ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
บริการที่ปรึกษาและธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์
บริการสำรวจวิจัยตลาดและที่ปรึกษาการพัฒนาโครงการ
บริการประเมินราคาทรัพย์สิน
บริการบริหารอาคาร
บริการบริหารทรัพยากรอาคาร
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
ซื้อเช่าฝากขาย / เช่าค้นหาอสังหาฯ
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 8 มิถุนายน 2563

12 มิถุนายน 2563
แชร์
ปิด

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 8 มิถุนายน 2563

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวเด่นที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ตลาดอสังหาฯภาคใต้ ความต้องการบ้านแนวราบโต
โพสต์ทูเดย์
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ วิเคราะห์ตลาดที่อยู่อาศัยภาคใต้ เผยความต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบ ชะลอโครงการใหม่ปรับสมดุลตลาด

'โรงแรมปิดยาวหวั่นต้นทุนพุ่ง ไร้นักท่องเที่ยวขอเยียวยาเพิ่ม
ประชาชาติธุรกิจ
ปลดล็อกเฟส 3 ไม่คึกคัก โรงแรมทั่วไทยไม่กล้าเปิด หวั่นค่าใช้จ่ายเพิ่ม นักท่องเที่ยวไทยยังไม่เดินทาง ลูกค้าต่างชาติไม่มา ร้องประกันสังคมขยายเวลาเยียวยาอีก 60-90 วัน “สมุย-พัทยา” พนักงานแสนคนเคว้ง

''โรงแรมหรู'เปิดศึกดั๊มพ์ราคา ชิงเม็ดเงิน'ไทยเที่ยวไทย'
กรุงเทพธุรกิจ
ขณะธุรกิจโรงแรมรออานิสงส์จากแพ็คเกจมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศซึ่งเจ้าภาพร่วมอย่างกระทรวงการคลังและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีนัดหารือกันเพิ่มเติมภายในสัปดาห์นี้

ปรับแผนอีอีซีเฟส 2 ลาก'แทรม'พัทยา เชื่อม 'ไฮสปีด-อู่ตะเภา'
ฐานเศรษฐกิจ
รัฐบาลเดินหน้าแผนลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออกหรืออีอีซีระยะแรก มาแล้วถึง 5 ปี (ปี 2560-2564) จนถึงขณะนี้ โครงการขนาดใหญ่หัวใจหลักในเฟสแรก ยังไม่ลงมือก่อสร้างไม่ว่าจะเป็น...

New Normal ดัน แพคเกจจิงอีคอมเมิร์ซ ปี 63 โต 18%
โพสต์ทูเดย์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สำรวจธุรกิจบรรจุภัณฑ์สำหรับ Last-mile Delivery ปี ’63 มูลค่ากว่า 14,400 ล้านบาท โต 15-18% ท่ามกลางการแข่งขันที่เข้มข้น

AMATA รุกขายออนไลน์ไฮซีซัน-ผ่อนล็อกดันยอด
ทันหุ้น
ทันหุ้น –สู้โควิด –AMATA ปรับกลยุทธ์รุกการขายผ่านออนไลน์ ดันยอดขายเพิ่ม ชี้ครึ่งปีหลังเข้าไฮซีซัน แถมคลายล็อกดาวน์หนุนการลงทุนฟื้นตัว ย้ำเป้ายอดขายที่ดินปีนี้ 950 ไร่ ปัจจุบันมี Backlog อยู่ที่ 2,486 ล้านบาท

ราคาที่ดินพุ่ง 'ไม่หยุด' คนซื้อบ้านจำต้องแบกภาระ
กรุงเทพธุรกิจ
หนึ่งในธุรกิจที่โดนหางเลขจากวิกฤติโควิด-19 คือ อสังหาริมทรัพย์ ส่งผลให้ยอดโอนกรรมสิทธิ์ทั่วประเทศชะลอตัวลง ในทางกลับกันราคาที่ดินพุ่งขึ้นต่อเนื่องนับเป็นโจทย์ท้าทายผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และประชาชนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยก็ต้องแบกรับภาระราคานี้

