บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

04 มีนาคม 2565

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

SC ทุ่มงบ 725 ล้าน ซื้อที่ดินในซอยเทียมร่วมมิตร ปักหมุดคอนโดใหม่
ประชาชาติธุรกิจ
SC กำเงิน 725 ล้าน ซื้อที่ดิน 5 ไร่ ถนนเทียมร่วมมิตร จากตระกูลชินวัตร ผุดคอนโดใหม่ เดินหน้าแผน 4 ปี รายได้ทะลุแสนล้าน วันที่ 3 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สร้างปรากฎการณ์อีกครั้ง หลังบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ประกาศแผน 4 ปี สร้างรายได้ทะลุ 1 แสนล้านบาท

12 กลยุทธ์อสังหาปีเสือ ลงทุนคอนเซอร์เวทีฟ-เฟ้นรายรับ-ตั้งแผนสำรอง
ประชาชาติธุรกิจ
เวทีสัมมนา 3 สมาคมวงการพัฒนาที่ดิน จบลงสวยงาม และแน่นอนว่ามีการบ้านที่จะต้องกลับมาทำอีกเพียบ “ประชาชาติธุรกิจ” เก็บตกแวลูคอนเทนต์ช่วงบรรยายพิเศษโดย “วสันต์ เคียงศิริ” นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จากงานสัมมนาอสังหาริมทรัพย์ ดัชนีชี้เศรษฐกิจปี 2022 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565

“ณุศาศิริ” รุกธุรกิจเวลเนส ผนึกทุนจีนปั้นเมืองกัญชา
ประชาชาติธุรกิจ
“ณุศาศิริ” ผนึกกลุ่มทุนจีนทุ่มงบฯ 1.7 พันล้านบาทปรับโฉมเลเจนด์ สยาม พัทยา ธีมปาร์กเชิงวัฒนธรรมสู่ “เวลเนสเดสติเนชั่น” แห่งใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Miracle Cannabis Land “มหัศจรรย์เมืองกัญชา” ตอกย้ำความพร้อมของประเทศไทยในการเป็น cannabis destination ศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก

อสังหาฯ มั่นใจเซนติเมนต์ลูกค้าฟื้น-ลุยขึ้นคอนโดฯ 9 บมจ.มูลค่า 1.3 แสนล้าน REIC แนะปรับโปรดักต์เจาะกลุ่ม Gen Y-Gen Z
ผู้จัดการ
ตลาดคอนโดมิเนียมในปี 2565 เริ่มมีความเคลื่อนไหวจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ขยับลงทุนและวางเป้าพัฒนาโครงการคอนโดฯ อีกครั้ง หลังจากในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา (2563-2564) ผู้ประกอบการที่มีสินค้าคอนโดฯ อยู่ในมือจำนวนมากได้ปรับแผนจัดทำโปรโมชันอย่างหนัก ระบายห้องชุดออกไปให้มากที่สุดเพื่อลดความเสี่ยง

ย้ำ ปี 65-66 ไม่ลดจัดเก็บภาษีที่ดิน 90% แล้ว แต่บ้าน-พื้นที่เกษตรยังได้ยกเว้น
ไทยรัฐ
รัชดา ย้ำ ภาษีที่ดิน ปี 2565-2566 จัดเก็บอัตราคงเดิม แต่ไม่ลด 90% บ้านและพื้นที่เกษตรยังได้รับการยกเว้น เผย 2 ปีก่อน รายได้ อปท. ลดลงปีละประมาณ 3 หมื่นล้านบาท ทำให้ขาดรายได้ไปพัฒนาพื้นที่

SENA ทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ แตกไลน์ธุรกิจ พร้อมลุย 49 โครงการใหม่รวม 2.7 หมื่นลบ. ตั้งเป้ายอดขาย 1.39 หมื่นลบ.
หุ้นอินไซด์
SENA กางแผนธุรกิจทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ สู่ “SENA Next” ครอบคลุม 3 เรื่องหลัก Next EXPANSION – Next ERA – Next LEVEL พร้อมเปิดโมเดลธุรกิจใหม่รูปแบบรีเคอร์ริ่งอินคัมเฟ้นพาร์ทเนอร์มืออาชีพปั้นบริษัทในเครือให้แข็งแกร่งปูพรมขยายการเติบโตสู่ความยั่งยืน

