ย้อนกลับ
สกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
บริการที่ปรึกษาและธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์
บริการสำรวจวิจัยตลาดและที่ปรึกษาการพัฒนาโครงการ
บริการประเมินราคาทรัพย์สิน
บริการบริหารอาคาร
บริการบริหารทรัพยากรอาคาร
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านในเว็บไซต์นี้ โดยการเข้าใช้เว็บไซต์นี้ ท่านยอมรับเงื่อนไขการใช้คุกกี้ของเรา
ยอมรับ
เมนู
ซื้อเช่าฝากขาย / เช่าค้นหาอสังหาฯ
เลือกสกุลเงิน
THB
เลือกสกุลเงิน
THB - บาท
USD - ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
GBP - ปอนด์
EUR - ยูโร
JPY - เยนญี่ปุ่น
AUD - ดอลลาร์ออสเตรเลีย
HKD - ดอลลาร์ฮ่องกง
CNY - หยวน
SGD - ดอลลาร์สิงคโปร์
TWD - ดอลลาร์ไต้หวัน
RUB - รูเบิลรัสเซีย
MYR - ริงกิตมาเลเซีย
INR - รูปีอินเดีย.
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยนที่แสดงนี้ใช้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
ค้นหาทั้งเว็บไซต์
กรุณากรอกคำค้นหา

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 12 ตุลาคม 2563

16 ตุลาคม 2563
แชร์
ปิด

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 12 ตุลาคม 2563

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ผ่ามาตรการรัฐฟื้นกำลังซื้อ หนุนค้าปลีกฝ่าวิกฤติลุ้น ‘รอดติดลบ’
กรุงเทพธุรกิจ
เครื่องยนต์เศรษฐกิจการค้าของไทยอยู่ในภาวะหดตัวอย่างต่อเนื่อง ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ค้าปลีกไทย เดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ปรับตัวลดลง! ทุกภาคของค้าปลีกและทุกกลุ่มธุรกิจ เป็นการปรับลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 นับจากมาตรการผ่อนคลาย “ล็อกดาวน์” เดือน มิ.ย.

ทุ่ม 4 แสนล.ลงอีสานใต้ ลุ้นสนามบินมุกดาหาร
ผู้จัดการ
“ศักดิ์สยาม” ลงพื้นที่อีสานใต้ “อำนาจเจริญ-ยโสธร-มุกดาหาร” โชว์แผนลงทุนโครงข่ายคมนาคม กว่า 4 แสนล้าน ทั้งสร้างถนน, มอเตอร์เวย์, รถไฟทางคู่ระยะ 2 และสายใหม่ พ่วงสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 6 วงเงิน 4.3 พันล้าน

'ทีวีโฮมชอปปิง' ทรงพลัง 9 เดือนโตพุ่ง 1.4 หมื่นล้าน
กรุงเทพธุรกิจ
โลกหลอมรวมทุกสื่อเข้าด้วยกัน ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ เพื่ออยู่ในชีวิตของผู้บริโภค(On Life) การแยกหรือให้ความสำคัญช่องทางใดช่องทางหนึ่ง อาจไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ครอบคลุมตลาด

กนอ. เผยเอกชนมั่นใจอีอีซี ตั้ง 3 นิคมฯ ใหม่ทุน 8 หมื่นล้าน
กรุงเทพธุรกิจ
กนอ. เผย แม้จะมีวิกฤติโควิด-19 แต่ผู้ประกอบการนิคมอุตสาหกรรมยังมั่นใจเสนอลงทุนตั้งนิคมฯใหม่ใน อีอีซี 3 แห่ง คาดมีการลงทุนกว่า 8 หมื่นล้านบาท จ้างงานเพิ่ม 5 หมื่นคน พร้อมขยายการลงทุนระบบ 5 จี ใน 5 นิคมฯ

อสังหาฯปั้น 'มาร์เก็ตเพลส' ลุยระบายสต็อกสู้'รายใหญ่'
กรุงเทพธุรกิจ
สมาคมอสังหาฯผนึกเครือข่าย อสังหาฯภูมิภาค ปั้น"มาร์เก็ตเพลส"ประเดิมดึง รายกลาง-เล็ก 300-500 ราย พันโครงการ มูลค่ากว่า หมื่นล้าน อัดโปรร่วมระบายสต็อกท่วม แข่งขายรายใหญ่กวาดตลาด

อสังหาฯ ประสานเสียงไม่ห่วงม็อบ
ผู้จัดการ
ผู้ประกอบการภาคอสังหาฯ ประเมินเหตุชุมนุมทางการเมืองตอนนี้ไม่กระทบต่อภาคอสังหาฯ ตลาดหุ้นปรับตัวไม่มาก และเป็นปัญหาในพื้นที่กรุงเทพฯ จากสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ที่มีผู้ชุมนุมออกมาเคลื่อนไหวตอนนี้นั้น นายพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย กล่าวว่า ไม่น่ากังวลมากนัก และไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในระยะยาว

อสังหาฯ แห่ซื้อที่แนวรถไฟฟ้า พัฒนาแนวราบดันราคาที่ดินพุ่ง
กรุงเทพธุรกิจ
ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ เผยผู้ประกอบการแห่ซื้อที่ดินแนวรถไฟฟ้าพัฒนาแนวราบ ดันราคาที่ดินเปล่าไตรมาส 2 ปีนี้พุ่ง 30% สวนทางเศรษฐกิจฟุบ กำลังซื้อทรุด ด้านสมาคมอสังหาฯหวั่น ปีหน้าฟุบหนักกว่า แบงก์แบกหนี้เสียขาดสภาพคล่อง เข้มปล่อยกู้ซื้ออสังหาฯ นักพัฒนาอส้งหาฯ

