บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 23 สิงหาคม 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

27 สิงหาคม 2564

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 23 สิงหาคม 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

AWC บูม 'อควอทีค-พัทยา' ดึงโรงแรมหรู เดอะวีนแยทท์ฯ ให้บริการ
กรุงเทพธุรกิจ
“แอสเสท เวิรด์” เดินหน้าขยายพอร์ตทรัพย์สินรวม 1.34 แสนล้านรับโอกาสหลังโควิด บูมมิกซ์ยูสหมื่นล้านพัทยา “อควอทีค” ผนึกเชนโรงแรมระดับโลก “ไอเอชจี” ปักหมุดแบรนด์โรงแรมใหม่ “เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น” ลงทุน 1.9 พันล้านบาท เปิดต้นปี 2567

ขายรถหรูบนลาซาด้า
ไทยรัฐ
น.ส.ธนิดา ซุยวัฒนา ประธาน เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า ในโอกาสที่อาวดี้ (Audi) แบรนด์รถยนต์พรีเมียมแบรนด์แรก ที่เปิดช็อปบนแพลตฟอร์มลาซาด้า เพื่อหวังยกระดับประสบการณ์ซื้อรถของลูกค้า โดยจะเปิดตัวรถรุ่น Audi จำนวนจำกัด ที่มีเพียง 4 คันในประเทศไทยบนแพลตฟอร์มของลาซาด้าผ่าน Audi Flagship Store บน LazMall ด้วยข้อเสนอพิเศษคันละ 1.999 ล้านบาท โดยจะเปิดให้จองในวันที่ 7 ก.ย.64 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

รถไฟฟ้าสายสีส้ม-ม่วงใต้ ‘ขยับ’ ดันราคาที่ดินพุ่ง 3 เท่า
ฐานเศรษฐกิจ
ที่ดินทั่วกรุงขยับ 3 เท่า พุ่งทะลุล้านทั่วกรุง รับอานิสงส์รถไฟฟ้าใหม่สาย “สีส้ม-ม่วงใต้” ขยับ รฟม.ขีดเส้นประมูลปีนี้ เปิดทำเลทองใหม่ขึ้นตึกสูง บิ๊กดีเวลอปเปอร์ปักหมุดล่วงหน้า สายสีเหลือง-ชมพูเร่งเต็มสูบ เปิดใช้ปี 2565

‘พังงา’ พร้อมรับทัวริสต์ต่างชาติ! หวังคว้ายอด 4 เดือนโค้งท้าย 3.5 หมื่นคน
กรุงเทพธุรกิจ
หลังจากหน่วยงานรัฐและเอกชนท่องเที่ยวร่วมกันผลักดันการเปิดพื้นที่นำร่องภายใต้โมเดล “7+7 Phuket Extension” หวังต่อลมหายใจผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี กระบี่ และพังงา กระทั่งศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เห็นชอบโมเดลดังกล่าว ให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วสามารถท่องเที่ยวเชื่อมต่อจากโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” สู่พื้นที่นำร่องใน 3 จังหวัดดังกล่าว ด้วยรูปแบบ 7+7 เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา

ชัดแล้ว! “บีทีเอส” ส่ง VGI ถือ “เจมาร์ท” 15% ผ่านพีพีกว่า 6 พันลบ. ดึง U ซื้อด้วยอีก 10%
ข่าวหุ้น
“บีทีเอส” ส่ง VGI ถือหุ้น “เจมาร์ท” สัดส่วน 15% ผ่านเพิ่มทุน “พีพี” จำนวน 206.24 ล้านหุ้น มูลค่า 6.26 พันลบ. พร้อมดึง U ซื้อด้วยอีก 10% คาดเสร็จสมบูรณ์ไตรมาส 4/64 ใช้แหล่งเงินทุนจากกระแสเงินสดของบริษัทฯ 5-10% และเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินประมาณ 90-95% เล็งร่วมกันต่อยอดธุรกิจในอนาคต

ลาดกระบัง ทำเลตอบโจทย์ที่ลงตัว
ฐานเศรษฐกิจ
“ลาดกระบัง” เป็นอีกทำเลโซนตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ที่ เติบโตแบบก้าวกระโดด จาก ความเจริญเข้าถึงพื้นที่อย่างรวดเร็ว เมืองขยายตัวรอบทิศทาง ตามการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานรัฐ เขตเศรษฐกิจพิเศษ ภาคตะวันออก หรืออีอีซี รถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน(ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา) รถไฟฟ้า สายใหม่