ไร้โฉนดที่ดินโวย จ่อยื่นคลังขอทบทวนเสียภาษี
ฐานเศรษฐกิจ
โวยที่ “นส.3-สปก.” ต้องเสียภาษีที่ดินตั้งแต่บาทแรก ตามประเภทกิจการ กรมส่งเสริมท้องถิ่นชี้ชัดไม่ใช่โฉนด ส่วนโฮมสเตย์ ชายคาเดียวกัน แบ่งห้องเกิน 4 ห้อง อยู่ในข่ายโรงแรม สภาหอการค้า-กูรูอสังหาฯกระทุ้งคลังทบทวนใหม่

ลดภาษีที่ดิน 'แลนด์ลอร์ด' ได้อานิสงส์ 2 เด้ง
ฐานเศรษฐกิจ
แลนด์ลอร์ด-เจ้าสัวได้ประโยชน์ 2 เด้ง เริ่มจากคลังเปิดช่องลดค่าใช้จ่าย นำที่รกร้างพลิกทำเกษตรปลูกกล้าย-มะนาวกลางกรุง เลี่ยงจ่ายภาษีที่ดิน จาก 0.3% เหลือ 0.01% ตามด้วยครม.ใจป๋า ลดภาษี ปี 63 ให้อีก 90% บรรเทาโควิด คาด รัฐบาล อาจเยียวยาท้องถิ่นแทน เผยดงกล้วยขึ้นพรึบเต็มเมือง

'คอนโดจัดโปรโละสต๊อกรับ BTS เปิดเพิ่ม4สถานีถึงวัดพระศรีฯ
ประชาชาติธุรกิจ
กทม.เปิดใช้ฟรีส่วนต่อขยาย “รถไฟฟ้าสายสีเขียว” หมอชิต-วัดพระศรีฯ ปลายปีวิ่งถึง “สถานีคูคต” บิ๊กแบรนด์คอนโดฯเอพี เอสซีฯ บีทีเอส-แสนสิริ ออริจิ้นฯ พฤกษาฯ เซ็นทรัล แกรนด์ยูนิตี้ จัดโปรโมชั่นระบายสต๊อก ห้องหลุดดาวน์หั่นราคา 50% ถึง 1 ล้าน ของแถมไม่อั้น อยู่ฟรี 2-5 ปี

'ซีบีอาร์อี'ชี้ต่างชาติหวนโอนอสังหาฯปลายปี
กรุงเทพธุรกิจ
ซีบีอาร์อีประเมิน อสังหาฯ ฟื้นเฉพาะนักลงทุนกับเรียลดีมานด์ คาดต่างชาติหวนปิดดีลค้างโอนไตรมาส 4 หลังผ่อนคลายเดินทางข้ามประเทศ ได้บางส่วน

บอร์ดแข่งขันเร่งปรับปรุง รื้อเกณฑ์อำนาจเหนือตลาด
กรุงเทพธุรกิจ
บอร์ดแข่งขัน เปิดรับฟังความเห็นหลักเกณฑ์ธุรกิจที่มีอำนาจเหนือตลาดฉบับใหม่ หวัดใหม่อุดช่องโหว่ผู้ประกอบการอ้างควบรวมกิจการ 3 ราย แต่มีผลประกอบการไม่เกิน 1 พันล้านบาท

ศูนย์การค้ารื้อระบบค่าเช่าเอเชียทีคปิด 3 เดือนปรับใหญ่
ผู้จัดการ
ผลพวงพิษ “โควิด-19” พลิกโฉมธุรกิจศูนย์การค้าอย่างสิ้นเชิง ทั้งการปรับพื้นที่ตามมาตรการ Social Distancing จัดระบบการป้องกันการแพร่ระบาด และที่สำคัญ คือ “ค่าเช่า”...

กลับ

ข่าวอื่นๆ

ติดต่อเรา