เสริมทรัพย์ เรียกโชคลาภ กับฮวงจุ้ยบ้านที่คุณต้องรู้

26 เม.ย. 2565

the-marq-exquisite-luxury-house-for-sale-bangkok

the-marq-feng-shui-a


เชื่อว่าหลายคนคงมีความสงสัยว่า "ฮวงจุ้ย" มีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตของเราอย่างไร ฮวงจุ้ย คือ ศาสตร์ที่ดึงเอาพลังของธรรมชาติ หรือสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มาส่งเสริมตัวเรา พลังธรรมชาติที่ดีนั้น มาจากไหน และอยู่ที่ใด คำตอบที่ใกล้ตัวที่สุดก็คือ บ้าน ที่คุณอยู่อาศัยนั่นเอง

การเลือกบ้านที่จะใช้ชีวิตร่วมไปกับคนในครอบครัว ปัจจัยที่สำคัญคือการพิจารณาตามหลักของฮวงจุ้ย เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุข ความเจริญรุ่งเรือง มีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะฮวงจุ้ยที่ดี จะมีผลช่วยผลักดันให้คุณพบกับความสำเร็จ

สำหรับโครงการ THE MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ เราได้ออกแบบบ้านให้สอดคล้องตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย โชคลาภ ให้กับผู้อาศัยไว้อย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

พื้นที่สีเขียว

บ้านที่มีพื้นที่กว้างรายล้อมไปด้วยต้นไม้ เปรียบเสมือนความเจริญงอกงาม ช่วยส่งเสริมเรื่องเงินทอง และหน้าที่การงานให้เจริญรุ่งเรือง ทางโครงการออกแบบให้มีพื้นที่สวนและพื้นที่สีเขียว ที่สามารถสัมผัสบรรยากาศร่มรื่นได้จากทุกมุมห้อง

the-marq-feng-shui-bสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำถือเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ เสียงการไหลของน้ำเป็นพลังงานขับเคลื่อนนำพาโชคลาภเงินทอง หากคุณต้องการเสริมเรื่องโชคลาภ ความร่ำรวย สระว่ายน้ำควรอยู่ตำแหน่งด้านหน้า หรือด้านข้างของตัวบ้าน ซึ่งทางโครงการมีพื้นที่เตรียมรองรับสำหรับสระว่ายน้ำ ในตำแหน่งที่ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์ เสริมโชคลาภ

the-marq-feng-shui-cห้องรับแขก และห้องนั่งเล่น

ควรมีพื้นที่กว้าง และอากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อเปิดรับพลังงานโชคลาภเงินทองให้ไหลเข้ามาภายในตัวบ้าน และถ้าห้องนั่งเล่นนั้นเป็น Double Volume มีพื้นที่เปิดรับแสงสว่างมากพอ จะช่วยเพิ่มพูนโชคลาภให้กับทุกคนในบ้าน ทางโครงการเลือกใช้หน้าต่างทรงสูงและเพิ่มช่องแสงตลอดทั้งบริเวณ Double Volume พร้อมบานประตูกระจก เพื่อทำให้ห้องนั่งเล่นมีความโปร่งโล่ง พร้อมเปิดรับพลังงานที่ไหลเข้ามา กักเก็บ และส่งต่อไปยังห้องต่าง ๆ นอกจากนี้ภายในตัวบ้านมีสวนส่วนตัวบริเวณชั้น 2 เป็นมุมที่ทำให้ใกล้กับธรรมชาติได้มากขึ้น และช่วยเสริมกระแสพลังงานได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ความคิดอ่านกว้างไกล และวิสัยทัศน์ในการใช้ชีวิตดีขึ้น

the-marq-feng-shui-dห้องครัว

ห้องครัวสื่อถึงความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ เสมือนขุมทรัพย์ของบ้าน ควรใช้ประกอบอาหารเป็นประจำ เป็นการกระตุ้นความเป็นหยางของธาตุไฟ ซึ่งขนาดครัวยิ่งใหญ่ยิ่งดี

the-marq-feng-shui-eห้องนอนใหญ่

เป็นห้องที่มีความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่น ๆ การจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยจะยิ่งช่วยส่งเสริมให้กับผู้อยู่อาศัย ห้องนอนควรที่ดีมีแสงธรรมชาติ อากาศถ่ายเทได้สะดวก หัวนอนอยู่ชิดผนัง ของแตกแต่งเหนือและข้างหัวเตียงมีความเป็นสมมาตร เพื่อเสริมความมั่นคงด้านการเงิน และเน้นโทนสีห้องแบบสบายตา

the-marq-feng-shui-fนอกจากการจัดบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว การดูแลบ้านให้เป็นระเบียบทั้งภายนอกและภายในก็มีความสำคัญเช่นกัน หากปล่อยให้บ้านไม่สะอาด ฝุ่นเกาะ เชื่อว่าจะนำพาสิ่งไม่ดีเข้าสู่บ้าน ทางโครงการได้ออกแบบฟังก์ชันภายในบ้านโดยผสานแนวคิดคอนมาริ ของคุณมาริเอะ คอนโดะ ผ่านตัวแทน KonMari Master Consultant เพื่อให้คุณสามารถจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบ เพราะบ้านที่งดงามอยู่เสมอ คือบ้านที่มีระเบียบในทุกวัน

the-marq-feng-shui-gTHE MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ บ้านเดี่ยว Luxury 3 ชั้น 540 ตร.ม. 4 ห้องนอน พร้อมลิฟต์ และที่จอดรถ 6 คัน* ราคาเริ่มต้น 34.9 ล้านบาท*

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนดและขึ้นอยู่กับจำนวนหลังที่มีเพื่อการขาย

รายละเอียดโครงการ THE MARQ Exquisite ลงทะเบียนเพื่อนัดหมายเข้าชมโครงการ หรือ โทร. 0614230035

สามารถเข้าชมโครงการได้ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก: Enrich website