บริการด้านพื้นที่ธุรกิจค้าปลีกและห้างร้านในกรุงเทพมหานคร

บริการสำหรับธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย

Thailand retails (more)

ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับช่องทางการเข้าถึงผู้บริโภคและช่องทางการกระจายสินค้าใหม่ๆ โดยซีบีอาร์อีสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าเกี่ยวกับที่ตั้งของพื้นที่ค้าปลีกที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีที่สุด

เราให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีก เช่น ศูนย์การค้า อาคารพาณิชย์ริมถนน และช่องทางการกระจายสินค้าอื่นๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าขนาดใหญ่/ ศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์)

เรายังสามารถช่วยผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกในการหาพื้นที่ที่ดีที่สุดในกรุงเทพมหานคร ภูเก็ต เกาะสมุยและพัทยาและจังหวัดใหญ่อื่นๆ ทั่วประเทศไทย


ชนิดของอาคารและร้านค้าธุรกิจค้าปลีก

กรุงเทพมหานคร มีอาคารสำหรับธุรกิจค้าปลีกจำนวนมาก เป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าที่เป็นที่รู้จักในแถบเอเชียหลายแห่ง เช่น เซ็นทรัลเวิร์ลด์ เอ็มโพเรี่ยม และสยามพารากอน ปัจจุบันศูนย์การค้าหลายแห่งขยายตัวออกไปยังต่างจังหวัด เช่น

ภูเก็ต พัทยาและเกาะสมุยต่างก็มีศูนย์การค้าหลายแห่งตั้งอยู่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยว

1. อาคารพาณิชย์
เป็นอาคารสองถึงสี่ชั้นริมถนน สามารถมองเห็นได้ง่าย และผู้เช่าสามารถบริหารเวลาเปิดปิดร้านค้าได้ด้วยตัวเอง

2. ศูนย์การค้า
ศูนย์การค้าสมัยใหม่ปกติแล้วจะประกอบด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านค้า ปัจจุบันมีผู้พัฒนา/ เจ้าของ/ ผู้ดำเนินกิจการศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ที่สุดสองรายในประเทศไทยได้แก่กลุ่มเซ็นทรัล และ เดอะ มอลล์ ศูนย์การค้าที่เป็นที่รู้จักดีในกรุงเทพมหานครได้แก่ เซ็นทรัลเวิร์ด สยามพารากอน เอ็มโพเรี่ยม และมาบุญครองในภูเก็ตจะมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่สองแห่งคือ Jungceylon และ Central Festival

3. ห้างซูเปอร์สโตร์
ผู้ดำเนินกิจการซูเปอร์สโตร์ 3 รายในประเทศไทยได้แก่ เทสโก้ โลตัส บิ๊กซี และ แม็คโคร โดยซูเปอร์สโตร์มักมีพื้นที่สำหรับผู้เช่ารายย่อยด้วย

4. ร้านค้าปลีกเฉพาะทาง
ร้านค้าปลีกแบบนี้อาจเป็นร้านเดี่ยวหรือเป็นผู้เช่ารายใหญ่ในศูนย์การค้า เช่น โฮมโปร เป็นผู้ทำธุรกิจค้าปลีกของตกแต่งบ้านรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและมีพื้นที่ให้เช่าในร้านเดี่ยวของตนเองด้วย

5. ศูนย์การค้าใกล้บ้านและศูนย์การค้าชุมชน
ศูนย์การค้าใกล้บ้าน/ ศูนย์การค้าชุมชน (คอมมูนิตี้มอลล์) เป็นกิจการที่มีการเติบโตสูงและ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงได้ดี

 

ข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ค้าปลีกในต่างประเทศ

เข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติทางการตลาดและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเช่าพื้นที่ค้าปลีกในตลาดหลัก ๆ ทั่วโลก เป็นภาษาอังกฤษ ด้วยแอพพลิเคชั่น "Understanding Retail Destinations" บนเว็บของซีบีอาร์อี

ติดต่อเรา

จริยา ถ้ำตรงกิจกุล

ต้องการข้อมูลหรือสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อ
จริยา ถ้ำตรงกิจกุลรองผู้อำนวยการ - หัวหน้าแผนกบริการพื้นที่ค้าปลีก

โทรศัพท์: +66 2 119 2792, +66 2 119 2795
แฟกซ์: +66 2 685 3307

CBREThailand
รองผู้อำนวยการ - หัวหน้าแผนกบริการพื้นที่ค้าปลีก
jariya.thumtrongkitkul
Sales Staff

รายงานตลาดอสังหาฯ ที่เป็นประโยชน์

แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยปี 2562 แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยปี 2562 ดูเพิ่มเติม
Bangkok Retail MarketView Q3 2018 Bangkok Retail MarketView Q3 2018 ดูเพิ่มเติม
Global Rent & Capital Value Indices Q3 2018 Global Rent & Capital Value Indices Q3 2018 ดูเพิ่มเติม
Asia Pacific Retail Trends Q3 2018 Asia Pacific Retail Trends Q3 2018 ดูเพิ่มเติม