บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 1 มกราคม 2567

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

05 มกราคม 2567

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 1 มกราคม 2567

เปิดทำเลทอง ผังกทม.หนุนมิกซ์ยูส ศูนย์กลางธุรกิจใหม่ดันราคาที่ดินพุ่ง
ฐานเศรษฐกิจ
เจาะทำเลทองมิกซ์ยูส ผังเมืองรวมกทม. (ปรับปรุงครั้งที่ 4) เปิดแนวรถไฟฟ้าสายใหม่ 3 สาย ผ่ากลางเมือง จุดพลุทำเลทองศูนย์กลางธุรกิจใหม่ มีนบุรี พระราม 9 -รัชดาฯ ดันราคาที่ดินพุ่ง พลิกโฉมเมือง

ชิ้นส่วนรถสันดาป'ลดผลิต'โอทีหาย กู้ไม่ผ่านพุ่ง!สะเทือนตลาดบ้าน‘ชลบุรี’
กรุงเทพธุรกิจ
เอฟเฟกต์!รถยนต์ไฟฟ้ามาแรง!ส่งผลต่อเนื่องโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถสันดาปในชลบุรีลดกำลังผลิตลงเหลือแค่ 30-40% รายได้จากการทำงานล่วงเวลา (โอที) หาย ขณะที่ยอดการปฏิเสธสินเชื่อพุ่ง 50-60% สะเทือนตลาดบ้านใน“ชลบุรี” ชะลอตัวถึง 20% เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี

อสังหาน่าหนักใจปี 2567 “ไม่ลงทุนเกินตัว-เพลย์เซฟ-Wait & See”
ประชาชาติธุรกิจ
“ประชาชาติธุรกิจ” สำรวจข้อคิดเห็นกูรูวงการอสังหาริมทรัพย์เมืองไทย 6 ราย ปัจจัยกดดันภาคธุรกิจที่อยู่อาศัย หรือปัจจัยน่าหนักใจ 3 เรื่องหลักในปีมังกรมีอะไรบ้าง แนวทางการปรับตัวรับมือสถานการณ์ และมีข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลเศรษฐาอย่างไร มาตรการอะไรที่อยากให้รัฐบาลทำทันที ไม่ต้องรอ

จับตาฟรีวีซ่าถาวร‘ไทย-จีน’ลุ้นดีมานด์จีนกระตุ้นอสังหาฯไทยรีบาวด์
กรุงเทพธุรกิจ
นโยบายฟรีวีซ่าถาวร "ไทย-จีน" ดีเดย์ 1 มี.ค. นี้ เป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยน! ดึงดีมานด์จีนเข้ามากระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ไทยกลับมารีบาวด์ ต่อจากภาคการท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มคอนโดมิเนียมถือเป็นตลาดสำคัญที่มีผลต่อภาพรวมตลาดอสังหาฯ ในประเทศ ท่ามกลางภาวะกำลังซื้อหดตัว

พระราม 4 เดือด! ยักษ์ชนยักษ์ วัน แบงค็อก-ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค เปิดเฟสแรกปี 67
ฐานเศรษฐกิจ
ถนนพระราม 4 เดือด! จุดพลุแกนใหม่ศูนย์กลางธุรกิจ ยักษ์ชนยักษ์ “วัน แบงค็อก-ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” พาเหรดเปิดเฟสแรกปีนี้

อาคารสำนักงาน เกรดเอทำเลใจกลางเมืองเดือด !
ฐานเศรษฐกิจ
พื้นที่อาคารสำนักงานทำเลใจกลางเมืองปี2567 เดือด ! บิ๊กโปรเจ็กต์ทยอยเปิดให้บริการ ปีละ4.6แสนตารางเมตรพระราม4 วัน แบงค็อก 2 แสนตารางเมตร

'ลิตเติ้ลรัสเซีย'ขยับจากพัทยาสู่ภูเก็ตดันราคาที่ดินพุ่งไร่ละ 120 ล้าน!
กรุงเทพธุรกิจ
ขุมทรัพย์'ลิตเติ้ลรัสเซีย'ขยับจากพัทยาสู่ภูเก็ต ดีเวลลอปเปอร์ท้องถิ่น ยักษ์ใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ออริจิ้น แสนสิริ ไซมิส แอสเสท ไรมอน แลนด์ และ ชาญอิสสระ โดดเข้ามาพัฒนาโครงการในภูเก็ตเพิ่มขึ้นดันราคาที่ดินพุ่งไร่ละ 120 ล้าน!

7 เซียนอสังหาฯ แนะคาถารับมือความท้าทายปี 2567 พลิกเกมตั้งรับสยบมังกรไฟ
กรุงเทพธุรกิจ
7 เซียนวงการอสังหาฯเผยคาถารับมือความท้าทายฉ่ำปี 2567 แนะเข้าสู่โหมดตั้งรับระมัดระวังการลงทุน ไม่บูมบ่าม ละเอียดรอบคอบ ตุนเงินสด รักษาสภาพคล่อง ท่ามกลางความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจในประเทศและเศรษฐกิจโลก

ส่อง 7 เทรนด์อสังหาฯ ดาวรุ่ง! รับปีมังกรทอง
กรุงเทพธุรกิจ
ส่อง 7 เทรนด์ปี 2567 อสังหาฯดาวรุ่งรับปีมังกรทอง คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้มาแรง คอนโดปล่อยเช่ามหาวิทยาลัย นิคมฯฮอต เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ฟื้นรับต่างชาติ ดีเวลลอปเปอร์แห่ผุดบ้านหรูลดเสี่ยงปัญหารีเจกต์เรตพุ่งพร้อมรุกหัวเมืองท่องเที่ยวพ่วงเวลเนส ถึงเวลาอาคารสีเขียว

เทรนด์อสังหาริมทรัพย์ 2567 รับมรดกเหนื่อยทั้งดอกเบี้ย-ค่าแรง-ต้นทุนแพง
ประชาชาติธุรกิจ
กระแสหลักในการสรุปหนังชีวิตตลอดปี 2566 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาด ๆ ตลาดหลักที่เป็นตลาดใหญ่สุดของไทย กระจุกตัวอยู่ที่เขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล 7 จังหวัด