บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

พิธีปิดยอดอาคารสำนักงานระดับลักซ์ชัวรี่ "วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์"

15 กรกฎาคม 2565

one-city-center-group-photo-720x480
ไรมอน แลนด์ และ มิตซูบิชิ เอสเตท ประเทศไทย ทำพิธีปิดยอดอาคารสำนักงานระดับลักซ์ชัวรี่ วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์ มั่นใจสร้างเสร็จตามกำหนดสิ้นปี 256

ไรมอน แลนด์ ร่วมมือกับ มิตซูบิชิ เอสเตท ประเทศไทย
บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันทำพิธีปิดยอดอาคาร “วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์ (โอซีซี)” ที่ถนนเพลินจิต มั่นใจสร้างเสร็จภายในสิ้นปี 2565 พร้อมส่งมอบพื้นที่ให้ผู้เช่าตามกำหนดและเปิดใช้อาคารต้นปี 2566 ก้าวขึ้นเป็นที่สุดแห่งออฟฟิศยุคใหม่ ที่สร้างสภาพแวดล้อมกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพในการทำงาน ผ่านสุดยอดแห่งงานออกแบบที่ดีไซน์ด้วยมาตรฐานระดับโลกบนแนวคิดเรื่องความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม สร้างพื้นที่ทำงานที่เต็มไปด้วยความหรูหรา ใส่ใจสุขภาพแบบองค์รวม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์ (โอซีซี) มาพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยสนับสนุน Work Life Balance ระหว่างการทำงาน เพิ่มพลังแห่งความสร้างสรรค์หลังชั่วโมงเลิกงาน ที่ วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์ แห่งนี้คือเมกะโปรเจ็กต์ที่มีเงินลงทุนกว่า 8,000 ล้านบาท สร้างที่สุดแห่งออฟฟิศ 61 ชั้น ความสูงอาคาร 275.76 เมตร นับเป็นอาคารสำนักงานที่สูงที่สุดในประเทศไทยเมื่อเปิดใช้อาคารต้นปี 2566 บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ ใจกลางพื้นที่ถนนเพลินจิต

วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์ คว้ารางวัลที่การันตีคุณภาพมาแล้วหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Fitwel โดย Center for Active Design (CfAD) จากสหรัฐอเมริกาในระดับ 2 ดาว ในฐานะอาคารที่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่น คุณภาพด้านการบริหารจัดการ และการให้ความมั่นใจกับทางผู้เช่า เรื่องความเป็นมิตรต่อการใช้ชีวิตที่เหนือกว่าและการมีคุณภาพชีวิตที่ดี ในปีที่ผ่านมา OCC ยังได้รับรางวัล “การพัฒนาอาคารสำนักงานแห่งปี (Office Development of the Year)” ของประเทศไทย จากเวที Real Estate Asia Awards 2021 ด้วยนวัตกรรมการจัดการโครงการที่โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สเตฟาน มิเชล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในการสร้างพื้นที่ทำงานที่เชื่อมโยงกับเรื่องของสุขภาพจิตใจ วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์ ออกแบบมาอย่างคิดคำนึงถึงเรื่องของการสร้างความสุขและบรรยากาศแห่งการพักผ่อน “เราต้องการให้ผู้คนที่ใช้งานในพื้นที่นี้รู้สึกมีความสุขที่ได้มาทำงานในทุกๆ วัน ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าสบาย เพื่อบ่มเพาะให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพในการทำงาน และยังสร้างเสริมความสมบูรณ์แบบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย"

อาคารสูง 61 ชั้นนี้ มีร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี สำนักงานและพื้นที่ส่วนกลางได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อมอบประสบการณ์การทำงานที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษอย่างไม่มีที่ไหนเหมือน

พื้นที่ 61,000 ตร.ม. คือจำนวนพื้นที่สำนักงานให้เช่าของ วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์ มีทั้งชั้นสำนักงานที่สามารถมองเห็นวิวเมืองแบบพาโนรามาความสูง 3 เมตรและเห็นภาพกว้างของเมืองที่ชัดเจน อำนวยความสะดวกด้วยพื้นที่จอดรถที่รองรับรถยนต์ได้กว่า 800 คันพร้อมสถานีชาร์จ EV