ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
บริการที่ปรึกษาและธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์
บริการสำรวจวิจัยตลาดและที่ปรึกษาการพัฒนาโครงการ
บริการประเมินราคาทรัพย์สิน
บริการบริหารอาคาร
บริการบริหารทรัพยากรอาคาร
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
ซื้อเช่าฝากขาย / เช่าค้นหาอสังหาฯ
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 15 มิถุนายน 2563

19 มิถุนายน 2563
แชร์
ปิด

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 15 มิถุนายน 2563

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวเด่นที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

พิษโควิด'ภิรัชบุรี'ชะลอลงทุน ไบเทคพลิกเจาะงาน'ไซส์เล็ก'
กรุงเทพธุรกิจ
"ไบเทค" รีสตาร์ทธุรกิจหลังปิดนาน 91 วัน ถอดบทเรียนโควิด-19 ปรับกลยุทธ์ประเมินเสี่ยง-วางเป้าหมายลูกค้าใหม่ ชูพื้นที่จัดงานใหญ่เจาะดีมานด์ผู้จัดงานไซส์เล็ก รับผลประกอบการ ปี 63 ติดลบเป็นปีแรกรอบ 20 ปี เผย "กลุ่มภิรัชบุรี"ชะลอแผนลงทุนอสังหาฯ รักษาสภาพคล่อง

'ห้างค้าปลีก-ออนไลน์'ถล่มราคาสกัดคู่แข่ง 'สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต'
กรุงเทพธุรกิจ
สมรภูมิค้าปลีกหลังคลายล็อก! เปิดเมืองแม้จะยังไม่ 100% แต่บรรยากาศเดือน มิ.ย.เริ่มมีสีสันและคึกคักอย่างมากจากแคมเปญ “ลดแลกแจกแถม” อย่างหนักหน่วง!

'CBRE' ชี้โควิด-19ทุบราคาห้องชุดโอกาสทองทำกำไรผู้ซื้อ-นักลงทุน
ผู้จัดการรายวัน
โควิด-19 ส่งผลกระทบตลาดห้องชุดพักอาศัยรุนแรง กดราคาขายห้องชุดปรับตัวลดลง ขณะผู้พัฒนาเปิดทุกกลยุทธ์ อัดโปรโมชันหั่นราคา ลด แลก แจกแถม ระบายสต๊อก "ซีบีอาร์อี" ชี้โอกาสทองผู้ซื้อ-นักลงทุนซื้อทำกำไรระยะยาว

โรงแรมเกาะสมุยโคม่าเล็งขายอีกเพียบ
ประชาชาติธุรกิจ
ผู้ประกอบการโรงแรม “เกาะสมุย” คาดอีก 2 เดือนเล็งประกาศขายกิจการอีกเพียบ เข้าไม่ถึงแหล่งเงินกู้ซอฟต์โลน “ออมสิน-แบงก์เอสเอ็มอี” เหตุไร้ใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม พึ่งรายได้จากต่างชาติกว่า 90%

รัฐปลุกท่องเที่ยว 2.2 หมื่นล้าน “กลุ่มทุนใหญ่” กินเรียบ
ประชาชาติธุรกิจ
รัฐอัดงบฯ 2.2 หมื่นล้านหว่านเงินปลุกท่องเที่ยวในประเทศสารพัด ให้เที่ยวฟรี-ช่วยจ่ายค่าโรงแรม ที่พัก- ตั๋วเครื่องบิน 40% มีเอ็กซ์ตร้าให้จ่ายในร้านอาหาร-สถานที่ท่องเที่ยว สทท.มั่นใจหนุนบรรยากาศคึกคัก

ค้าปลีกหนุน'ไทยเที่ยวไทย'ดันใช้จ่าย'ไฮซีซัน'กระเตื้อง
กรุงเทพธุรกิจ
สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจัดได้ว่าฟื้นตัวจากโควิด-19 ดีที่สุดในภูมิเอเชีย นำสู่การปลดล็อกดาวน์ที่เข้าสู่ระยะที่ 4 ในกลุ่มกิจการที่มีความเสี่ยงสูงสุด!

