้นที่ใจกลางเมืองที่มีราคาติดอันดับสูงสุดของกรุงเทพฯ

“ที่ดินดังกล่าวอาจเป็นแปลงสุดท้ายในย่านหลังสวนที่ได้รับการพัฒนาและขายในแบบฟรีโฮลด์ เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ในย่านนี้ ทั้งหลังสวน ราชดำริ และลุมพินี เป็นการขายคอนโดบนที่ดินให้เช่าแทบทั้งสิ้น”

ทั้งนี้ ภาพรวมโครงการคอนโดย่านถนนหลังสวน ปัจจุบันสร้างเสร็จแล้ว 8 โครงการ ประมาณ 1,400 ยูนิต มีจำนวนเหลือขายไม่ถึง 1% แม้ว่า ณ วรา เรสซิเดนซ์ จะยังไม่เปิดขายโครงการแต่งได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเตรียมเปิดพรีเซลโครงการ “ณ วรา เรสซิเดนซ์” วันที่ 5 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กำหนดราคาขายเริ่มต้นที่ 2.1 แสนบาทต่อตร.ม. เป็นราคาขายที่ต่ำกว่าโครงการอื่นๆ ในย่านนี้ ซึ่งมีราคาขายเฉลี่ยมากกว่า 3 แสนบาทต่อตร.ม.

ศักยภาพโครงการบนที่ดินในทำเลทอง จะทำงให้บริษัทสามารถปิดยอดขายโครงการภายใน 2-3 เดือน หลังเปิดพรีเซล สำหรับย่านหลังสวนไม่มีการซื้อขายที่ดินกันมานาน และเคยมีการเสนอซื้อ-ขายที่ดินย่านนี้สูงสุดเกือบ 2 ล้านบาทต่อตร.ว. ส่วนราคาขายของโครงการเฉลี่ยย่านนี้ปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเฉลี่ย 7% ต่อปี บางโครงการสูงกว่าอัตราเฉลี่ย

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ – 25 กุมภาพันธ์ 2559

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.