บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

25 มิถุนายน 2564

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

"ฟอเรสเทียส์" ยอดขายทะลุ 1.3 หมื่นล้าน เพิ่มขึ้น 2 เท่าใน 3 เดือน เมืองแห่งสุขภาพดึงดูดผู้ซื้อ
ผู้จัดการ
"แมกโนเลียฯ" หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำของประเทศไทย เผยความสำเร็จกับยอดขายโครงการที่พักอาศัยต่างๆ ใน "เดอะ ฟอเรสเทียส์" ขายได้มากกว่า 7,000 ล้านบาท ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ผลักดันความสำเร็จยอดขายโครงการทะลุ 13,000 ล้านบาท ชี้สถานการณ์โควิด-19 ช่วยดึงดูดผู้ซื้อมาเลือกโครงการเมืองแห่งสุขภาพดี

จี้ล้มประมูลทางคู่ 8 กลุ่มรุมถล่ม สัญญาเอื้อรายใหญ่คว้างาน
ฐานเศรษฐกิจ
8 กลุ่มนักการเมือง-นักวิชาการ-รับเหมา-นักกฎหมาย-คนรถไฟไล่จี้ “บิ๊กตู่” อาศัยอำนาจ พรบ.บริหารราชการแผ่นดินล้มประมูลรถไฟทางคู่เหนือ-อีสาน มูลค่า1.28 แสนล้าน เอื้อ 5 ขาใหญ่ แนะยึดมติซูเปอร์บอร์ดเดิม แบ่ง 7 สัญญาสายเหนือเปิดเอกชนรายกลางร่วมแข่งขัน

“สยามเอาท์เล็ต” ลุยทุกโมเดลปั้มยอด เร่งเพิ่มร้านค้าเป้าปีนี้ดึงอีก 1 ล้านคน
ผู้จัดการ
เจาะกลยุทธ์ก้าวสู่ปีที่ 2 สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต กรุงเทพ เล็งยกทัพแฟชั่นแบรนด์ดัง ดึงคนไทยสัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งระดับโลก ขยายทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ เชื่อมโลกซื้อสินค้าผ่านหน้าจอ พร้อมดึงพันธมิตรเปิดช็อปอย่างต่อเนื่อง เพิ่มมาตรการเข้มด้านสุขอนามัย มั่นใจในมาตรการป้องกันโควิด-19 พร้อมแผนรองรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศเมื่อสถานการณ์ฟื้นตัว

‘พฤกษา’ เอาใจกลุ่มมิลเลนเนียล จับมือ ‘ช้อปปี้’ รับเทรนด์ช้อปออนไลน์
มติชน
นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดองค์กรกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยแนวคิด “Tomorrow. Reimagined.” พฤกษาได้ศึกษาความเปลี่ยนไปของพฤติกรรมผู้บริโภค โดยเฉพาะหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ก่อให้เกิดมาตรฐานในการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ หรือนิวนอร์มอล

คอนโดฯ หรูกลางกรุง ตื่น! รับ 'เปิดประเทศ'
ฐานเศรษฐกิจ
ตลาดคอนโดฯ ซูเปอร์ลักชัวรี ราคา 2.5 แสนบาทต่อตร.ม. อัพ ย่านใจกลางเมือง ที่ดินหายาก ตื่นรับต่างชาติ-เปิดประเทศ “ไรมอนแลนด์” รุกแรง ส่ง 2 โครงการใหม่ ร่วม 1.5 หมื่นล้าน “โนเบิล” ประเมิน Q3 ปักหมุดที่ดินข้างสถานทูตสวิตฯ ด้านโครงการตระกูลดัง “อมัน นายเลิศ” เริ่ม 45 ล้าน ยอดขายไม่แผ่ว “แสนสิริ” จ้องขายโครงการหรูติดบีทีเอสทองหล่อ

ซื้อบ้าน คอนโด ด้วยคริปโต แสนสิริ รับ BTC ETH USDC USDT ผ่าน Bitazza
ไทยรัฐ
แสนสิริ เปิดรับสกุลเงินดิจิทัล ใช้คริปโตซื้อบ้าน คอนโด จ่ายค่าส่วนกลางได้ทุกโครงการ ผ่าน 4 สกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ Bitcoin, ETH, USDC และ USDT ผ่านทาง Bitazza เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 64 นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI กล่าวว่า เปิดเผยว่า ความแข็งแกร่งของแสนสิริในภาคอุตสาหกรรม ในฐานะผู้นำที่มีรายได้สูงสุดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ 34,707 ล้านบาท