โควิดฉุดราคาประเมินที่ดินรอบใหม่
ฐานเศรษฐกิจ
ธนารักษ์รับ ประเมินที่ดินรอบใหม่ ราคาขึ้นไม่ถึง5% ต่ำกว่าทุกปี หลังโควิด-19 เป็นเหตุ แต่หลายโครงการใหญ่ยังเดินหน้าได้ตามแผน เตรียมสร้างศูนย์กระจายสินค้าเกษตร ให้ใช้ฟรี หวังเพิ่มมูลค่าที่ดิน

ชี้สงครามราคาเกิดบางทำเลคอนโดเชนโรงแรมโลกแรง
กรุงเทพธุรกิจ
"ซีบีอาร์อี" ชี้ สงครามราคาเกิดเฉพาะบางทำเล ไม่ใช่ ทั้งตลาด ระบุโควิดโอกาสทองเรียลดีมานด์ ขณะนักเก็งกำไร-ต่างชาติ หายจากตลาด ด้านเทรนด์คอนโด บริหารโดยเชนโรงแรม ระดับโลกมาแรง

ความเชื่อมั่นมาแล้ว!!! ดัชนีภาคอุตสาหกรรมเดือนพ.ค.
โพสต์ทูเดย์
สอท.ชี้ดัชนีความเชื่อมั่นฯปรับตัวดีขึ้นหลังรัฐคุมโควิดได้ดี คลายมาตรการล็อคดาวน์ต่อเนื่อง วอนภาครัฐเร่งเสริมสภาพคล่องเอกชน ฟื้นความเชื่อมั่นระยะยาว

อสังหาริมทรัพย์ต่างแดน หลังโควิด 'เครื่องบิน-สนามบิน-โรงแรม-สนามกีฬา' ราคาจะลด?
กรุงเทพธุรกิจ
หลังโควิด-19 ราคาทรัพย์สินบางประเภทจะลดลงอย่างเด่นชัด แต่ไม่ต้องกลัว ราคาอสังหาฯทั่วไป ราคาไม่ลดลงหรอก มันแค่คำขู่ โฆษณาชวนเชื่อ เท่านั้น

ตอกย้ำเมืองน่าอยู่ชิงฮับสุขภาพ
กรุงเทพธุรกิจ
การที่แต่ละประเทศเข้าสู่ภาวะคับขันรับมือกับเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) มีวิธีการบริหารจัดการแตกต่างกัน ไทยมีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงที่สุด หรือ พีคที่สุด 188 ราย (22 มี.ค.2563) จนนำไปสู่ประกาศใช้ พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ฉุกเฉิน หรือล็อกดาวน์วันที่ 26 มี.ค.2563

'โรงแรม'เฮ!รับเลิกเคอร์ฟิวจับคู่ท่องเที่ยว-ลดภาษีห้องพัก
กรุงเทพธุรกิจ
การระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 สร้างความเสียหายหนักต่อภาคการท่องเที่ยวไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ คิดเป็นสัดส่วนกว่า 10% ของจีดีพี

รฟท.เร่งเต็มสูบ ส่งมอบพื้นที่ 'ไฮสปีดซีพี' ก.พ.64
ฐานเศรษฐกิจ
รฟท.เร่งเต็มสูบ เหลือเวลา 7เดือน ส่งมอบ พื้นที่ ไฮสปีด เชื่อม 3 สนามบิน ช่วงแรก “สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา” ให้ซีพี ภายใน เดือนม.ค.-ก.พ. ตามแผน หลัง ติดรื้อย้าย - ออกพรฏ.เวนคืนเพิ่ม

กทม.-เมืองใหญ่ป่วน ภาษีที่ดิน อาคารนับล้านสำรวจไม่ทัน
ฐานเศรษฐกิจ
ภาษีที่ดิน ป่วน กทม.-เมืองใหญ่ อ่วมภาษีที่ดินดีเดย์จัดเก็บ 1 ส.ค. รับสำรวจสิ่งปลูกสร้างนับล้านหลังเพื่อทำบัญชีประเมินไม่ทัน เผยที่ผ่านมา มีแต่หลักฐานทางที่ดินโฉนด นส.3 จากกรมที่ดินเท่านั้น ยันอปท.พร้อมรับมือคลื่นมหาชนเสียภาษีแน่น

กลับ

ข่าวอื่นๆ

ติดต่อเรา