บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 27 มิถุนายน 2565

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

01 กรกฎาคม 2565

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 27 มิถุนายน 2565

เปิด 10 ถนน "ทำเลทองแสนล้าน" ราคาที่ดิน 3 ล้านอัพต่อตารางวา

ฐานเศรษฐกิจ
ราคาที่ดินแพงระยับ ระยะทางสั้นนิดเดียว ชุมทางปั้นขุมทรัพย์ไม่มีที่สิ้นสุดบิ๊กทุนแห่ยึดลงทุนระยะยาวสร้างมูลค่ามหาศาล ปัจจุบันที่ดินเขตชั้นในกรุงเทพมหานคร (กทม.) ศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ยังได้รับความนิยมสูง สะท้อนจากราคาที่ดินแพงระยับและขยับต่อเนื่อง สวนทางเศรษฐกิจถดถอย

"เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป" รุกสยายปีก ปักธง 100 โรงแรมในไทยปี 68
กรุงเทพธุรกิจ
“เรดิสัน โฮเทล กรุ๊ป” เดินหน้าขยายธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท รองรับการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทย หลังจากทั่วโลกผ่อนปรนมาตรการด้านการเดินทาง ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวกลับมาคึกคักมากขึ้น

REIC คาดอสังหาฯ EEC ยอดขายทั้งปีดีดบวก 7.5%
ผู้จัดการ
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) เปิดเผยถึงสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกว่า หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ตลาดที่อยู่อาศัยในพื้นที่ EEC หดตัวต่อเนื่องจนถึงไตรมาส 4 ปี 2564 และเริ่มเห็นการฟืนตัวในช่วงไตรมาส 1 ปี 2565

เปิด Master Plan “เอส อ่างทอง” นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ 1,776 ไร่
ฐานเศรษฐกิจ
บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) “เปิดตัวโครงการ เอส อ่างทอง” นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศสำหรับอาหาร และธุรกิจเกี่ยวเนื่อง ตั้งเป้าเป็น World Food Valley ชูแนวคิด Enriching Tomorrow ในการสร้างคุณค่าและความยั่งยืนให้ทุกชีวิต ด้วยธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ชุมชน สังคม ส่งเสริมการสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน สอดรับการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสิงห์ เอสเตท

ธนารักษ์ ประกาศใช้ราคาประเมินที่ดินใหม่ ทั่วประเทศแพงขึ้น 8%
ประชาชาติธุรกิจ
นายประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า วันที่ 1 มกราคม 2566 จะบังคับใช้บัญชีราคาประเมินที่ดินใหม่รอบปี 2566-2569 หลังเลื่อนใช้ 1 ปี เพื่อลดภาระประชาชนผู้เสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่ปี 2565 เป็นปีแรกเก็บอัตรา 100% และค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์

ชงเว้นค่าธรรมเนียม VISA ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ
ประชาชาติธุรกิจ
สมาคมโรงแรมไทยโอดโควิดทุบธุรกิจโรงแรมเปลี่ยนทุกมิติ วอนรัฐยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าชาวต่างชาติ ขยายวันพำนักเป็น 45 วันถึงสิ้นปี หวังดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยโดยเร็ว พร้อมเร่งเพิ่มเที่ยวบิน ปรับปรุงระบบขนส่ง อัดแคมเปญการตลาดช่วยรายย่อย

นักลงทุนเพิ่มเม็ดเงินลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ในไทยและเอเชียแปซิฟิกปี 2565
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย
ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก รายงานว่า ธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ในไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่น่าจับตามองในปี 2565 เนื่องจากผู้ให้บริการพื้นที่เช่าสำหรับวางเซิร์ฟเวอร์ (Colocation) ระดับภูมิภาคกำลังเริ่มเข้าสู่ตลาดในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ปรับพอร์ตหันลงทุนอสังหาฯ การันตีผลตอบแทนชนะเงินเฟ้อ
ฐานเศรษฐกิจ
บิ๊กอสังหาฯ เข็นคอนโดฯ อัดแคมเปญสู้เงินเฟ้อ ดึงขาช็อปกระเป๋าหนักเศรษฐีเงินเย็นซื้อเพื่อลงทุน การันตีผลตอบแทนสูงสุด10% ชนะเงินเฟ้อ หนี้ตายหุ้น-คริปโท มีการคาดการณ์กันว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยจะเริ่มฟื้นตัวได้ในปี2565 โดยมีปัจจัยบวกมากจากประชาชนได้รับวัคซีนอย่างครอบคลุมทั่วถึง สถานการณ์โควิดอยู่ในช่วงขาลง

ที่ดินกรุงเทพพุ่งวาละ 3.5 ล้าน สยาม-เพลินจิต-ชิดลม-สุขุมวิท ไม่แผ่ว
ประชาชาติธุรกิจ
ราคาที่ดินใจกลางกรุงเทพฯแพงไม่เกรงใจโควิด-สงคราม AREA เผยทำเลท็อป 10+1 เทรนด์ปีเสือปรับขึ้น 6-8% “สยามสแควร์ เพลินจิต ชิดลม สุขุมวิทตอนต้น” ซิวแชมป์วาละ 3.5 ล้าน แหล่งช็อปปิ้งแรงแซงศูนย์กลางการเงิน

บ้าน-คอนโด เปิดใหม่ปีนี้พุ่ง 62%
ข่าวสด
นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และรักษาการ ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า การสำรวจโครงการที่อยู่อาศัยเสนอขาย ณ ช่วงไตรมาส 1 ปี 2565 พบว่ามีจำนวน 200,278 หน่วย

Disclaimer:
The views and opinions in these articles belong to the author and do not necessarily represent the views and opinions of CBRE. Our employees are obliged not to make any defamatory clauses, infringe or authorize infringement of any legal rights. Therefore, the company will not be responsible for or be liable for any damages or other liabilities arising from such statements included in the articles.