เผยเทรนด์สุขภาพ-รักษ์โลกมาแรง ดีดีฯ ชี้หนุนดีมานด์ที่อยู่อาศัยแบบยั่งยืน
ผู้จัดการ
ดีดี พร็อเพอร์ตี้เผยผลสำรวจความต้องการที่อยู่อาศัยผู้บริโภคยุคใหม่ ระบุเทรนด์ “สุขภาพ-รักษ์โลก” มาแรง หนุนดีมานด์บ้าน-คอนโดประหยัดพลังงาน ชี้ผู้บริโภคกว่า 9 ใน 10 หรือกว่า 93% ให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัยแบบยั่งยืน ที่ช่วยผสมผสานไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเข้ากับบ้านที่เป็นสถานที่พักผ่อนได้อย่างลงตัว พร้อมนวัตกรรมในการดูแลสุขภาพ

รฟท. เดินหน้าตั้งบริษัทลูกบริหารทรัพย์สิน คาดสร้างรายได้ 1.25 แสนล. ใน 10 ปี
โพสต์ทูเดย์
รฟท.เตรียมลงนามบันทึกข้อตกลง ตั้งบริษัทลูก บริหารทรัพย์สินทั้งหมด คาดชัดเจน ธ.ค. นี้ มั่นใจ สร้างรายได้กว่า 1.25แสน ล้านบาทใน 10 ปี เมื่อวันที่ 25 สค.64 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ประชุมมอบนโยบายและติดตามความคืบหน้าการจัดตั้งบริษัทลูกเพื่อบริหารทรัพย์สินของการรถไฟ แห่งประเทศไทย ผ่านระบบออนไลน์ Application “Zoom”

‘อสังหาฯ’ ดิ้นสู้โควิด หั่นราคา-โละสต๊อก-แลนด์แบงก์
มติชน
จับสัญญาณตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2564 ยังหืดขึ้นคอ ชะลอยาว ท่ามกลางความไม่แน่ไม่นอนจากวิกฤตรอบด้านถาโถม โดยเฉพาะวิกฤต “โควิด-19” ที่กลายเป็นจุดเปลี่ยน จุดหักเหของตลาด “วิชัย วิรัตกพันธ์” ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) ระบุว่า ไตรมาส 2 ปี 2564 สถานการณ์โควิด-19 รุนแรงกว่าไตรมาสแรก ส่งผลให้ภาพรวมเศรษฐกิจถดถอย ยังไม่ฟื้นตัวในปีนี้

ส่องทำเลศักยภาพรอบ Airport Rail Link จับตา พัฒนาการ-เอกมัย ทำเลพักอาศัย-ลงทุนใหม่
มติชน
นับตั้งแต่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ (Airport Rail Link) เปิดให้บริการในปี 2553 จนถึงปัจจุบัน พื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกตลอดจนแนวเส้นทางเดินรถได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้า ในรัศมี 1 กม.ทั้ง 8 สถานี

‘ท่องเที่ยวฯ’ ถก ‘คลัง’ จัดซอฟท์โลน 8 พันล้าน รีสตาร์ทธุรกิจท่องเที่ยวต่อลมหายใจฝ่าโควิด!
กรุงเทพธุรกิจ
“พิพัฒน์” เข้าหารือ “อาคม” ขอคลังหนุนจัดซอฟท์โลนวงเงิน 8,000 ล้านบาทจาก “ออมสิน-เอสเอ็มอีแบงก์” หนุนรีสตาร์ทธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมปรับเงื่อนไขใหม่จากใช้สินทรัพย์ค้ำประกัน เปลี่ยนเป็นให้ค้ำกู้แบบไขว้กันได้ นำร่องปล่อยกู้แก่ 5 สมาคมท่องเที่ยว

MDPC ชี้อานิสงส์โควิด-19 ดันคอนโดฯ เช่าโตแรง จับตา สุขุมวิท-ลาดพร้าว-พหลโยธิน ทำเลยอดฮิต
ผู้จัดการ
MDPC เผยแนวโน้มตลาดคอนโดฯให้เช่าโตต่อเนื่อง หลังรับอานิสงส์โควิด-19 ดันความต้องการเช่าพุ่ง กลุ่มลูกค้ามองหาห้องชุดแบบ 2 นอน ที่มาพร้อมพื้นที่นั่งเล่น-ครัว-ระเบียงขนาดใหญ่ เหตุตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบ Work From Home จับตาสุขุมวิท-พหลโยธิน-ลาดพร้าว ขึ้นแท่นทำเลยอดนิยม