อาคารสำนักงาน และอาคารพาณิชย์ในกรุงเทพมหานคร

บริการให้เช่าออฟฟิศ/สำนักงาน อาคารพาณิชย์ในกรุงเทพมหานคร

ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสำนักงานให้เช่าในกรุงเทพมหานครของเรามีความสามารถในการให้คำแนะนำแก่ผู้สนใจเกี่ยวกับพื้นที่สำนักงานให้เช่าในกรุงเทพมหานคร

หาเช่าพื้นที่สำนักงาน CBD ติดรถไฟฟ้า กรุงเทพฯ
รายชื่ออาคารสำนักงานในกรุงเทพมหานคร
พื้นที่ออฟฟิศให้เช่า ใจกลางเมือง กรุงเทพฯ
ฮอทดีลส์ สำนักงานให้เช่าในกรุงเทพมหานคร

เรานำเสนอสำนักงานที่มีความเหมาะสมตามความต้องการของผู้เช่าตั้งแต่พื้นที่ขนาดเล็กเช่น serviced office ไปจนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ให้กับบริษัทชั้นนำในประเทศและบริษัทข้ามชาติทั้งที่เป็นสำนักงานใหญ่หรือเป็นสำนักงานสาขา ในหลายๆทำเล นอกจากนี้เรายังให้คำปรึกษาในเงื่อนไขการเช่าต่างๆที่เหมาะสมและให้บริการในการเป็นตัวแทนผู้เช่าในการเจรจาต่อรองการต่อสัญญาเช่าและปรับเปลี่ยนสัญญาเช่าให้แก่ผู้เช่าอีกด้วย

อาคารสำนักงานในทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานครนับตั้งแต่ย่านธุรกิจใจกลางเมือง (CBD) เช่น สีลม สาทร และลุมพินี ไปจนถึงชานเมืองและพื้นที่โดยรอบ (Non-CBD) เช่น รัชดาภิเษก วิภาวดี-รังสิต แจ้งวัฒนะ และบางนา เป็นต้น
 

ทำเลที่ตั้งอาคารสำนักงานในกรุงเทพมหานคร

ในปัจจุบันทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับระบบขนส่งมวลชนกลายมาเป็นเงื่อนไขสำคัญสำหรับผู้เช่าในการเลือกออฟฟิศ/สำนักงานให้เช่าในกรุงเทพมหานคร ระบบขนส่งมวลชนในกรุงเทพมหานครสามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทหลักๆ ได้แก่ รถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT ซึ่งมีการให้บริการเป็นหลักในบริเวณใจกลางและพื้นที่โดยรอบของกรุงเทพมหานคร

พื้นที่ตั้งออฟฟิศ/สำนักงานกรุงเทพมหานครสามารถแบ่งตามพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ได้ออกเป็นสองส่วนหลักๆ ดังนี้
 
รุ่งรัตน์ วีระภาคย์การุณ
ผู้อำนวยการ ฝ่ายอาคารสำนักงาน

โทร: +66 81 826 4979
มณีรัตน์ วิจิตรรัตนะ
ผู้อำนวยการ ฝ่ายอาคารสำนักงาน
โทร: +66 81 827 4826

1. ย่านธุรกิจกลางกรุงเทพมหานคร (Central Business District - CBD)

หมายถึงพื้นที่บริเวณ สีลม สาทร ถนนพระรามที่ 4 เพลินจิต ถนนวิทยุ อโศก และ สุขุมวิท (ช่วงต้นจนถึงซอย 24)
 

2. ใจกลางย่านธุรกิจกลางกรุงเทพมหานคร

อาคารสำนักงานเกรดเอในกรุงเทพมหานครส่วนใหญ่และสำนักงานใหญ่ของบริษัทชั้นนำระดับโลกมากมายจะตั้งอยู่ในย่านนี้ รวมไปถึงสถานทูต โรงแรม 5 ดาว และพื้นที่ศูนย์การค้าชั้นนำต่างๆ บริเวณพักอาศัยระดับสูงหลายแห่งก็ตั้งอยู่ในบริเวณนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นบริการขนส่งมวลชนทั้งสองแบบของกรุงเทพมหานครก็ให้บริการในบริเวณนี้ด้วย พื้นที่ใจกลางย่านธุรกิจกลางกรุงเทพมหานครรวมไปถึงสีลม สาทร ถนนวิทยุ และถนนราชดำริ ออกไปจนถึงถนนพระรามที่ 4 และถนนเพลินจิต
 

