บริการด้านพื้นที่ธุรกิจค้าปลีกและห้างร้านในกรุงเทพมหานคร

บริการสำหรับธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย
Thailand retails (more)

ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับช่องทางการเข้าถึงผู้บริโภคและช่องทางการกระจายสินค้าใหม่ๆ โดยซีบีอาร์อีสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าเกี่ยวกับที่ตั้งของพื้นที่ค้าปลีกที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีที่สุด

เราให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีก เช่น ศูนย์การค้า อาคารพาณิชย์ริมถนน และช่องทางการกระจายสินค้าอื่นๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าขนาดใหญ่/ ศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์)

เรายังสามารถช่วยผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกในการหาพื้นที่ที่ดีที่สุดในกรุงเทพมหานคร ภูเก็ต เกาะสมุยและพัทยาและจังหวัดใหญ่อื่นๆ ทั่วประเทศไทย


ชนิดของอาคารและร้านค้าธุรกิจค้าปลีก

กรุงเทพมหานคร มีอาคารสำหรับธุรกิจค้าปลีกจำนวนมาก เป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าที่เป็นที่รู้จักในแถบเอเชียหลายแห่ง เช่น เซ็นทรัลเวิร์ลด์ เอ็มโพเรี่ยม และสยามพารากอน ปัจจุบันศูนย์การค้าหลายแห่งขยายตัวออกไปยังต่างจังหวัด เช่น

ภูเก็ต พัทยาและเกาะสมุยต่างก็มีศูนย์การค้าหลายแห่งตั้งอยู่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยว

1. อาคารพาณิชย์
เป็นอาคารสองถึงสี่ชั้นริมถนน สามารถมองเห็นได้ง่าย และผู้เช่าสามารถบริหารเวลาเปิดปิดร้านค้าได้ด้วยตัวเอง

2. ศูนย์การค้า
ศูนย์การค้าสมัยใหม่ปกติแล้วจะประกอบด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านค้า ปัจจุบันมีผู้พัฒนา/ เจ้าของ/ ผู้ดำเนินกิจการศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ที่สุดสองรายในประเทศไทยได้แก่กลุ่มเซ็นทรัล และ เดอะ มอลล์ ศูนย์การค้าที่เป็นที่รู้จักดีในกรุงเทพมหานครได้แก่ เซ็นทรัลเวิร์ด สยามพารากอน เอ็มโพเรี่ยม และมาบุญครองในภูเก็ตจะมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่สองแห่งคือ Jungceylon และ Central Festival

3. ห้างซูเปอร์สโตร์
ผู้ดำเนินกิจการซูเปอร์สโตร์ 3 รายในประเทศไทยได้แก่ เทสโก้ โลตัส บิ๊กซี และ แม็คโคร โดยซูเปอร์สโตร์มักมีพื้นที่สำหรับผู้เช่ารายย่อยด้วย

4. ร้านค้าปลีกเฉพาะทาง
ร้านค้าปลีกแบบนี้อาจเป็นร้านเดี่ยวหรือเป็นผู้เช่ารายใหญ่ในศูนย์การค้า เช่น โฮมโปร เป็นผู้ทำธุรกิจค้าปลีกของตกแต่งบ้านรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและมีพื้นที่ให้เช่าในร้านเดี่ยวของตนเองด้วย

5. ศูนย์การค้าใกล้บ้านและศูนย์การค้าชุมชน
ศูนย์การค้าใกล้บ้าน/ ศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์) เป็นกิจการที่มีการเติบโตสูงและ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงได้ดี

 

ติดต่อเรา

ต้องการข้อมูลหรือสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อ
จริยา ถ้ำตรงกิจกุลรองผู้อำนวยการฝ่ายบริการพื้นที่ค้าปลีก

โทรศัพท์: +66 2 119 2792, +66 2 119 2795
แฟกซ์: +66 2 685 3307

CBREThailand
รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการพื้นที่ค้าปลีก
jariya.thumtrongkitkul
Sales Staff

รายงานตลาดอสังหาฯ ที่เป็นประโยชน์

Bangkok Retail MarketView Q1 2017 อ่านต่อ
How Global is the Business of Retail 2017 อ่านต่อ
Asia Pacific Retail Trends Q1 2017 อ่านต่อ
Global Retail ViewPoint April 2017: Global Shopping Centre Development อ่านต่อ