รื้อผังเมืองใหม่โซนตะวันตก เปิดหน้าดิน 4.4 หมื่นไร่ รับรถไฟฟ้า
ประชาชาติธุรกิจ
ปลายปี 2564 ร่างผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับใหม่ ที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ยกร่างเสร็จ จะประกาศใช้อย่างเป็นทางการ ทดแทนผังเมืองปัจจุบันที่ประกาศใช้มาตั้งแต่ปี 2556 ผังเมืองฉบับใหม่มีทั้งเขย่าและรื้อใหญ่ เรื่องการใช้ประโยชน์ที่ดินทั้งหมด 979,344 ไร่ ในหลายพื้นที่ทั้งโซนตะวันออก-ตะวันตก

ทีดีอาร์ไอ ผ่ามาตรการกระตุ้นอสังหาฯ
ฐานเศรษฐกิจ
นักวิชาการ ทีดีอาร์ไอ ประเมินความเหมาะสม 5 มาตรการเสนอรัฐกระตุ้นอสังหาฯ ของภาคเอกชน ระบุ เลิก LTV ไม่ได้อยู่ในอำนาจรัฐ หากจะทำต้องแค่หย่อนหลักเกณฑ์ ไม่เพิ่มความเสี่ยงให้ตลาด ขณะเพิ่มเพดานลดค่าโอน 0.01% ได้ไม่คุ้มเสีย อีกด้านเห็นด้วยชูบ้านหลัง 2 ซีเนียร์ลิฟวิ่งให้ต่างชาติผ่านการจัดโซนนิ่ง

‘วีซ่านักธุรกิจต่างชาติ’ หนุนรายได้ฟื้น ศก.ไทย
กรุงเทพธุรกิจ
เปิดเศรษฐกิจประเทศในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ซึ่งเป็นสถานการณ์ไม่ปกติ เป็นสิ่งที่กระทรวงการต่างประเทศคำนึงถึงการรักษาสมดุลระหว่างเศรษฐกิจและสาธารณสุข เพื่อใช้ประโยชน์จากที่ไทยพบผู้ติดเชื้อในเกณฑ์ต่ำ

กนอ. ลุยยุทธศาสตร์ 5 ปีวงเงิน 6-7 หมื่นล้านบ. ชี้ปัญหาการเมืองไทยนักลงทุนชินแล้ว
มติชน
นายอัฐพล จิรวัฒน์จรรยา รองผู้ว่าการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) เปิดเผยในงานสัมมนาทิศทางและแผนยุทธศาสตร์ กนอ. ประจำปีงบประมาณ 2564 ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพ(รางน้ำ) ว่า กนอ.จะเดินหน้าแผนยุทธศาสตร์ กนอ. ระยะ 5 ปี(2564-68) วงเงินลงทุนประมาณ 6-7 หมื่นล้านบาท

“AIA” และ “CBRE” ประกาศลงนามความร่วมมือบริหารโครงการ “เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์”
โพสต์ทูเดย์
อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าระดับพรีเมียมล่าสุด บนทำเลทองย่านบางนา AIA East Gateway อาคารแนวใหม่ สูง 33 ชั้น บนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ ออกแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีของผู้ใช้สอยอาคาร ปักหมุดศูนย์กลางทางธุรกิจแห่งใหม่ (New CBD) บนทำเลทองย่านบางนา คาดสร้างเสร็จภายในไตรมาสที่สี่ของปี พ.ศ. 2565

ที่ดิน" ลุมพินี" ทะยาน วาละ 4 ล้าน แพงสุด แซงหลังสวน
ฐานเศรษฐกิจ
หัวมุมถนนสารสินติดสวนลุมพินี ย่านปทุมวัน เชื่อมทะลุถนนราชดำริ กลายเป็นทำเลทองคำฝังเพชรเม็ดโต ราคาที่ดินแพงสุดในประเทศไทย หากบอกว่า วิ่งไปแตะที่ 4 ล้านบาทต่อตารางวาก็ย่อมได้

ต่างชาติแห่ซื้ออสังหาฯ หรู โตสวนโควิด
ฐานเศรษฐกิจ
ตลาดอสังหาฯ ระดับบนโต สวนกระแสโควิด-19 ทั้งไทยและต่างชาติ แห่ซื้อเป็นที่อยู่อาศัยหลังที่ 2 ดุสิตเรสซิเดนท์ เผยยังไม่เปิดขายแต่มีคนสนใจจ่ายเงินจองแล้ว 20% ด้านพราวกรุ๊ป ยันหลังคลายล็อกดาวน์ อินเตอร์คอนฯหัวหิน ขายไปแล้ว 65 % ขณะที่ มอนท์เอซัวร์ ภูเก็ต ยันขายได้แต่เป็นการจองผ่านออนไลน์

รัฐบาล ศึกษาแลนด์บริดจ์ เชื่อมทะเลชุมพร-ระนอง
ฐานเศรษฐกิจ
รัฐบาล กางแผนศึกษาโครงการสะพานเศรษฐกิจเชื่อมฝั่งทะเลอ่าวไทย-อันดามัน หรือ แลนด์บริดจ์ ระหว่างท่าเรือจังหวัดชุมพรกับท่าเรือจังหวัดระนอง คาดใช้เวลา 1 ปีและเดินหน้าโครงการภายใน 2 ปีครึ่ง

กลับ

ข่าวอื่นๆ

ติดต่อเรา