Thailand's leading real estate agent

Bangkok Retail – แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ฯ ผุดมอลล์ใหม่ริมเจ้าพระยารับรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน

By on Jun 09, 2014 in Property News

แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ฯ งัดที่ดินแปลงสวยติดแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านบางโพ เนื้อที่ 11 ไร่ครึ่ง ซุ่มศึกษาลงทุนคอมมิวนิตี้มอลล์โครงการใหม่ รองรับเมกะโปรเจ็กต์รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงบางซื่อ-ท่าพระ จากเดิมวางแผนเฉพาะคอนโดฯริมน้ำ 333 ริเวอร์ไซด์ คาดไม่เกินไตรมาส 3 ได้ข้อสรุป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสบูมของโครงการมอลล์ริมน้ำเจ้าพระยาเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เจริญกรุง ของกลุ่มทีซีซีแลนด์ ทำให้กลุ่มทุนรายอื่น ๆ มองเห็นโอกาสเข้ามาลงทุน โดยก่อนหน้านี้กลุ่ม ซี.พี.ของตระกูลเจียรวนนท์ได้ร่วมทุนกับสยามพิวรรธน์เจ้าของสยามเซ็นเตอร์ เตรียมพัฒนาโครงการมอลล์ริมน้ำย่านเจริญนคร ส่วนกลุ่มทีซีซีแลนด์ได้ซื้อที่ดินริมแม่น้ำฝั่งเจริญนครเยื้องเอเชียทีคฯ เพื่อเตรียมไว้พัฒนาโครงการเอเชียทีคฯ 2 ในอนาคต กลุ่มสุภัทรา เรียลเอสเตทที่แตกไลน์จากธุรกิจเรือด่วนเจ้าพระยาพัฒนามอลล์ริมน้ำโครงการ ท่ามหาราช

Bangkok retailล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ของนายอนันต์ อัศวโภคิน ที่ขยายการลงทุนเข้าสู่ธุรกิจศูนย์การค้าและคอมมิวนิตี้มอลล์อย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ติดบีทีเอส อโศก และคอมมิวนิตี้มอลล์เดอะพรอมานาด รามอินทรา เตรียมลงทุนมอลล์ริมน้ำแห่งใหม่เพื่อรองรับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-ท่าพระ) สถานีบางโพ ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง เตรียมเปิดบริการภายในปี 2560

นายนพร สุนทรจิตต์เจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผย “ประชาติธุรกิจ” ว่า ได้วางแผนลงทุนพัฒนาโครงการมอลล์ริมน้ำแห่งใหม่ โดยมอบหมายให้นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ศึกษาการลงทุนและรูปแบบโครงการ เนื่องจากเห็นศักยภาพทำเลที่เป็นย่านชุมชนเก่า และอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดบริการ ซึ่งที่ดินที่จะพัฒนาอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าและท่าเรือบางโพ

สำหรับ ที่ดินดังกล่าวมีเนื้อที่ประมาณ 11 ไร่ครึ่ง เดิมจะลงทุนพัฒนาเฉพาะคอนโดฯ แต่ด้วยศักยภาพที่ดินจึงปรับมาพัฒนาโครงการแบบมิกซ์ยูส (ผสมผสานการใช้งาน) ประกอบด้วย 1) คอนโดมิเนียม 3 อาคาร แต่ละอาคารสูงกว่า 40 ชั้น แบบ 1-3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 45-192 ตารางเมตร รวม 950 ยูนิต ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 5 ล้านบาท มูลค่าขาย 6.5 พันล้านบาท ปัจจุบันอยู่ระหว่างก่อสร้างสำนักงานขายจะเปิดพรีเซล 2 สิงหาคมนี้ และ 2) โครงการคอมมิวนิตี้มอลล์ริมน้ำ รองรับผู้อยู่อาศัยในโครงการและละแวกใกล้เคียง

“รายละเอียดยังอยู่ ระหว่างศึกษา เบื้องต้นคงเป็นมอลล์ขนาดกลาง มีร้านค้าร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆรองรับผู้อยู่อาศัยในโครงการ เพราะแถบนี้เป็นย่านชุมชนที่มีกำลังซื้อส่วนใหญ่ประกอบอาชีพค้าขายและอยู่ ใกล้โรงเรียนราชินี”

แหล่งข่าวจากกลุ่มบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ประมาณไตรมาส 3 น่าจะได้ข้อสรุปผลศึกษาการลงทุนพัฒนาโครงการคอมมิวนิติ้มอลล์ย่านบางโพ เท่าที่ทราบเหตุผลที่แลนด์ฯสนใจลงทุนไม่ได้เกิดจากกระแสบูมของโครงการมอลล์ ริมน้ำ แต่มองว่าที่ในย่านชุมชนและใกล้สถานีรถไฟฟ้า

อ่านข่าวทั้งหมด

สนใจติดต่อเช่าพื้นที่ค้าปลีกในกรุงเทพฯ

ที่มา | ประชาชาติธุรกิจ วันที่ 5 มิ.ย. 2557

 

Nora has been in the Corporate Communications arena for a number of years. Nora's role is to communicate all newsworthy items that are of a PR nature.

No comment

 

emailSubscribe Via Email

Privacy guaranteed. We will not share your information.

Follow Me on Twitter

Follow Me on Facebook

Subscribe via RSS Feed

Copyright © 2021 CBRE (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved.