บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 27 กันยายน 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

24 กันยายน 2564

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 27 กันยายน 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ทุบทิ้ง 200 โรงหนังสแตนด์อโลนกลางกรุง สู่บิ๊กโปรเจ็กต์มิกซ์ยูส
ฐานเศรษฐกิจ
โรงหนังสแตนด์อโลน เกือบ200 แห่งทั่วกรุง สูญพันธุ์ ทุบทิ้ง พลิกโฉมขึ้นตึกสูงมิกซ์ยูส 3แห่ง ยังเปิดฉาย บิ๊กทุนจ้องตาเป็นมัน พหลเธียร์เตอร์ บอกขาย2,000 ล้าน –งามวงศ์วานรามา รอรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล หลัง สกาลา สยามสแควร์ที่ดินจุฬาโรงสุดท้ายปิดตำนานเป็นย่านช็อปปิ้งโลก

อสังหาฯ แก้ปมลูกค้าผ่อนคอนโดฯ-บ้าน NPL ปูด ชูบริการ คลินิกการเงิน
ผู้จัดการ
อุ้มรายใหม่กู้แบงก์พันธมิตร ป้องกันยอดโอนสะดุด การคลายล็อกดาวน์ของรัฐบาล และการเร่งระดมฉีดวัคซีน พร้อมกับนำเข้าวัคซีนจำนวนมากเข้าสู่ประเทศไทย อาจจะเป็นประเด็นที่สะท้อนว่าสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ถ้ามองไปข้างหน้าจะคลี่คลาย!

ร.ฟ.ท. ศึกษารวบ PPP สายสีแดงทั้งต่อขยาย 4 สาย+เดินรถ
ประชาชาติธุรกิจ
ร.ฟ.ท. สนองนโยบาย “ศักดิ์สยาม” ศึกษารวบ PPP สายสีแดงทั้งต่อขยาย 4 สาย+เดินรถ วันที่ 30 กันยายน 2564 นายสุชีพ สุขสว่าง รองผู้ว่าการ กลุ่มธุรกิจการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาปฐมนิเทศ โครงการศึกษา ทบทวน และวิเคราะห์ความเหมาะสมของโครงการ

กทพ. จ้าง “ล็อกซเล่ย์” 24 ล้าน รื้อด่านเก็บค่าผ่านทางพระราม 3
ประชาชาติธุรกิจ
กทพ.จ้าง “ล็อกซเล่ย์” รื้อย้ายด่านเก็บค่าผ่านทางพระราม 3 งบ 24 ล้านบาท ดำเนินการ 180 วัน นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาจ้างระหว่าง กทพ. กับบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) และพิธีลงนามข้อตกลงคุณธรรม (Integrity Pact) โครงการทางพิเศษสายพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานครด้านตะวันตก

เปิดต่างชาติซื้อบ้าน ไม่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ
ฐานเศรษฐกิจ
กูรูอสังหาริมทรัพย์ ฟันธง เปิดต่างชาติซื้อบ้านไม่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ไทย หลังครม.ไฟเขียว ให้แก้ไขกฎหมาย-กฎระเบียบ ที่เกี่ยวข้องกับการถือครองที่ดิน รวมทั้งเห็นชอบ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เศรษฐีต่างชาติอยู่อาศัยในประเทศ ไทยได้ในระยะยาว

ลุยสะพานเกียกกายเวนคืนบ้าน 284 หลัง ที่ดิน 405 แปลง
ฐานเศรษฐกิจ
ครม. บิ๊กตู่ สั่งกทม. ลุยโครงการก่อสร้างสะพานเกียกกาย -แนวถนน เชื่อมต่อ รวม5เขต เวนคืนบ้าน284หลัง ที่ดิน405แปลง ย่านฝั่งธนบุรี มากสุด ส่วนฝั่งพระนครแค่ขยายเขตทาง รวมกว่า10กิโลเมตร

กรมทางหลวงเซ็นสัญญา O&M มอเตอร์เวย์ 2 สาย มูลค่า 3.9 หมื่นล้าน
ผู้จัดการ
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นเป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา Operation and Maintenance (O&M) โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 6 (M6) สายบางปะอิน-นครราชสีมา