3. พื้นที่ย่านธุรกิจกลางกรุงเทพมหานครส่วนนอก

พื้นที่นี้ครอบคลุมไปกับพื้นที่อยู่อาศัยหลักของกรุงเทพมหานครตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า BTS โดยเฉพาะบริเวณจุดเริ่มต้นของถนนสุขุมวิทและอโศกจนถึงซอย 24
 

4. พื้นที่นอกย่านธุรกิจกลางกรุงเทพมหานครส่วนนอก

นอกเหนือจากที่กล่าวข้างต้นแล้ว พื้นที่ตั้งสำนักงานในกรุงเทพมหานครยังคงรวมไปถึงบริเวณย่านชานเมืองและพื้นที่โดยรอบ พื้นที่เหล่านี้เป็นที่นิยมสำหรับบริษัทที่ไม่ต้องการอยู่ในย่านใจกลางธุรกิจแต่ต้องการความสะดวกในการไปถึงบริเวณย่านพื้นที่อุตสาหกรรมและสนามบินได้โดยสะดวก

พื้นที่ทางเหนือตั้งแต่ ถนนเพชรบุรีไปจนถึงลาดพร้าวและรัชโยธิน มีอาคารสำนักงานตั้งอยู่จำนวนมาก พื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่บนเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินตลอดพื้นที่รัชดาภิเษกและรถไฟฟ้า BTS ที่ตัดผ่านพื้นที่พหลโยธินและวิภาวดี-รังสิต ซึ่งเป็นถนนสายหลักของกรุงเทพมหานคร

พื้นที่สำนักงานให้เช่า ออฟฟิศ กรุงเทพฯพื้นที่บริเวณนี้เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และเป็นที่ตั้งของบริษัททางด้านน้ำมันและก๊าซธรรมชาติหลายแห่งซึ่งตั้งอยู่โดยรอบของสำนักงานใหญ่ของบริษัทการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท) บนถนนวิภาวดี-รังสิต

แจ้งวัฒนะเป็นพื้นที่ทางเหนือของกรุงเทพมหานคร จัดเป็นพื้นที่ตั้งของศูนย์ราชการใหญ่ของประเทศไทย

ทางฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานครใกล้กับที่ตั้งของสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ คือย่านบางนา-ตราด บริเวณนี้มีข้อดีคือสามารถใช้บริการสนามบินได้ง่ายและเป็นเส้นทางเดียวกับที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ทางตะวันออก (Eastern Seaboards)

ด้วยพื้นที่ถนนเพชรบุรีและถนนสุขุมวิททอดยาวออกไปทางตะวันออกของกรุงเทพมหานครมีรถไฟฟ้า BTS ให้บริการในพื้นที่สุขุมวิทพร้อมกับรถไฟฟ้า Airport link ที่ตัดขนานกับถนนเพชรบุรีทำให้สำนักงานในบริเวณนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

ถนนพระรามที่ 3 เลียบริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาสามารถเข้าถึงพื้นที่ย่านธุรกิจกลางเมืองได้ง่ายและมีส่วนต่อระหว่างกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออกกับถนนวงแหวนอุตสาหกรรม รวมไปถึงมีบริการรถโดยสารด่วนพิเศษ (Bus Rapid Transit -BRT) อีกด้วย

ติดต่อเรา

รุ่งรัตน์ วีระภาคย์การุณ

ต้องการข้อมูลหรือสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อ
รุ่งรัตน์ วีระภาคย์การุณผู้อำนวยการฝ่ายอาคารสำนักงาน

โทรศัพท์: +66 2 119 2709
แฟกซ์: +66 2 685 3307

CBREThailand
ผู้อำนวยการฝ่ายอาคารสำนักงาน
roongrat.veeraparkkaroon
Sales Staff

คำรับรองจากลูกค้า

I would like to take this opportunity to express my gratitude to CBRE and especially to Khun Roongrat Veeraparkkaroon, Director of Office...

มารศรี กาญจนทวีวัฒน์
ผู้อำนวยการบริหาร
บริษัท ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ ไชยยศ จำกัด

รายงานตลาดอสังหาฯ ที่เป็นประโยชน์

แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยปี 2562 แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยปี 2562 ดูเพิ่มเติม
Bangkok Office MarketView Q3 2018 Bangkok Office MarketView Q3 2018 ดูเพิ่มเติม
Asia Pacific Office Trends Q3 2018 Asia Pacific Office Trends Q3 2018 ดูเพิ่มเติม
ตลาดพื้นที่สำนักงานในกรุงเทพมหานคร ในรอบ 30 ปี ตลาดพื้นที่สำนักงานในกรุงเทพมหานคร ในรอบ 30 ปี ดูเพิ่มเติม