Thailand's leading real estate agent

อสังหาฯ ดิ้นหาช่องขายผนึก’มหาวิทยาลัย’ดูดกำลังซื้อไทย-ต่างชาติ

By on Jun 19, 2019 in Featured, Residential

อสังหาฯ ดิ้นหาช่องขายผนึก'มหาวิทยาลัย'ดูดกำลังซื้อไทย-ต่างชาติ

อสังหาฯขยายช่องทางการขาย ผนึกโรงเรียนนานาชาติมหาวิทยาลัยชื่อดัง ดูดลูกค้า ไทย-ต่างชาติ นายกสมาคมการขายฯ ระบุเทรนด์มาแรง

ปัจจุบันกลุ่มนักลงทุนยังเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นตลาดไทย โดยเฉพาะการเข้ามาลงทุนของคนชาติอาเซียน เช่น จีน ฮ่องกง กัมพูชา และเวียดนาม ที่ผูกติดกับการอยู่อาศัยระยะยาวและส่งบุตรหลานเข้ามาศึกษาต่อในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

นางอรุณี เทียมหงษ์ นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ กล่าวถึงแนวโน้มการลงทุน อสังหาฯของคนไทยและคนต่างชาติเพิ่มขึ้นทุกปี ผ่านโรงเรียนนานาชาติยอดนิยมและมหาวิทยาลัย เช่น ม.หอการค้าไทย, รังสิต, เอแบคเป็นต้น โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร, หัวเมืองใหญ่อย่างจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เกิดรูปแบบการซื้อ-ขายอสังหาฯแนวใหม่ เช่น การซื้อคอนโดมิเนียมในไทยสามารถส่งบุตรหลาน เรียนในโรงเรียนนานาชาติได้ในเรตค่าเทอมเพียงครึ่งราคา และยังมีโอกาสได้วีซ่าอยู่ไทยในระยะยาวด้วย เพิ่มแรงดึงดูด โดยมีเอเยนซีคนกลาง (ได้ค่าแนะนำ) เป็นผู้วางโปรแกรมระหว่างสถาบันการศึกษาและดีเวลอปเปอร์ไทย คาดในอนาคตโมเดลดังกล่าวจะได้รับการตอบรับอย่างสูง

“จะเป็นส่วนกระตุ้นอสังหาฯและธุรกิจการศึกษาของไทยอย่างดีขณะนี้มีสถาบันอุดมศึกษาและโรงเรียนนานาชาติเข้ามาปรึกษาผ่านสมาคมจำนวนมาก เพื่อหาช่องทางดึงให้ชาวต่างชาติเข้ามาเรียนในไทยมากขึ้น”

อีกด้านขณะที่สถานการณ์เศรษฐกิจโลกเริ่มตกต่ำหลายประเทศเริ่มนำทรัพย์ออกมาขายและเปิดช่องให้ผู้สนใจลงทุนอย่างต่อเนื่อง แต่ที่เป็นโอกาสสำหรับกลุ่มนักลงทุนไทย คือการเข้าไปซื้อหรือลงทุนกลุ่มทรัพย์ในประเทศที่เปิดช่องพ่วงให้โอกาสสำหรับบุตรหลานเข้าเรียนต่อระดับไฮสกูลของรัฐบาลแบบฟรีๆ ขณะเดียวกันก็ได้รับผลตอบแทนจากกิจการที่ลงทุนด้วยเช่นในสหรัฐ อเมริกา พบปัจจุบันมีครอบครัวคนไทยอาศัยอยู่ในรัฐฟลอลิดา เกิน 5,000 ครอบครัว มีบ้าน มีกิจการ ได้รับวีซ่าสำหรับผู้ทำธุรกิจด้วย โดยมีบริษัทเอเยนซีเป็นผู้ดำเนินการ จัดการให้ตั้งแต่ต้นจนจบตั้งแต่การติดต่อซื้อหาคำนวณผลตอบแทน จัดหาพนักงานรองรับ และบริหารงานให้ ต่างจากในอดีตที่ต้องมีเงินลงทุนมากกว่า 5 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 15 ล้านบาท ถึงมีโอกาสเข้าทำกิจการและได้วีซ่าในสหรัฐฯ พบโมเดลการลงทุนเช่นนี้ เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับกลุ่มคนไทยระดับ B+ กลุ่มเจ้าของกิจการเล็ก-ใหญ่ มีรายได้ครอบครัวต่อเดือนมากกว่า 2 แสนบาท และต้องการส่งบุตรหลานเรียนในต่างประเทศทั้งในเมือง ชิคาโก บอสตัน ออร์แลนโด เป็นต้น

“พบโมเดลการลงทุนเช่นนี้ เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับกลุ่มคนไทยระดับ B+ กลุ่มเจ้าของกิจการเล็ก-ใหญ่ มีรายได้ครอบครัวต่อเดือนมากกว่า 2 แสนบาท”

สนใจเช่าหรือซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ติดต่อ ซีบีอาร์อี

ที่มา: ฐานเศรษฐกิจ – 16 มิถุนายน 2562

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.