บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 18 มีนาคม 2567

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

22 มีนาคม 2567

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 18 มีนาคม 2567

ส่องอสังหาฯ ภูธรปี 67 พลิกเกมปั้นบ้านแพงหนีแบงก์คุมเข้มกลุ่มตลาดล่าง
ฐานเศรษฐกิจ
ส่องอสังหาฯ ภูธรปี 2567 พลิกเกมปั้นบ้านแพง หนีแบงก์คุมเข้มกลุ่มตลาดล่าง โดยเฉพาะจังหวัดหัวเมืองใหญ่ในแต่ละภูมิภาค เชียงใหม่ภูเก็ต นครราชสีมา สระบุรี

อสังหาฯ ลุ้นไตรมาส 2 รัฐออกมาตรการกระตุ้นฟื้นตลาดโต 10%
กรุงเทพธุรกิจ
นายกสมาคมอาคารชุดไทย เผยรัฐบาลเตรียมประกาศมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ไตรมาส 2 ปีนี้ นำร่องบีโอไอส่งเสริมการลงทุนบ้านและคอนโดในราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาทเพื่อคนที่มีรายได้น้อย คาดสิ้นปีนี้ตลาดโต 10%

2024 Real Estate Business ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จะไปในทิศทางใด ในปี 2567
กรุงเทพธุรกิจ
เป็นความใฝ่ฝันของผู้บริโภคทุกคน ที่อยากมีบ้านสวยถูกใจเป็นของตนเองในเร็ววัน แต่สถานการณ์ปัจจุบันกลับทำให้ต้องพบอุปสรรคและความท้าทาย ที่มาสกัดให้คนไทยไม่พร้อมที่จะมีบ้านได้ดังฝัน ด้วยปัจจัยเสี่ยงรอบตัว 4 ประการ

“สโคป หลังสวน “ สร้างสถิติใหม่ ดันราคาขาย -เช่าต่อตร.ม. สูงสุดในไทย
ฐานเศรษฐกิจ
“สโคป หลังสวน “ เพนต์เฮาส์ สร้างสถิติใหม่ ดันราคาขาย -เช่าต่อตร.ม. สูงอันดับต้นๆ ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ไทย ประกาศขายต่อห้อง ตร.ม. ละ 1.2 ล้านบาท ปล่อยเช่า 2,500 บาท/ตร.ม.

ซีบีอาร์อี ประเทศไทย ร่วมสนับสนุนให้ อาคารรสา ทู คว้า LEED Silver Certification
ซีบีอาร์อี
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของ อาคารรสา ทู อาคารสำนักงานเกรดเอบนถนนอโศกเพชรบุรี ในโอกาสที่ได้รับมาตรฐานการรับรอง LEED Silver Certification ซึ่งทีม Sustainability ของ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย ได้เป็นที่ปรึกษาและมีส่วนช่วยสนับสนุนให้อาคารได้รับการรับรองมาตรฐานอันทรงเกียรตินี้

"บางเทา-หาดสุรินทร์" ขึ้นแท่นทำเลขายดี-เหลือขายมากสุด
กรุงเทพธุรกิจ
อสังหาฯ ภาคใต้บูมรับท่องเที่ยวฟื้น‘ภูเก็ต’เปิดใหม่พุ่ง1,087% มูลค่า 4.8 หมื่นล้าน "บางเทา-หาดสุรินทร์" ขึ้นแท่นทำเลขายดีสุด-เหลือขายมากสุดศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ส่งสัญญาณเตือนระวังซัพพลายล้น คาดการณ์หน่วยเปิดใหม่ภาคใต้ปี 2567 ทะลุ 6.9 หมื่นล้านดันเหลือขายแสนล้าน

แค๊ปสโตน แอสเสท ส่งมิกซ์ยูส ‘แคนวาส เพลินจิต’ มูลค่า 500 ล้านบาท รุกกลางเมือง
กรุงเทพธุรกิจ
'แค๊ปสโตน แอสเสท' รุกเปิดโครงการใหม่มิกซ์ยูส สำนักงานและรีเทล ‘แคนวาส เพลินจิต’ ใจกลางเพลินจิต มูลค่า 500 ล้านบาท เจาะกลุ่มคนทำงานและลูกค้าใจกลางเมือง

‘วันแบงค็อก’ดีเดย์เฟสแรกต.ค.ดึงคิงเพาเวอร์แม่เหล็ก‘ดิวตี้ฟรี’
กรุงเทพธุรกิจ
ทายาทเจ้าสัวเจริญ “ปณต สิริวัฒนภักดี” ซอฟต์โอเพนนิ่งอภิมหาโปรเจกต์ 1.2 แสนล้าน “วัน แบงค็อก” เขย่าคู่แข่งใจกลางกรุงเทพฯ เปิดเฟสแรกศูนย์การค้า ต.ค.นี้ ดึงพันธมิตร คิง เพาเวอร์ ผุดดิวตี้ฟรี คอนเซปต์ “ซิตี้ บูติค” ปักหมุดแลนด์มาร์คระดับโลก มั่นใจดึงทราฟฟิก 90 ล้านคนต่อปี

‘เซ็นทรัล นครปฐม’ แลนด์มาร์กใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในนครปฐม เตรียมเปิด 30 มี.ค.นี้
ประชาชาติธุรกิจ
บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ของไทย เตรียมเปิดศูนย์การค้าลำดับที่ 42 “เซ็นทรัล นครปฐม” โครงการมิกซ์ยูสแลนด์มาร์กใหม่ใจกลางเมือง ชูจังหวัดนครปฐมเป็น “ประตูสู่ภาคตะวันตก” เมืองศักยภาพด้านเศรษฐกิจและท่องเที่ยวที่แข็งแกร่ง รับการขยายตัวของเมือง เปิดให้บริการ 30 มีนาคม 2567

ส่องอสังหาฯ ประจวบฯ-เพชรบุรี เขาตะเกียบขายดี -ชะอำตอนเหนือเหลือเยอะ
กรุงเทพธุรกิจ
REIC เผยอสังหาฯประจวบคีรีขันธ์-เพชรบุรี ทำเลเขาตะเกียบขายดี จำนวน 167 หน่วย มูลค่า 1.4 พันล้าน ขณะที่ชะอำตอนเหนือเหลือเยอะจำนวน 1.5 พันหน่วยมูลค่า 6.7 พันล้าน

อสังหาฯ 5 จังหวัดในภาคอีสานขอนแก่นฮอต! เปิดตัวขายดีสุด
กรุงเทพธุรกิจ
ส่องตลาดอสังหาฯ5จังหวัดในภาคอีสาน 'ขอนแก่น'ฮอต!เปิดตัวขายดีสุด และอัตราดูดซับคอนโดสูงสุดรองลงมา“นครราชสีมา”ขณะที่“อุบลราชธานี”มีอัตราดูดซับบ้านสูงสุด