Thailand's leading real estate agent

ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา คว้ารางวัลโหวต เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวจีน

By on Jun 12, 2015 in Hotel-Tourism, Property News

News-baanmueng_12jun

ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยว 1 ในเมืองพัทยาที่ตระหนักถึงศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของไทยในสมัยอดีต รวมถึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าหลากหลาย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการท่องเที่ยวแห่งประเทศในการที่สนับสนุนการท่องเที่ยว แบบวิถีไทยหรือ creative tourist ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจในการมาท่องเที่ยวตลาดน้ำ 4 ภาค (พัทยา)

จนทำให้ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ได้รับรางวัลจากโครงการ The Best of Thailand Rewards Voted by Chinese Tourists ซึ่งเป็นโครงการการจัดประกวดสินค้าและบริการทางการต้องเที่ยวที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งสิ้น 17 ประเทศ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยดำเนินโครงการ ร่วมกับบริษัท คิงเพาเวอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท sina corporation จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ออนไลน์รายใหญ่ของจีนที่มีสมาชิกกว่า 600 ล้านคนทั่วโลก

โครงการนี้ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรก และกำหนดจัดขึ้นต่อไปในทุกๆ ปีโดยก่อนหน้าการประกาศผลรางวัล ทาง ททท. ได้จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวโครงการไปแล้ว ทั้งในประเทศไทย และสาธารณะประชาชนจีน โดยนักท่องเที่ยวจีนสามารถลงคะแนนผ่านทางเว็บไซต์ weibo.com ตั้งแต่ เมื่อวันที่ 8 ถึง 29 พฤษภาคม 2558 ผู้โหวตสามารถลงคะแนนได้ 1 IP ต่อ 1 วัน ซึ่งเมื่อสิ้นสุด การลงคะแนน มีจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมในการโหวตถึง 5.56 ล้าน IP รวมถึงมีผู้สนใจเข้าดูรายละเอียดโครงการ และผู้เข้าร่วมประกวด นับถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2558 ทั้งสิ้น 35.73 ล้านวิว และสามารถสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางต่างๆ 100 ล้าน ครั้ง ซึ่งนับว่าสามารถสร้างการรับรู้ให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนได้อย่างมหาศาล

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศผลรางวัลของโครงการ The Best of Thailand Rewards Voted by Chinese Tourists ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานและเป็นผู้มอบรางวัล ปรากฏว่า ทางตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ใต้ติดอันดับ Top 10 Best Tourists Attraction สุดท้ายได้รับผลโหวตมากที่สุดจนทำให้ได้รับรางวัล The Best of Thailand Rewards Voted by Chinese Tourists เป็นรางวัลสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในประเทศไทยของนักท่องเที่ยวชาวจีน และยังติดอันดับ Top 10 Best Shopping Area อีกด้วย

นางวนิดา แซ่อึ้ง ผู้บริหารของตลาดน้ำ 4 ภาค (พัทยา) ได้เดินทางเข้ารับมอบถ้วยรางวัล และใบประกาศนียบัตรตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งเดียวในเมืองพัทยา สามารถคว้ารางวัลสูงสุดได้จากโครงการนี้ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่เมืองพัทยาเป็นอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน

ที่มา: บ้านเมือง – 12 มิถุนายน 2558

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2022 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.