บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 20 พฤศจิกายน 2566

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

24 พฤศจิกายน 2566

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 20 พฤศจิกายน 2566

อสังหาฯ หัวหินบูมต่อ! รับดีมานด์รัสเซียซื้อคอนโด-บ้านหลังที่ 2
กรุงเทพธุรกิจ
จากข้อมูลของซีบีอาร์อี พบว่า ตลาดคอนโดลักชัวรีในหัวหินจากเดิมคนไทยมักเป็นกลุ่มลูกค้าหลักแต่หลังจากโควิดต่างชาติให้ความสนใจมากขึ้นโดยเฉพาะดีมานด์รัสเซียซื้อคอนโด-บ้านหลังที่2 ขึ้นมาป็นอันดับ 2

'ดอกเบี้ยบ้าน'พุ่งสูง ดับฝันชนชั้นกลางทั่วโลก
กรุงเทพธุรกิจ
ในยุคที่ดอกเบี้ยทั่วโลกต่ำเรี่ยดินมาตลอดกว่าสิบปีหลังวิกฤติเศรษฐกิจ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ได้กลายเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ 'เติมเต็มความฝันของชนชั้นกลาง' ได้มากที่สุด ทั้งในแง่ของการซื้อเพื่ออยู่อาศัย และซื้อเพื่อการลงทุน

ขุมทรัพย์ 2 หมื่นล้าน!เนอร์สซิ่งโฮมอสังหาฯลุยน่านน้ำใหม่รับ‘สังคมสูงวัย’
กรุงเทพธุรกิจ
ธุรกิจอสังหาฯอยู่ในภาวะชะลอตัว สังเกตจากผลประกอบการ 9 เดือนที่ผ่านมาสวนทาง“เนอร์สซิ่งโฮม” ที่มีอัตราเติบโต15-30% ต่อปีคาดมูลค่าแตะ 2หมื่นล้านใน5ปีข้างหน้าเป็นขุมทรัพย์ หรือน่านน้ำใหม่ที่ค่ายอสังหาฯจับตามองเพราะดีมานด์พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่องรับสังคมสูงวัย

จีนแชมป์ โอน "คอนโด" 9 เดือน 2.5หมื่นล้าน กระตุ้นตลาดอสังหาฯ ไทย
ฐานเศรษฐกิจ
จีนยังแชมป์ 9 เดือนแรกปีนี้ ยอดโอนคอนโดฯ ไทย 4,991 ยูนิต มูลค่า 24,740 ล้าน เทียบช่วงบูม ปี 61 ยอดโอนต่างชาติ รวม 91,005 ล้าน เอกชนหวังมาตรการรัฐบาลช่วยกระตุ้นภาคท่องเที่ยว ดันตลาดอสังหาฯ ได้อานิสงส์ไปด้วย

'ดับบลิวเอชเอ' ลุ้นขายที่ดินอื้อ
กรุงเทพธุรกิจ
“WHA” แย้ม เจรจาขายที่ดินลูกค้าต่างชาติจำนวนมาก โดยเฉพาะธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า มั่นใจไตรมาส 4 ปีนี้นิวไฮ คาดทั้งปี 66 รายได้โต 10% ทำสถิติออลไทม์ไฮ ลุ้นยอดขายที่ดินทะลุเป้า 2.75 พันไร่-ขายสินทรัพย์เข้ากอง WHART ชูยีลด์เด่น 8.3% ต่อปี รายย่อยเปิดจองซื้อ 13-18 ธ.ค นี้

เดินหน้า'คลองไทย'รัฐต้องอย่าปล่อยให้เสียโอกาสทางเศรษฐกิจ
แนวหน้า
"คลองไทย"หรือชื่อเดิมคือ"คอคอดกระ"หมายถึงการขุดคลองขนาดใหญ่เชื่อมทะเล 2 ฝั่ง คืออ่าวไทยและอันดามัน เพื่อย่นระยะเวลาเดินทางของเรือจากเดิมที่ต้องไปอ้อมผ่านช่องแคบมะละกา ถูกพูดถึงมาอย่างยาวนานตั้งแต่ประวัติศาสตร์ สมัยกรุงศรีอยุธยา แต่ยังไม่เคยมีการดำเนินการ ใดๆ ไปมากกว่านั้นมาจนถึงปัจจุบัน

หุ้น 'อาลีบาบา' ดิ่งเหวในรอบปี สัญญาณร้ายกลุ่มเทค-เศรษฐกิจจีน
กรุงเทพธุรกิจ
การประชุมสุดยอดทวิภาคี สี-ไบเดน จบลงไปท่ามกลางความคืบหน้าเพียงแค่เล็กน้อยในความพยายามซ่อมความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ และสิ่งหนึ่งที่สะท้อนตามมาหนึ่งวันหลังจากนั้นก็คือ ราคาหุ้นของบริษัท “อาลีบาบา กรุ๊ป”

ตลาดอสังหาฯ ชะลอตัว ไตรมาส3 ปี 2566 ยอดโอนกรรมสิทธิ์ ลดฮวบ
ฐานเศรษฐกิจ
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธอส. เปิด ตัวเลขตลาดอสังหาฯ ไตรมาส 3 ปี 2566 ชะลอตัว ทั้ง ดีมานด์-ซัพพลาย คาดทั้งปีโอน 377,832 หน่วย ลดลงจากปีก่อน -3.8%

“ท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำ”เทรนด์ใหม่ ดีมานด์และซัพพลายที่เติบโตร่วมกัน
กรุงเทพธุรกิจ
“กิจกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยว”ได้ก่อให้เกิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศ ส่วนหนึ่งของโจทย์ที่ภาคการท่องเที่ยวกำลังขับเคลื่อนตัวเองเพื่อไปสู่ความยั่งยืน นำไปสู่เทรนด์ใหม่ ที่เรียกว่า “การท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำ”

ทำเลฮอต! BTS อ่อนนุช คนคลิกหาคอนโดมากกว่าบ้านราคา 1-3 ล้านต้องการมากสุด
กรุงเทพธุรกิจ
Think of Living เผยข้อมูลจากเว็บไซต์ในเดือนต.ค.ผู้สนใจเข้าชมโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น 5% คนค้นหา คอนโดมากกว่าบ้าน ระดับราคา1-3ล้านต้องการมากสุด ทำเลฮอต BTSอ่อนนุช ล่าสุดเตรียมจัดงาน “Living Expo 2023” ระหว่างวันที่ 23-26 พ.ย.นี้ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน