บล็อก

CBRE เลือก OCC เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่

06 มิถุนายน 2566

cbre-choosing-occ-as-new-head-office-972x1296

‘OCC’ อาคารออฟฟิศสุดหรู ที่เป็นมากกว่าพื้นที่ทำงานแต่ผสมผสานไลฟ์สไตล์พรีเมียมได้อย่างลงตัว

พร้อมเปิดใจผู้เช่ารายใหม่ ‘CBRE’ กับเหตุผลที่เลือก OCC เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่

RML ผู้นำวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ โชว์ความโดดเด่นของ ‘OCC (One City Centre)’ อาคารสำนักงานที่สูงที่สุดในไทย ติดบีทีเอสเพลินจิต ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Reimagine Your World’ ล่าสุด    ได้ CBRE ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์และด้านการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นผู้เช่ารายใหม่ของอาคาร พร้อมเผยเหตุผลที่ทำให้ CBRE เลือก OCC เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของบริษัทในประเทศไทย พร้อมทั้งแต่งตั้ง CBRE เป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียว (Sole Agent) ในการจัดหาผู้เช่าและบริหารอาคารให้แก่ OCC  

cbre-choosing-occ-as-new-head-office1-720x480


นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RML (บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด มหาชน) กล่าวว่า “RML มีความยินดีที่ได้ ต้อนรับ CBRE ในฐานะผู้เช่ารายใหม่ของอาคาร OCC โดยการที่ CBRE เป็นผู้เช่าที่นี่ ย่อมเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของเราว่าเราสร้างอาคาร OCC มาได้อย่างตอบโจทย์ ภายใต้แนวคิด “Reimagine Your World” ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบด้าน ทั้งการออกแบบฟังก์ชั่นเพื่อการทำงานได้อย่างเพียบพร้อม รวมถึงมีคาเฟ่  ร้านอาหารที่คัดสรรมาอย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และภัตตาคารหรูบนชั้นดาดฟ้า ให้ได้พักผ่อนและท่องเที่ยวอย่างเต็มอิ่ม บนพื้นที่ที่ถือว่าเป็นสุดยอดทำเลของย่านเพลินจิต จึงเป็นเหตุผลให้ CBRE เลือกที่นี่เป็นที่ตั้งใหม่ของสำนักงานใหญ่ในประเทศไทย ขณะเดียวกันเรายังได้ CBRE ซึ่งมีประสบการณ์ในการปล่อยเช่าและการบริหารจัดการอาคารสำนักงานระดับลักชัวรี่ เกรด A ทั่วโลกมาเป็น Sole Agent ในการจัดหาผู้เช่าให้กับอาคาร และให้บริการแก่ผู้เช่า จึงทำให้ OCC ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยมีอัตราการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีก รวมถึงได้รับความสนใจจากลูกค้าแล้วประมาณ 70%”

cbre-choosing-occ-as-new-head-office2-720x480


ภาพลักษณ์และโลเคชั่นของอาคารบ่งบอกตัวตน

นางสาวรุ่งรัตน์ วีระภาคย์การุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความเห็นว่า “CBRE เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีสาขามากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เราจึงมีการกำหนดมาตรฐานสำนักงานของเราในแต่ละประเทศ   เพราะการเลือกอาคารสำนักงานคือการบ่งบอกตัวตนของบริษัทต่อลูกค้า คู่ค้า บุคคลภายนอก และพนักงานของเราเอง รวมทั้ง Talent ที่สนใจเข้ามาร่วมงานกับเราในอนาคต หากเราเลือกอาคารสำนักงานเกรด A ซึ่งมีภาพลักษณ์อาคารที่ดีย่อมช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของบริษัทด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ อีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกอาคารสำนักงานที่ปฏิเสธไม่ได้คือ Strategic Location ที่นอกจากจะบ่งบอกถึงทำเลที่ดีแล้ว ยังหมายถึงสิ่งแวดล้อมโดยรอบและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้อย่างครบครันอีกด้วย ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ CBRE จึงเลือก OCC ให้เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งนับได้ว่าเป็นการย้ายสำนักงานใหญ่ในรอบ               20 ปี โดยเราตัดสินใจย้ายมาที่ OCC เพราะตอบโจทย์ทุกจุด ทั้งทำเลใจกลางเพลินจิต ซึ่งเป็นทำเลที่พนักงานของเราทุกคนคุ้นเคยดีอยู่แล้ว เพราะเป็นที่ตั้งของสำนักงานเดิม รวมทั้ง OCC นำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาอำนวยความสะดวกและมอบสุขภาวะที่ดีให้กับผู้เช่าภายในอาคาร ซึ่ง Employee Centricity หรือ การคำนึงพนักงานเป็นหลัก เป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเรามุ่งมั่นที่จะมอบคุณภาพชีวิตในการทำงานที่ดีขึ้นให้กับพนักงาน CBRE ทุกคน”

ในมุมมองของ CBRE อาคาร OCC ตอบโจทย์ความเป็นอาคารสำนักงานที่มีคุณภาพตามหลัก STAR ได้แก่

•    Sustainability มีรางวัลรับรองตามมาตรฐานสากลด้านความยั่งยืน อาทิ LEED และ Fitwel
•    Technology เป็นอาคารที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสะดวกสบายและสุขอนามัย อาทิ เทคโนโลยีไร้สัมผัส ฯลฯ
•    Amenity พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และทำเลที่เดินทางสะดวก ทั้งระบบขนส่งมวลชน และรถยนต์ส่วนตัว
•    Resilience เป็นอาคารที่มีความยืดหยุ่นในการออกแบบและใช้งาน ตอบโจทย์แนวทางการทำงานแบบ ไฮบริดและวิถีการทำงานของคนรุ่นใหม่

cbre-choosing-occ-as-new-head-office3-720x480


ความโดดเด่นของอาคาร OCC

นางสาว รุ่งรัตน์ กล่าวถึงจุดเด่นของอาคารแห่งนี้ว่า “จุดขายที่ทุกคนต้องประทับใจใน OCC เรื่องแรกคือวิว เมื่อเข้ามายืนภายในอาคาร คุณจะมองเห็นวิวของสถานทูตเนเธอร์แลนด์และสถานทูตสหรัฐอเมริกา หากมองจากอีกฝั่งของอาคารในมุมสูงจะเห็นสวนลุมพินีและเห็นถึงวิวบางกระเจ้าได้อีกด้วย  ซึ่งไม่ใช่ทุกอาคารสำนักงานใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะมอบวิวที่โดดเด่นและปลอดโปร่งแบบนี้ได้  และแน่นอนว่าอีกหนึ่งปัจจัยที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือการเป็น ‘จุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์’ ที่รวมเอาร้านอาหาร คาเฟ่ และ Sky Bar ชื่อดังมาไว้ด้วยกันในที่เดียว เพื่อให้เป็นทั้ง Networking Place และ Happy Workplace ทั้งสำหรับผู้ใช้อาคารและบุคคลภายนอก”

นอกจากนี้ นางสาว รุ่งรัตน์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ความโดดเด่นอีกประการหนึ่งของ OCC คือได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้บริษัทอสังหาฯ รายใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญ ระหว่าง RML ผู้นำในการพัฒนาอสังหาฯ ระดับลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ในไทย และมิตซูบิชิ เอสเตท หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำและมีชื่อเสียงยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดแข็งของอาคารที่ช่วยดึงดูดผู้เช่า โดยในฐานะที่ CBRE เป็น Sole Agent ของ OCC มั่นใจว่าอาคารแห่งนี้จะเป็นอาคารที่น่าจับตามองและสามารถดึงดูดผู้เช่าในหลากหลายธุรกิจ   CBRE จะนำองค์ความรู้เชิงลึกในตลาดอสังหาฯ พร้อมทั้งความเข้าใจเป็นอย่างดีในความต้องการของผู้เช่าที่มองหาอาคารสำนักงานมาช่วยเติมเต็มพื้นที่เช่า และดึงดูดผู้เช่าที่เป็นที่เป็นบริษัทไทยและบริษัทข้ามชาติระดับโลกให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอาคาร ไม่ว่าจะเป็นบริษัทด้านการเงินการธนาคาร บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารและการจัดการองค์กร บริษัทด้านไอทีและการท่องเที่ยว ฯลฯ”

cbre-choosing-occ-as-new-head-office4-720x480


OCC เป็นอาคารสำนักงานที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูง 275.76 เมตร ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Reimagine Your World” เพื่อมอบโซลูชั่นออฟฟิศเหนือระดับให้กับผู้เช่าด้วยประสบการณ์การใช้งานผ่านเทคโนโลยีอัจฉริยะ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 6 ไร่ ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิต และมีทางเดินเชื่อมลอยฟ้าจากอาคารเข้าสู่สถานีโดยตรง  และยังอยู่ห่างจากจุดขึ้น-ลงทางด่วนเพลินจิตเพียง 200 เมตร   ผู้เช่าสามารถเลือกขนาดพื้นที่เช่าภายในอาคารได้หลากหลาย เพราะมีการออกแบบให้พื้นที่มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงในอนาคต โดยสามารถแบ่งพื้นที่เป็นสำนักงานขนาดย่อมหรือขนาดใหญ่แบบต่อเนื่องหลายชั้น   ปัจจุบันผู้เช่าสามารถดำเนินการย้ายเข้าพื้นที่ได้แล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียด สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ CBRE โทร. 02-119-2707, 089-010-5410 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ CBRE