เปิด 4 พฤติกรรมผู้บริโภค ชนวนพลิกโฉม "งานบริการ" ยุคอนาคต
ฐานเศรษฐกิจ
“ลุมพินี วิสดอม” เผย 4 พฤติกรรมผู้บริโภคยุคปัจจุบัน เน้น “รวดเร็ว-คุ้มค่า-ทุกที่ทุกเวลา-สะดวกสบาย” แนะผู้ประกอบการเร่งปรับตัว นำเทคโนโลยี พัฒนางานบริการ ตอบโจทย์เทรนด์อนาคต

‘เอสอาร์ที’ เขย่าใหม่ ขุมทรัพย์รถไฟ 4 หมื่นไร่ เปิดทำเลทอง ‘หัวหิน’
มติชน
‘เอสอาร์ที’ เขย่าใหม่ ขุมทรัพย์รถไฟ 4 หมื่นไร่ เปิดทำเลทอง ‘หัวหิน’ ด้วยภาระหนี้ล้นพ้นตัวร่วม 1.8 แสนล้าน ทำให้รัฐบาลต้องเร่งปฏิรูปการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) องค์กรมีอายุ 124 ปี ให้กลับมามีรายได้ ปลดแอกหนี้ที่ติดตัวมาหลายทศวรรษ

โควิด กดดันคนอยากมีบ้าน อาเซียน 4 ประเทศ เผชิญปัญหาการเงินหนัก!
ฐานเศรษฐกิจ
"เศรษฐกิจซบเซา - กำลังซื้อยังไม่ฟื้น" อุปสรรคสำคัญของคนอาเซียนที่อยากมีบ้าน ขณะดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เผย สัญญาณน่าห่วงตลาดอสังหาฯไทย หลัง กลุ่มมิลเลนเนียลมากกว่าครึ่ง ไม่มีแผนแยกครอบครัว - ซื้อบ้านใหม่ รับหนี้ครัวเรือนพุ่ง 93%

ตลาดวิลล่าภูเก็ต-ประจวบฯ หดตัวแรง อสังหาฯ เบรกลงทุน หวังฉีดวัคซีนเปิดประเทศฟื้นเชื่อมั่น
ผู้จัดการ
ตลาดบ้านพักตากอากาศ (วิลล่า) เมืองท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต และประจวบฯ ในครึ่งแรกของปี 64 ชะลอตัวลงอย่างหนัก ผู้ประกอบการเบรกเปิดหน่วยขายใหม่ ยอดขายร่วงลงตามภาวะตลาด เผยทำเลยอดฮิต ซัปพลายคงเหลือรอการระบาย จับตาผลการฉีดวัคซีนจะช่วยฟื้นความเชื่อมั่น รวมถึงนโยบายเปิดเมืองมากขึ้น

พลิกที่ดินมักกะสันขุมทรัพย์รถไฟ ฯขึ้นซุปเปอร์ทาวน์เวอร์ สูงสุดในไทย
ฐานเศรษฐกิจ
ซีพีพลิกที่ดินมักกะสัน 140 ไร่ ขุมทรัพย์ใหญ่ รถไฟฯขึ้นซุปเปอร์ทาวน์เวอร์ เมืองไฮสปีด120ชั้น 550เมตรสูงสุดในไทย แลนด์มาร์คใหม่ ดึงคนทั่วโลกเข้าพื้นที่ ด้วยไฮสปีด3สนามบิน เชื่อมอีอีซี-ย่านธุรกิจใจกลางกทม. แซง โรงแรม100ชั้น 450เมตร เอเชียทีค ริมเจ้าพระยา- วันแบงค็อก

จุฬาฯ พลิกโฉมที่ดินบล็อก34 สามย่าน ทะยานสู่เมืองนวัตกรรมการแพทย์ชั้นสูง
ฐานเศรษฐกิจ
จุฬาฯ พลิกโฉมที่ดินบล็อก34 สามย่าน ทะยานสู่เมืองนวัตกรรมทางการแพทย์ชั้นสูง รับกลุ่มกำลังซื้อกระเป๋าหนักทั้งไทย-ต่างชาติ ใน3-4ปีข้างหน้าหลังปิดรับฟังความเห็น -เงื่อนไขจบ เตรียมขายซองประมูล เชื่อม โซนสยามสแควร์