กลุ่มคิงเพาเวอร์คว้าสัมปทาน บริหาร “ดิวตี้ฟรีดอนเมือง” 10 ปี 6 เดือน
ประชาชาติธุรกิจ
คมนาคม รายงาน ครม. เห็นชอบ “คิงเพาเวอร์” คว้าสัมปทาน “ดิวตี้ฟรีสนามบินดอนเมือง” 10 ปี 6 เดือน แบบไร้คู่แข่ง วันที่ 22 มิถุนายน 2564 คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบยกเลิกมติ ครม. เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2516 เรื่องร้านค้าปลอดภาษี ซึ่ง ครม.ดังกล่าวอนุมัติให้บริษัท การบินไทย จำกัด เป็นผู้ดำเนินการร้านค้าปลอดภาษี ณ ท่าอากาศยานกรุงเทพ

RP เปิดท่าเรือรับนักท่องเที่ยว ลุยขนส่งผุดคลังสินค้า 400 ไร่
ทันหุ้น
RP ประกาศความพร้อมเปิดประเทศ เตรียม 5 ท่าเรือ รับส่งนักท่องเที่ยวเพิ่มกว่า 1.5 หมื่นคนต่อวัน จากเดิม 2-6 พันคนต่อวัน เล็งอัดโปรโมชั่น จับมือโรงแรมกระตุ้นการท่องเที่ยว จังหวัดสุราษฎร์ธานีเต็มที่ แย้มแผนรุกธุรกิจขนส่งสินค้า จ่อผุดคลังสินค้ากว่า 400 ไร่ ชูโมเดล “Island gate way”

โควิดทำพิษ! Work from Home ยาว เงินตึงมือ สะเทือน "ออฟฟิศให้เช่า"
ไทยรัฐ
โควิด-19 ทำพิษ! "มนุษย์ออฟฟิศ" ต้อง Work From Home กันยาวๆ ส่งผลกระทบเป็นโดมิโน "ออฟฟิศให้เช่า" อ่วมด้วย คนเช่าเงินตึงมือย้ายหนีหาทำเลถูก! เครียดกันทุกหนทุกแห่ง!... เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ภายในประเทศไทยยังไม่คลี่คลายในแบบที่ว่าหายใจคล่องจมูก โดย ณ วันที่ 21 มิถุนายน 2564 มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมมากกว่า 2 แสนราย เฉลี่ยรอบ 7 วันล่าสุด มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ถึง 3,000 กว่าราย

การรถไฟเขย่าพอร์ตอสังหา 3 แสนล้าน ขึ้นแท่นแลนด์ลอร์ด ให้เช่า-ลงทุน 3.9 หมื่นไร่
ประชาชาติธุรกิจ
นับถอยหลังเตรียมเปิดบริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง “ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต” ระยะทาง 41 กิโลเมตร 13 สถานี ภายในเดือนกรกฎาคม 2564 นี้ เท่ากับนับถอยหลังเปิดบริการสถานีรถไฟฟ้าใหญ่สุดในอาเซียน “สถานีกลางบางซื่อ” หรือ Bangsue Grand Station ขนาด 298,200 ตารางเมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่เปรียบเป็นเพชรเม็ดงามของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.)

ธอส. ชูบ้านล้านหลังเฟส 2 ดอกต่ำสนองรัฐ-ผ่อนแค่ 5 พันบาท
ข่าวสด
ธอส.ขานรับนโยบายรัฐ ชงบอร์ดคลอดโครงการบ้านล้านหลังเฟส 2 วงเงิน 4 หมื่นล้านบาท กดดอกเบี้ยคงที่ 1.99% นาน 4 ปี ช่วยลูกค้ากู้ต่อรายไม่เกิน 1.2 ล้านบาท ให้ผ่อนต่องวดแค่ 5 พันบาท พร้อมยื่นกู้ก.ย.นี้

ชงครม.ไฟเขียว “อีลิทการ์ด” ดึงเงินลงทุน 3 แสนล้าน
ฐานเศรษฐกิจ
ททท.ชงครม.ไฟเขียวโครงการ Elite Flexible Plus เปิดให้ต่างชาติที่ซื้อบัตรสมาชิกไทยแลนด์อีลิทการ์ด หากนำเงินเข้าลงทุนในไทย 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 30 ล้านบาท) ได้ Work Permit ทำงานในไทย ตั้งเป้า 1 หมื่นคน คาดดึงเงินลงทุน 3 แสนล้านบาท ส่วนมาตรการดึง 4 กลุ่มต่างชาติลงทุนในไทย ยังต้องรอก่อน เหตุจากถกเถียงเรื่องภาษี-การถือครองที่ดินของต่างชาติ ที่ยังไม่ได้ข้อยุติ

14 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโครงการสะพานเขียว สะพานเขียว เชื่อมย่าน เชื่อมชุมชน ไม่ได้เชื่อมแค่สวน
มติชน
โครงการสะพานเขียว แม้ตั้งอยู่ระหว่างสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ แต่เป็นคนละโครงการ ออกแบบโดยทีมออกแบบคนละทีม ดําเนินการโดยคนละหน่วยงาน และงบประมาณคนละก้อน โครงการสะพานเขียว เริ่มต้นทำงานตั้งแต่ปี 2562 โดยศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง จุฬาฯ, ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมแสงสว่าง