บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 18 เมษายน 2565

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

22 เมษายน 2565

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 18 เมษายน 2565

ไฮสปีดสะดุด! ซีพีให้เวลา 3 เดือนแก้ปม "ที่ดินมักกะสัน”
ฐานเศรษฐกิจ
ไฮสปีด3สนามบินสะดุด! ถกแก้สัญญาร่วม3ฝ่ายไม่ยุติ ซีพีขอขยายเวลา 3 เดือน ให้รฟท. แก้ไขปมที่ดินมักกะสัน ถอดลำรางสาธารณะออกจากโฉนด ด้านบึงเสือดำไร้ปัญหา กทม.พร้อมย้ายขุดแก้มลิงใหม่ บนที่ดินโซนB พื้นที่สวนสาธารณะของรถไฟ

"ภาษีที่ดิน" ถล่มซ้ำ ”อสังหา” อ่วมเจอภาษีหลายเด้งบนที่ดินแปลงเดียว
ฐานเศรษฐกิจ
ภาษีที่ดินถล่มซ้ำ ”อสังหา” อ่วมเจอภาษีหลายเด้งบนที่ดินแปลงเดียวชงรัฐบาลผ่อนปรนตั้งแต่ เตรียมพัฒนายันกลายเป็นสต็อก ไล่ตั้งแต่ ภาษีมูลค่าเพิ่ม ธุรกิจเฉพาะ ค่าธรรมเนียมการโอน ภาษี เงินได้ ล่าสุดภาษีที่ดิน ถล่มซ้ำ 3 สมาคม บ้านฯ ชงรัฐบาล ช่วยผ่อนปรน

“เซ็นทรัล-ซิกน่า” ผนึกไฮแอท ผุดโรงแรมหรูทอมป์สัน เวียนนา
ผู้จัดการ
กลุ่มเซ็นทรัล และ ซิกน่า เดินหน้าพัฒนาโปรเจกต์ที่เวียนนา ประกาศลงนามเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมร่วมกับบริษัทในเครือไฮแอท โฮเทลส์ คอร์ปอเรชั่น (Hyatt Hotels Corporation) เพื่อเปิดตัวโรงแรมทอมป์สัน เวียนนา ใจกลางประเทศออสเตรีย

อำลา เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า จากห้างหรูแห่งแรก ๆ ถึงวันเกิดใหม่เป็นตึก 40 ชั้น
ประชาชาติธุรกิจ
อำลา “เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า” หลังปิดตำนานถาวร ก่อนเดินหน้าดูแผนงานผุดสิ่งใหม่ ย้อนดูที่มาที่ดินผืนงามบน ถ.ราชดำริ หลังจากห้างหรูหราระดับตำนาน “เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า” ปิดตัวลงไปเมื่อปลายปี 2564

ความหวังตลาด "อสังหาฯ" ครึ่งปีแรก
ไทยโพสต์
ผ่านไป 1 ไตรมาสของปี 2565 เร็วแค่กระพริบตาจริง ๆ หลังสงกรานต์นี้ตลาดที่อยู่อาศัยกรุงเทพฯ-ปริมณฑล น่าจะเริ่มกลับมาคึกคักอีกรอบ ซึ่งปีนี้เราเห็นเป็นปกติของช่วงเทศกาลที่ตลาดมักจะเงียบ ๆ ยกเว้นที่ผ่านมา 2 ปีในช่วงล็อคดาวน์ 2563 และ 2564

วัสดุก่อสร้าง-อสังหาฯ มุ่ง “Net Zero” อาคารเขียว-โซลาร์รูฟท็อป คำตอบบ้านยุคพลังงานแพง
ผู้จัดการ
อุณหภูมิโลกที่เพิ่มสูงขึ้นในทุกๆ ปี เกิดจากภาวะก๊าซเรือนกระจกที่สะสมมากขึ้น ทำให้เกิดการตื่นตัวเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม และแก้ปัญหาวิกฤตโลกร้อน โดยการรณรงค์ให้ผู้คนทั่วโลกช่วยกันลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การตื่นตัวนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในกลุ่มผู้คนทั่วไป

“กรุงเทพมหานคร” ที่อยากให้เป็น...ในวันนี้
ไทยรัฐ
กรุงเทพมหานครฯ ในวันนี้ ได้ดำรงสถานะการเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยมานานถึง 240 ปีแล้ว มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยกรุงเทพฯแทบจะเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งในประเทศไทย

กลุ่มอสังหาฯ ปีนี้สัญญาณฟื้น หุ้นบางตัวป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อ
ผู้จัดการ
โบรกเกอร์มองหุ้นกลุ่มอสังหาฯ ฟื้นชัด หลังรัฐปลดล็อกดาวน์และขยายเวลาการลดค่าธรรมเนียมโอน และจดจํานองบ้าน คอนโดมิเนียม ส่วนใหญ่ให้เก็บหุ้น LH, SPALI เข้าพอร์ต และประกอบการที่เน้นกลุ่ม Low Tier จะได้ประโยชน์จากมาตรการภาครัฐ