3สมาคมอสังหา ลุกฮือ กระทุ้งรัฐ ปลดล็อก 'ภาษีที่ดิน - กำลังซื้อไทย ต่างชาติ'
ฐานเศรษฐกิจ
3 สมาคมอสังหาฯ โอด ข้าวยาก -หมากแพง - ราคาวัสดุขึ้น ฉุดกำลังซื้อในประเทศถดถอย บ้านจัดสรร หวั่น ปีนี้ ถูกเก็บภาษีที่ดินเต็ม100% อ่วมต้นทุน ดิ้นหาทางเจรจารัฐ นายกคอนโดฯ ยื่น 5 ข้อ กระทุ้งเปิดทางต่างชาติ อยู่อาศัยไทย 'มีศักดิ์' ชู เชื่อมระบบประกันสุขภาพ แก้จุดบอดไม่จูงใจ

ส่อง 5 พิกัดจุดเช็คอินใหม่ย่านสาทร-จันทน์-พระราม 3 ตอบโจทย์ครบทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่
แนวหน้า
เมื่อพูดถึงทำเลศักยภาพย่านสาทร-ถนนจันทน์-พระราม 3 ภาพจำของทำเลย่านนี้คือ แหล่งค้าขาย แหล่งรวมร้านอาหารชื่อดัง และชุมชนดั้งเดิมแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ซึ่งยังเป็นเขตพักอาศัยหนาแน่น และเป็นศูนย์กลางธุรกิจสำคัญที่เชื่อมต่อถนนหลายสาย

อสังหาฯ ปี 64 รายได้หด-กําไรพุ่ง
ผู้จัดการ
LPN วิสดอม เผยผลสำรวจผลการดำเนินการ 36 บริษัทอสังหาฯ ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ พบรายได้รวมปรับตัวลดลง 1.28% สวนทางกับกำไรสุทธิที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 30.40% สะท้อนศักยภาพการทำกำไรของบริษัทอสังหาฯ

แสนสิริบุกคอนโดตลาดล่างดัน3เรือธงเจาะเรียลดีมานด์
กรุงเทพธุรกิจ
องอาจ สุวรรณกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปีนี้บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการเปิดตัวโครงการคอนโดที่ราคาเข้าถึงง่าย (Affordable Segment) หลังประสบความสำเร็จด้วยคอนโดมิเนียม 2 แบรนด์ใหม่ในปีที่ผ่านมา

ผู้มีรายได้น้อยเตรียมเฮ ผุดที่อยู่อาศัยตามแนวรถไฟฟ้า
มติชน
ผู้มีรายได้น้อยเตรียมเฮ ผุดที่อยู่อาศัยตามแนวรถไฟฟ้า นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าวภายหลังลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการบูรณาการการใช้ที่ดิน ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เพื่อจัดทำโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัย

อสังหาฯ หวั่นภาวะเงินเฟ้อ ฉุดกำลังซื้อ คาดฟื้นตัวปี 67
ดอกเบี้ยธุรกิจ
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ หวั่นปัจจัยลบปี 2565 ภาวะเงินเฟ้อฉุดกำลังซื้อ ต้นทุนวัสดุแรงงาน การฟื้นตัวเศรษฐกิจ ความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อของธนาคาร กระทบธุรกิจอสังหาฯ ล่าสุดปรับคาดการณ์ตลาดฟื้นตัวปี 2567 จากเดิมปี 2566

CMC คว้าที่เช่าสำนักงานทรัพย์สินฯ 3 ไร่สี่พระยา ผุดเวลเนส 30 ปี
ประชาชาติธุรกิจ
CMC คว้าสิทธิการเช่าที่ดิน สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ย่านธุรกิจสี่พระยา 3 ไร่ 30 ปี เดินหน้าโครงการมิกซ์ยูส Wellness Residence มูลค่ากว่า 1,900 ล้านบาท

อสังหาฯ-รับสร้างบ้านเดินเข้าสู่ Metaverse "PFผนึกแบรนด์เวิร์ส"พัฒนาที่ดินบนโลกเสมือนจริง
ผู้จัดการ
จับตาธุรกิจอสังหาฯ-รับสร้างบ้าน พร้อมเข้าสู่โลกเสมือนจริง Metaverse ด้าน “พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” จับมือ “แบรนด์เวิร์ส” ภายใต้ เจโนไซส์ ดิจิทัล กรุ๊ป ลงนาม MOU เพื่อร่วมมือกันมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจอสังหาฯ บนแพลตฟอร์มแห่งอนาคตที่เติบโตไปต่อยอดธุรกิจคู่ขนานกับโลกจริง