Thailand's leading real estate agent

Smart Living บ้านแห่งอนาคต

By on Sep 21, 2021 in Featured, Residential
Smart Living บ้านแห่งอนาคต

ในโลกยุคปัจจุบันที่ IOT หรือ Internet of Things เข้ามามีบทบาทอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่นวัตกรรมการอยู่อาศัยภายในบ้านพัก ที่เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ถูกพัฒนาให้มีความฉลาดล้ำ ด้วยวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ซอฟต์แวร์ เซ็นเซอร์ และการเชื่อมต่อกับเครือข่ายเพื่อฟังก์ชั่นการใช้งานและการควบคุมได้แบบอัจฉริยะ หรือถูกออกแบบมาให้เชื่อมโยงกันได้บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เพื่อให้สามารถสั่งการและสื่อสารถึงกันได้อย่างไร้ขีดจำกัด วันนี้ CBRE มีนวัตกรรม Smart Living เพื่อการอยู่อาศัยแบบล้ำๆ เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ มาเล่าให้ฟัง

1. ตู้เย็นไฮเทค

ตู้เย็นอัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อตั้งอุณหภูมิ เปิดโหมดกรองอากาศ ขจัดแบคทีเรีย ลดกลิ่นอับ ไปจนถึงวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นของตู้เย็นได้ มีเทคโนโลยีที่สามารถมองเห็นด้านในตู้ผ่านทางหน้าจอโดยที่ไม่ต้องเปิดตู้เย็นให้สูญเสียความเย็น ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นได้ถึง 32% และยังมีระบบช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นภายในช่องแช่ผักผลไม้ รักษาความสดใหม่ของอาหารได้ยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกจำนวนของในตู้เย็น วันหมดอายุ และเชื่อมต่อระบบสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้อีกด้วย

Smart Refrigerator

2. เตียงนอนอัจฉริยะ

เตียงนอนอัจฉริยะที่มาพร้อมกับระบบ sensor ตรวจจับประสิทธิภาพการนอนหลับเฉพาะบุคคล โดยสามารถคำนวณการหายใจขณะหลับ การเต้นของหัวใจ และการพลิกตัว เพื่อนำมาปรับรูปแบบเตียงนอนให้เหมาะสมกับน้ำหนักตัว สรีระ และพฤติกรรมการนอนหลับของแต่ละคน ส่งผลดีต่อสุขภาพ จากคุณภาพการนอนหลับที่ดีขึ้น

Smart Bed

3. นวัตกรรมตู้เสื้อผ้า ที่เป็นมากกว่าตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้าที่เป็นมากกว่าตู้เสื้อผ้า ถูกพัฒนาให้สามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าและฆ่าเชื้อโรค มาพร้อมฟังก์ชั่นเพิ่มการถนอมผ้าด้วยการใช้ไอน้ำอุณหภูมิสูง ทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าเสื้อผ้าจะไม่มีกลิ่นอับชื้น หอมยาวนาน เรียบกริบ และปราศจากเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียแน่นอน อุปกรณ์ใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊ก และยังสามารถเชื่อมต่อ wifi  เพื่อควบคุมการทำงานระยะไกลผ่านโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

Smart Closet

4. เครื่องจัดการอุณหภูมิ

อุปกรณ์คอนโทรลอุณหภูมิภายในบ้านระดับปัญญาประดิษฐ์ที่เรียกว่า Smart Thermostat ซึ่งไม่ได้เพียงรับคำสั่งผ่านสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังเรียนรู้ลักษณะการใช้ชีวิตประจำวันของเจ้าของบ้านรวมถึงกิจกรรมต่างๆ เพื่อที่จะจัดการกับอุณหภูมิภายในบ้านให้เรารู้สึกสบายตัวโดยที่ไม่ต้องปรับแอร์ ซึ่งนอกจากความสบายตัวแบบฉลาดล้ำแล้ว ยังเคลมกันว่าสามารถช่วยให้ประหยัดไฟได้ถึง 36% ทีเดียว

Smart Temperature Management

ที่มา:
https://tangthon.com/best-side-by-side-refrigerators
https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/10-อันดับอุปกรณ์-smart-home-device-ที่ควร
https://www.ops.go.th/main/index.php/knowledge-base/article-pr/655-iot-กำลังจะเปลี่ยนโลก
https://digital-trax.com/archives/820

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.