ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
บริการที่ปรึกษาและธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์
บริการสำรวจวิจัยตลาดและที่ปรึกษาการพัฒนาโครงการ
บริการประเมินราคาทรัพย์สิน
บริการบริหารอาคาร
บริการบริหารทรัพยากรอาคาร
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
ซื้อเช่าฝากขาย / เช่าค้นหาอสังหาฯ
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา
แชร์

การซื้อโรงแรมในประเทศไทย


ประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว


คลิกเพื่อดูรายการ
โรงแรมสำหรับขายในประเทศไทย

การซื้อโรงแรมในประเทศไทยถือเป็นการลงทุนที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง เนื่องจากประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก โดยมีทั้งเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างกรุงเทพมหานครไปจนถึงเมืองรีสอร์ท และเกาะที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างภูเก็ต สมุย และพัทยา ประเทศไทยซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะเมืองหลวงแห่งการท่องเที่ยวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากการบริการต้อนรับอันอบอุ่น วัฒนธรรมประเพณี อาหารและเครื่องดื่มรสอร่อย กิจกรรมยามค่ำคืน และที่พักคุณภาพดีคุ้มราคา สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ได้เสริมศักยภาพของภาคการบริการเพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของประเทศ และความต้องการด้านการท่องเที่ยวของกลุ่มองค์กรและกลุ่มที่เดินทางมาพักผ่อน


การท่องเที่ยวของประเทศไทยและการลงทุนในภาคการบริการต้อนรับ

นอกจากชื่อเสียงของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้ที่ต้องการลงทุนซื้อโรงแรมในประเทศไทยแล้ว หลายคนให้ความสนใจกับตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทยและความสามารถในการรับมือกับวิกฤตการณ์ทางประวัติศาสตร์ วิกฤตการณ์ในท้องถิ่น และวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศ รวมถึงผลตอบแทนโดยทั่วไปที่ดีกว่าตลาดหลักในเอเชียแปซิฟิก เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า

ในด้านการท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาประเทศไทยจำนวน 39 ล้านคนในปี 2562 เพิ่มจากปีก่อน 4% และเฉลี่ย 9% ต่อปีในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา กว่า 65% ของนักท่องเที่ยวดังกล่าวมาจากภายในเอเชียตะวันออก ตามมาด้วยยุโรป (18%) และทวีปอื่น นอกจากนั้น แม้มีสถานการณ์ระหว่างประเทศที่ท้าทายซึ่งส่งผลต่อการท่องเที่ยวต่างประเทศและในประเทศในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา เช่น วิกฤตเศรษฐกิจระดับโลก โรคซาร์ส หรือการระบาดของไข้หวัดนก อัตราการเข้าพักของประเทศไทยฟื้นตัวกลับมาเร็วในระยะเวลาอันสั้นเมื่อเทียบกับประเทศอื่นในภูมิภาคหลังวิกฤตการณ์ ซึ่งถือเป็นเสถียรภาพด้านการลงทุนที่เหนือกว่าที่อื่นในสายตาของนักลงทุน และคาดการณ์ว่าความสามารถในการรับมือวิกฤตินี้จะยังคงอยู่ ซึ่งจะสามารถรองรับความต้องการ ซื้อ ขาย และถือครองโรงแรมที่มีอยู่มากในประเทศไทยได้

การแบ่งประเภทของโรงแรมและการทำความเข้าใจสินทรัพย์ประเภทโรงแรม

การขายโรงแรมในประเทศไทยสามารถแบ่งได้เป็นประเภทต่าง ๆ ตาม ‘ระดับราคา’ ดังต่อไปนี้

  • ราคาประหยัด
  • ราคาปานกลาง
  • ราคาปานกลางค่อนข้างสูง
  • ราคาสูง
  • ราคาสูงค่อนข้างหรู
  • ราคาหรู

โรงแรมแต่ละระดับราคา มีความแตกต่างกันตาม ขนาดห้อง สิ่งอำนวยความสะดวก ระดับการให้บริการ และพนักงาน และปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลให้ระดับราคาและการเข้าพักมีความแตกต่างกัน ผลการดำเนินงานของตลาดโดยภาพรวมของกรุงเทพฯ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาจนถึงปี 2562 ของโรงแรมแบรนด์อิสระ โรงแรมแบบแฟรนไชส์ และโรงแรมภายใต้การบริหารของเครือ เป็นดังนี้

ราคาห้องพักเฉลี่ยต่อคืน (เอดีอาร์) : 3,412 บาท (2562) | เติบโต 1.8% ต่อปี (5 ปี)

อัตราการเข้าพัก (%) : 78% (2562) (เฉลี่ย 5 ปี = 77.9%) | เติบโต 3.1% ต่อปี (5 ปี)

ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงข้อมูลเชิงคุณภาพและปริมาณเพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุนที่เหมาะกับนักลงทุน การซื้อโรงแรมในประเทศไทย (หรือเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์) ให้ประสบความสำเร็จนั้น นักลงทุนต้องมีความเข้าใจเชิงวิเคราะห์ในเรื่องตลาดกลุ่มย่อยที่สำคัญและสภาวะของตลาด มีความเข้าใจเรื่องความสามารถในการทำกำไรของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่เปิดขายอยู่แล้วในประเทศไทย โรงแรมที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง หรือโรงแรมที่อยู่ในขั้นตอนการวางแผน ตลอดจนมีความคุ้นเคยกับข้อตกลงและเงื่อนไขในการครอบครองโรงแรม และการจัดการสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมงานกับเรา

ด้วยความรอบรู้ในตลาด ผสานความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และประสบการณ์การทำงานกับนักพัฒนา นักลงทุน ผู้ประกอบการโรงแรมมาอย่างยาวนาน บริการธุรกิจโรงแรมของซีบีอาร์อี ประเทศไทย มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านโรงแรมในประเทศไทยที่พร้อมให้ความช่วยเหลือในการซื้อ ขายโรงแรมในประเทศไทย หรือเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ หรือให้คำปรึกษาแนะนำแบบมืออาชีพในเรื่องโรงแรมและการบริหารจัดการโรงแรมทั้งหมด

เราพร้อมเสมอที่จะร่วมงานกับคุณ กรุณาติดต่อเรา

กลับ
ติดต่อเรา