ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
บริการที่ปรึกษาและธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์
บริการสำรวจวิจัยตลาดและที่ปรึกษาการพัฒนาโครงการ
บริการประเมินราคาทรัพย์สิน
บริการบริหารอาคาร
บริการบริหารทรัพยากรอาคาร
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
ซื้อเช่าฝากขาย / เช่าค้นหาอสังหาฯ
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564

19 กุมภาพันธ์ 2564
แชร์
ปิด

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ซีพีส่ง Lotus’s เขย่าสมรภูมิ “ฟู้ด รีเทล”
ฐานเศรษฐกิจ
“ซีพี” เขย่าสมรภูมิ “ฟู้ด รีเทล” วางโพสิชั่นนิ่งธุรกิจในเครือ “เซเว่น อีเลฟเว่น” อิ่มสะดวกเสิร์ฟอาหารพร้อมทาน “โลตัส” ซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน “ซีพีเฟรชมาร์ท” ครัวของทุกบ้าน “แม็คโคร” ครัวของทุกคน พร้อมเดินหน้ารุกทั้งในและต่างประเทศ

ฮับบางซื่อ 6 หมื่นล.จัดประมูลเช่า 5 แปลง รฟท.ตั้งบริษัทลูก“เอสอาร์ที แอสเสท”บริหาร
ฐานเศรษฐกิจ
คมนาคมสั่งรฟท.ปั้นรายได้เชิงพาณิชย์สร้างเมืองมิกซ์ยูส รับ“ฮับ” บางซื่อ 5 แปลงรวด มูลค่า 6 หมื่นล้านในปีนี้ หลังล้ม PPP ที่ดินแปลง A พร้อมตั้งบริษัทลูก “เอสอาร์ที แอสเสท” โอนทรัพย์สิน3.8หมื่นไร่ดูแล

ทุนจีนตอมนิคมกรีนอุดรฯ รับแผน เปิดไฮสปีดจีน-ลาวปลายปี 2564
ฐานเศรษฐกิจ
นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานีเร่งวางระบบสาธารณูปโภคคืบหน้า 70% พร้อมเปิดนักลงทุนเข้ามาตั้งโรงงาน รับแผนเริ่มเดินรถไฟความเร็วสูงจีน-ลาวที่จะมีถึงเวียงจันทน์ปลายปี 2564 นี้ ชี้จะพลิกโฉมการเดินทางขนส่งไทย-ลาว-จีน ปลุกเศรษฐกิจอีสานเหนือ

โควิดฉุดไม่อยู่ตลาดบ้านแพงทำเลกลางเมืองคึก
ฐานเศรษฐกิจ
ลูกค้ากลุ่มมั่งคั่ง HNWI กำลังซื้อแข็ง โควิดฆ่าไม่ตาย เบิกทางตลาดแพง 20 ล้านอัพ ทำเลใจกลางเมืองไปต่อ กูรูดัง 2 ค่าย มองมีลุ้นทั้งโครงการบ้าน-คอนโดฯ เหตุซัพพลายมีน้อย โปรดักต์เน้นคุณภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน จับตา สาทร สีลม สุขุมวิท แหล่งที่อยู่อาศัยชั้นดี

ชงรัฐขยายเพดานลดค่าโอน-จำนอง อสังหาฯ 3-7 ล้านบาท-มือสองฟื้นตลาด
กรุงเทพธุรกิจ
มาตรการการกระตุ้นตลาดอสังหาฯ ในกลุ่มราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทเป็นข้อจำกัดที่ทำให้ตลาดไม่ถูกกระตุ้นในทุกๆ เซกเมนต์ โดยเฉพาะกลุ่มราคา 3-5 ล้านบาท และ 5-7 ล้านบาท ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ แม้ว่าคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบให้ต่ออายุมาตรลดค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยจากเดิม 2% เป็น 0.01%

ซื้อหุ้น 26 โรงแรม ในสหราชอาณาจักร รับท่องเที่ยวในยุโรป
โพสต์ทูเดย์
บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ‘SHR’ บริษัทเรือธงในการประกอบธุรกิจโรงแรมของสิงห์ เอสเตท เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้ S Hotels and Resorts (UK) Limited (“SHR UK”) บริษัทย่อยที่บริษัทฯ ถือหุ้นทางอ้อมร้อยละ 100 เข้าซื้อหุ้นสามัญของ FS JV Co., Ltd. (“FS JV”) จำนวน 500,000 หุ้น

‘2 ยักษ์อีคอมเมิร์ซ' แข่งเดือด ‘ลาซาด้า-ช้อปปี้’พลิกกลยุทธ์สู้
กรุงเทพธุรกิจ
ตลาดอีคอมเมิร์ซไทยในปี 2564 ยังเป็นสมรภูมิการแข่งขันที่ดุเดือด โดยเฉพาะผู้เล่นหลักในตลาดอย่าง “ลาซาด้า” และ “ช้อปปี้” ที่ออกมาโหมแคมเปญใหญ่เพื่อกระตุ้นตลาดการค้าออนไลน์ที่คาดว่า ปีนี้ยังคงเติบโตอย่างก้าวกระโดด

'ดุสิตธานี' สยายปีกโรงแรมในจีน เปิด 4 แห่งปีนี้ประเดิมกวางตุ้ง
กรุงเทพธุรกิจ
“ดุสิตธานี” รุกสยายปีกขยายธุรกิจโรงแรมแดนมังกร ลุยเปิดแห่งที่ 11 “ดุสิตปริ้นเซส ฮ็อตสปริงส์ รีสอร์ท เฟ็งชุน กวางตุ้ง” เดือน เม.ย.นี้ ชูจุดขายน้ำพุร้อน-สปาครบวงจร พร้อมกางแผนเตรียมเปิดโรงแรมที่จีนเพิ่มอีก 3 แห่งภายในปี 64

บ้านมือสอง 1.7 แสนหน่วยเฉาหนัก จี้รัฐ “ลดค่าโอน-จำนอง 0.01%”
ประชาชาติธุรกิจ
ตลาดบ้านมือสองไร้ปัจจัยสนับสนุนปี 2563 สถิติขาลงจากผลกระทบสถานการณ์โควิด หน่วยโอนลดลง -11.8% มูลค่าโอนลดลง -10.6% เทรนด์ปีฉลูยังทรงตัว ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯเผย กทม.-ปริมณฑลแห่ประกาศขายมือสองทางเว็บไซต์ 1 แสนหน่วย ขายผ่านโบรกเกอร์+NPA แบงก์อีก 1 แสนหน่วย จี้รัฐออกมาตรการ 3 เรื่องปลุกตลาด

กลับ

ข่าวอื่นๆ

ติดต่อเรา