ข่าวและกิจกรรม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อแผนกการตลาดและสื่อสารองค์กร marcom@cbre.co.th

ซีบีอาร์อีจัดประกวดภาพถ่ายแห่งปี 2562

9 ม.ค. 2562
'เมืองแห่งอนาคต' หัวข้อหลักของการแข่งขันถ่ายภาพเมืองในปีที่ 12 - ซีบีอาร์อีจัดงานประกวด “ช่างภาพแห่งปี 2562” ซึ่งเป็นงานประกวดภาพถ่ายระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 12 แล้ว ภายใต้หัวข้อหลัก "เมืองแห่งอนาคต" (Future Cities) ทั้งนี้ การประกวดดังกล่าวยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยในปีที่แล้วมีภาพถ่ายส่งเข้าประกวดมากกว่า 80,000 ภาพจาก 170 ประเทศทั่วโลก

การแข่งขันนี้เปิดกว้างสำหรับช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่นโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของงานประกวดนี้ ช่างภาพแต่ละคนสามารถส่งภาพเข้าประกวดได้ถึง 24 ภาพ โดยแต่ละภาพเป็นตัวแทนของแต่ละชั่วโมงในหนึ่งวัน ผู้ชนะระดับโลกจะได้รับรางวัลเป็นทริปถ่ายภาพสุดพิเศษในสถานที่ที่ผู้ชนะเป็นผู้เลือกเองพร้อมเพื่อนหนึ่งคน ส่วนรางวัลอื่นๆ ได้แก่ แพ็คเกจ GoPro อุปกรณ์ถ่ายภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2562 ประกาศผลผู้ชนะในเดือนพฤษภาคม 2562

นายมาร์ติน แซมเวิร์ธ ประธานกลุ่มและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ของซีบีอาร์อี ให้ความเห็นว่า "การประกวดภาพถ่ายนี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้อยู่เสมอและแสดงให้เห็นว่าเรามีปฏิสัมพันธ์อย่างไรกับสภาพแวดล้อมของเมืองที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด หัวข้อหลักในปีนี้จะทำให้ช่างภาพพยายามที่จะตีความว่าพวกเขามีมุมมองต่อเมืองในอนาคตของเราอย่างไร"