Thailand's leading real estate agent

เทสโก้เดินหน้าเพิ่มพท.ค้าปลีก

By on Aug 28, 2018 in Retail

เทสโก้เดินหน้าเพิ่มพท.ค้าปลีก

สีสัน – เทคโนโลยีสแกนสินค้า scan as you shop จากอังกฤษ จะเข้ามาช่วยให้การช็อปง่ายและสะดวก ตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่

ปูพรม1.4ล้านตร.ม./โฟกัสระดับอำเภอ
“เทสโก้ โลตัส” อวดโฉม 2,000 สาขาเดินหน้าปีนี้เพิ่มพื้นที่ค้าปลีก 5.5 หมื่น ตร.ม. หลังปูพรมยึดทั่วประเทศ 1.43 ล้าน ตร.ม. โฟกัสอำเภอขนาดรอง-เล็ก ดึงเทคโนโลยีใหม่จากอังกฤษเสริมทัพเซอร์วิสตอบโจทย์นักช็อปรุ่นใหม่

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส เปิดสาขาที่ 2,000 ตอกย้ำความเชื่อมั่นการลงทุนในเมืองไทย ด้วยเป้าหมายการเพิ่มพื้นที่ค้าปลีก 5.5 หมื่น ตร.ม.ในปีนี้ จากปัจจุบันเทสโก้สามารถขยายพื้นที่ขายทั่วประเทศ 1.43 ล้าน ตร.ม. (ตัวเลขเดือนกุมภาพันธ์ 2561) สอดคล้องกับดัชนีความเชื่อมั่นและภาพรวมของกำลังซื้อในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาขยับเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งส่งผลเป็นสัญญาณบวกต่อภาพค้าปลีกโดยรวม และคาดว่าครึ่งปีหลังการเติบโตของตลาด จะดีกว่าครึ่งปีแรก ซึ่งในครึ่งปีแรกเทสโก้ขยายสาขาแล้ว 45 แห่ง ครอบคลุมทุกโมเดล อาทิ ไฮเปอร์มาร์เก็ต, มาร์เก็ต, ดีพาร์ตเมนต์สโตร์ และเอ็กซ์พรส และจะโฟกัสการเปิดสาขาในอำเภอขนาดรองและเล็กมากขึ้น

ทั้งนี้ สาขาที่ 2,000 ของเทสโก้ โลตัส ตั้งอยู่ที่บางกรวย-ไทรน้อย ถือเป็นสาขาที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ และเป็นสาขาที่นำเทคโนโลยีและเซอร์วิสใหม่ ๆ เข้ามา ทดลองใช้เป็นครั้งแรก อาทิ เทคโนโลยีสแกนสินค้า scan as you shop จากประเทศอังกฤษ เพื่อการช็อปปิ้งที่สนุกและสะดวกขึ้นของลูกค้า, การจ่ายเงินผ่าน QR code ที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ทุกเคาน์เตอร์ ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด, กรีนเลน ช่องจ่ายเงินพิเศษสำหรับลูกค้าที่ไม่รับถุงพลาสติก และสัญญาณ WiFi ฟรีเต็มพื้นที่

นอกจากนี้บริเวณพื้นที่ด้านนอกของศูนย์การค้า เทสโก้ได้เพิ่มเลนปั่นจักรยานยาว 1.2 กิโลเมตร ลานอเนกประสงค์ ศาลา ส่วนหย่อม และลานออกกำลังกาย เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับลูกค้าและประชาชนในชุมชนสามารถใช้ออกกำลังกายและพักผ่อน

“เป็นอีกก้าวหนึ่งที่สาคัญของเทสโก้ โลตัส ที่เราได้เปิดสาขาที่ 2,000 ตลอดระยะเวลากว่า 24 ปีที่ผ่านมา โดยเราได้ลงทุนเพื่อขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ผ่านการเปิดสาขาใหม่และพัฒนาช่องทางจำหน่ายสินค้าออนไลน์ เพื่อให้บริการลูกค้าของเราให้ดียิ่งขึ้น”

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจ – 27 สิงหาคม 2561

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2022 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.