ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
บริการที่ปรึกษาและธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์
บริการสำรวจวิจัยตลาดและที่ปรึกษาการพัฒนาโครงการ
บริการประเมินราคาทรัพย์สิน
บริการบริหารอาคาร
บริการบริหารทรัพยากรอาคาร
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
ซื้อเช่าฝากขาย / เช่าค้นหาอสังหาฯ
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

ซีบีอาร์อีเผยที่ดินภูเก็ตเป็นที่สนใจของนักลงทุนไทยมากขึ้น

06 ตุลาคม 2563
แชร์
ปิด

จังหวัดภูเก็ตได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงจากการที่นักท่องเที่ยวต่างชาติขาดหายไปเนื่องจากการระบาดของไวรัส อย่างไรก็ตาม ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก พบว่า ความต้องการซื้อที่ดินแปลงสวยซึ่งขาดแคลนอยู่ในตลาดภูเก็ตนั้น กลับมีเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยความต้องการเหล่านี้มากจากนักลงทุนในประเทศและผู้ซื้อรายย่อย

นางสาวประกายเพชร มีชูสาร หัวหน้าแผนกการลงทุนและที่ดินแหล่งพักตากอากาศ ซีบีอาร์อี ภูเก็ต เปิดเผยว่า “ในอดีตที่ผ่านมา ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตดึงดูดนักลงทุนต่างชาติมากกว่านักลงทุนไทยในฐานะที่เป็นแหล่งพักผ่อนตากอากาศชั้นนำของภูมิภาค อย่างไรก็ตาม เนื่องจากข้อจำกัดในการเดินทาง ปัจจุบันจึงมีนักลงทุนไทยจำนวนมากขึ้นที่มองว่าการซื้อที่ดินภูเก็ตเป็นการลงทุนและเป็นสินทรัพย์ที่มีศักยภาพ โดยเฉพาะหากมีราคาน่าสนใจ”

ขณะที่รัฐบาลได้เปิดตัวแนวทางการเปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ (Special Tourist Visa) ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ซึ่งมุ่งเน้นไปที่นักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์และนักท่องเที่ยวที่เข้าพักระยะยาว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งและฟื้นฟูเศรษฐกิจภูเก็ต แต่นักลงทุนต่างชาติทั่วไปก็ยังไม่ได้มีความเร่งรีบที่จะซื้อที่ดินในภูเก็ต นอกจากจะเป็นผู้ที่คุ้นเคยกับพื้นที่นี้เป็นอย่างดี

ในทางกลับกัน จากข้อมูลของแผนกการลงทุนและที่ดินแหล่งพักตากอากาศ ซีบีอาร์อี ภูเก็ต แสดงให้เห็นว่า ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2563 นักลงทุนไทยมีการติดต่อสอบถามและแสดงความสนใจซื้อที่ดินในภูเก็ตเพิ่มมากขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนหน้า โดย 62% ของการสอบถามมาจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ซึ่งส่วนใหญ่มองหาที่ดินเพื่อการพัฒนาโครงการใหม่ และผู้ซื้อรายย่อยที่มองหาที่ดินเพื่อสร้างบ้านพักตากอากาศส่วนตัว

“ในด้านซัพพลาย ที่ดินภูเก็ตที่ตรงตามความต้องการทั่วไปในการพัฒนาโครงการ อย่างการมีที่ตั้งอยู่ริมชายหาด หรือมองเห็นวิวทะเลนั้นยังคงมีอยู่ไม่มากนัก แต่ช่วงนี้ก็มีการนำที่ดินเหล่านี้ออกขายในตลาดมากขึ้น และด้วยสถานการณ์ตลาดในปัจจุบันที่เป็นตลาดของผู้ซื้อ เจ้าของที่ดินหลายรายจึงเปิดกว้างมากขึ้นในการเจรจาต่อรองราคาและเปิดรับที่จะพิจารณาทางเลือกต่างๆ มากขึ้น” นางสาวประกายเพชรกล่าวเพิ่มเติม

แม้ว่าเศรษฐกิจจะชะลอตัว แต่ความต้องการในประเทศที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าภูเก็ตมีโอกาสในการดึงดูดนักลงทุนชาวไทย

“ในช่วงนี้ที่ตลาดเป็นของผู้ซื้อ ที่ดินภูเก็ตนับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการลงทุน เนื่องจากมีที่ดินจำนวนมากขึ้นที่เสนอขายในราคาที่เหมาะสม ทั้งนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตได้รับความสนใจมากขึ้นกว่าช่วงก่อนเกิดโควิด-19 อย่างไรก็ตาม นักลงทุนและผู้ซื้ออาจมีเวลาไม่มากนักในการตัดสินใจหากต้องการซื้อที่ดินภูเก็ตที่มีศักยภาพสูงเพราะซัพพลายที่เหมาะสมมีอยู่จำกัด” นางสาวประกายเพชรกล่าวสรุป

กลับ

ข่าวอื่นๆ

ติดต่อเรา