Thailand's leading real estate agent

ผุดเอเชียทีค 2 ‘เจ้าสัวเจริญ’บูมฝั่งธน

By on Jun 06, 2019 in Featured, Residential

เจริญนคร-เจริญกรุง ชิงทำเลไฮเอนด์
ทำเลริมเจ้าพระยาชิงความได้เปรียบ ระหว่าง ถนนเจริญ กรุงฝั่งพระนครเจริญนครฝั่งธน เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี เตรียมเนรมิตเอเชียทีค 2 ติดโรงแรมแมริออท สะเทือนคุ้งน้ำ หลังไอคอนสยามเปิด ด้าน อคส. โละคลังสินค้าธนบุรี เปิดประมูล คอนโดฯลักชัวรีพรึบ พฤกษา ฟันธงดีมานด์เฉพาะไม่โอเวอร์ซัพพลายขายได้แล้ว 2,000 ล้านชนสนั่นเจ้าพระยาเอสเตท

หลังจากห้างยักษ์ไอคอนสยามเปิดตัวอย่างเป็นทางการส่งผลให้ทำเลริมน้ำเจ้าพระยา เริ่มมีคอนโดมิเนียม โรงแรมหรู เกิดขึ้น สร้างสีสันความคึกคักแผ่เต็มสายน้ำทั้ง 2 ฟากฝั่ง ที่เปลี่ยนแปลงมาก คงหนีไม่พ้น ถนนเจริญนคร ย่านฝั่งธนบุรี ราคาที่ดินขยับขึ้นเฉลี่ย 5 แสนบาทต่อตารางวา บริเวณคอสะพานตากสิน เทียบจาก 2 ปีก่อน 3 แสนบาทต่อตารางวา

ส่วนบริเวณที่ตั้งห้างยักษ์ไอคอนสยาม ถูกปั่นไปที่ตารางวาละ 1 ล้านบาท เทียบจาก 10 ปีก่อน เพียง 1 แสนบาทต่อตารางวา ที่สำคัญความเด่นของถนนเจริญนคร นอกจาก จะมีเขตทางที่กว้างถึง 30 เมตร ลดความแออัดของปริมาณจราจร ก่อสร้างอาคารสูงไม่จำกัดแล้ว ยังมีรถไฟฟ้าสายสีทอง ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้าง เชื่อมทะลุไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีกรุงธนบุรี ข้ามสะพานตากสินเข้าสู่สาทรศูนย์กลางธุรกิจหรือซีบีดีใจกลางเมืองหลวง ซึ่งยังพบว่า ยังมีแพปลาโป๊ะ ท่าเรือ ของเอกชน พอรวมแปลงขึ้นโครงการได้

ผุดเอเชียทีค 2 'เจ้าสัวเจริญ'บูมฝั่งธน

ขณะฝั่งพระนคร ถนนเจริญกรุง ทั้งเวิ้งเป็นย่านเมืองเก่า เต็มไปด้วยตึกแถวโบราณ ส่วนใหญ่ไม่ยินยอมขาย มีเพียง ที่ดินของหน่วยงานรัฐ ที่ดินสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ปัจจุบัน บริษัท คันทรี กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) อยู่ระหว่างก่อสร้างโครงการเจ้าพระยาเอสเตท มิกซ์ยูสขนาดใหญ่ริมแม่น้ำ ถึงเป็นข้อได้เปรียบ ทำเลใกล้บีทีเอสสถานีสะพานตากสิน เดินทางเข้าใจกลางเมืองสะดวกรวดเร็ว ซึ่งแหล่งข่าวจาก บริษัท คันทรีฯ ระบุว่า สำนักงานขายของ บมจ.พฤกษา ตั้งเยื้องกับโครงการคอนโดมิเนียม โฟร์ซีซั่นส์ หรือ อยู่คนละฝั่งแม่น้ำ

ด้านมุมสะท้อนของ นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท-พรีเมียม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปรียบเทียบ ทำเลริมน้ำเจ้าพระยาว่า ทำเลดีทั้ง 2 ฝั่งแต่ฝั่งธนบุรีจะได้เปรียบกว่า อนาคตกำลังกลายเป็นทองหล่อ 2 จากการมีรถไฟฟ้าสายสีทอง ห้างไอคอนสยาม โรงแรมระดับ 5 ดาว คอนโดมิเนียมลักชัวรี ขณะที่ถนนเจริญกรุง เขตทางคับแคบ การจราจรคับคั่งไม่สามารถขยับขยายได้ ที่สำคัญไม่มีเส้นทางรถไฟฟ้าผ่านถนนเจริญกรุง เหมือนเจริญนคร

สำหรับที่ดินฝั่งเจริญนคร ยังพอมีพื้นที่เหลือริมน้ำอาทิ ท่าเรือ โป๊ะ ของเอกชน แต่ เจริญกรุง ส่วนใหญ่ยังเป็นตึกแถวเก่าของคหบดี จีน ส่วนใหญ่ไม่มีใครขายทำให้รวบแปลงยาก กลายเป็น “ที่หัวแตก”

นายประเสริฐกล่าวต่อว่า ความคึกคักทำเลย่านเจริญนครกำลังเกิดขึ้นอีกครั้งหลังเปิดไอคอนสยามเมื่อเจ้าสัวเจริญสิริวัฒนภักดี เตรียมพัฒนาโครงการเอเชียทีค 2 ทำเลติดโรงแรมแมริออท หลังซื้อทรัพย์จากธนาคารกรุงไทย ประมาณ 50 ไร่, ที่ดินซึ่งเป็นที่ตั้งอาคารคลังสินค้าธนบุรี ขององค์การคลังสินค้าเกือบ 20 ไร่ ทำเลราษฎร์บูรณะเตรียมเปิดประมูลคาดว่าจะมีการแย่งชิงกันอย่างสนุก โดยเฉพาะค่ายใหญ่

สำหรับฝั่งพระนคร ที่ดินตำรวจดับเพลิง ร้อยชักสาม กลุ่ม ยูซิตี้ บริษัทลูกบีทีเอสกรุ๊ป เตรียมพัฒนาเป็นโรงแรมริมน้ำ และบ้านทูตฝรั่งเศส ทำให้เป็นวิวที่สวยงามให้กับย่านฝั่งธนฯ ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ยอดขายของโครงการแชปเตอร์ เจริญนคร กว่า 2,000 ล้านบาท ราคาขายต่อตารางเมตร 1.5 แสนบาทขึ้นไป หากเทียบกับค่ายอื่น เช่น บันยันทรี ของเครือสิงห์เอสเตท ราคาตารางเมตรละ 3-4 แสนบาทเป็นต้น

“ฝั่งธนฯริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นดีมานด์เฉพาะ ใกล้แหล่งรีเทล บ้านในฝัน เสมือนรีสอร์ต ติดรถไฟฟ้า แหล่งช็อปปิ้ง ที่ไม่มีโอเวอร์ซัพพลาย”

สนใจซื้อหรือเช่าคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำเจ้าพระยา ติดต่อ ซีบีอาร์อี

ที่มา: ฐานเศรษฐกิจ – 2 มิถุนายน 2562

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.