Thailand's leading real estate agent

“เอเพ็กซ์” ทุ่ม 4 พันล้านบุกภูเก็ต เปิดเดอะเรสซิเดนซ์-เชอราตัน

By on Jun 26, 2018 in Property News, Residential

นายเอกชัย ณ ระนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพัฒนาโครงการและการกิจกรรมทั่วไปกับต่างชาติ บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ (The Residences at Sheraton Phuket Grand Bay) มูลค่าโครงการกว่า 4,000 ล้านบาท บริเวณอ่าวปอ ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันออกของ จ.ภูเก็ต พื้นที่กว่า 66 ไร่ บนเนินเขาติดชายทะเลยาวกว่า 650 เมตร และหาดทรายสีขาวความยาว 220 เมตร ประกอบด้วยพูลวิลล่าและห้องสวีต 103 ยูนิต พร้อมด้วย เดอะ เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ รีสอร์ท จำนวน 183 ห้อง ทั้งนี้ ปัจจุบันโครงการดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติ

โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนไทย และเป็นลูกค้าไฮเอนด์ หลากหลายอาชีพ เช่น เจ้าของธุรกิจ ทนายความ แพทย์ เป็นต้น โครงการมียอดขายไปแล้วกว่า 70% คิดเป็นมูลค่า 1,400 ล้านบาท ยังคงเหลือยอดขายประมาณ 30% และมีความมั่นใจสามารถขายได้หมดภายในสิ้นปีนี้

โครงการ เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ ประกอบด้วยยูนิต 5 แบบ อาทิ พูลวิลล่า (ใน 3 รูปแบบ A, B, C) มีพื้นที่ตั้งแต่ 90-137.5 ตารางเมตร, พูลสวีต ขนาด 84 ตารางเมตร และห้องสวีต พื้นที่ 53 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 9.8-36.7 ล้านบาท โดยแต่ละยูนิตอยู่ในรูปแบบกรรมสิทธิ์ free-hold และมีให้เลือกทั้งวิวทะเลและวิวภูเขา ทั้งนี้ ในส่วนของเรซิเดนซ์ที่เป็นพูลวิลล่าและห้องสวีต สามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการจากในส่วนของรีสอร์ตได้ อาทิ การบริการอาหารทั้งวัน (all-day dining), ห้องอาหารพิเศษ, ล็อบบี้ เลานจ์, สระว่ายน้ำ และพูลบาร์, สปาและฟิตเนสเซ็นเตอร์, บิสซิเนสเซ็นเตอร์, รูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง และบริการทำความสะอาดและบริการซักรีด อย่างไรก็ตาม ลูกค้าสามารถเข้าพักในพูลวิลล่าหรือห้องสวีตที่ซื้อไว้ได้ 30 วันต่อปี และสามารถเลือกที่จะเข้าร่วมโปรแกรมปล่อยเช่า ซึ่งบริหารจัดการภายใต้ เดอะ เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ รีสอร์ท

ตามแผนโครงการเดอะ เรสซิเดนซ์ แอท เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วตั้งแต่ไตรมาส 2 ปี พ.ศ. 2561 คาดว่าจะทยอยแล้วเสร็จในไตรมาส 3 และ 4 ของปี พ.ศ. 2562 ขณะที่โครงการเดอะ เชอราตัน ภูเก็ต แกรนด์ เบย์ รีสอร์ท คาดว่าแล้วเสร็จไตรมาส 4 ปี พ.ศ. 2563

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวบริษัทได้ว่าจ้างให้บริษัท สำนักงานสถาปนิกกรุงเทพ จำกัด ออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรม ส่วนการตกแต่งภายในลักษณะดีไซน์เชิงร่วมสมัย โดยบริษัท ลีโอ อินเตอร์เนชั่นแนล ดีไซน์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท ฉมา จำกัด ออกแบบภูมิทัศน์

ที่มา: ประชาชาติ – 25 มิถุนายน 2018

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2022 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.