บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 28 มิถุนายน 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

02 กรกฎาคม 2564

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 28 มิถุนายน 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ธุรกิจโหมโรงสร้าง 'วัคซีนท่องเที่ยวภูเก็ต' ปลุกเชื่อมั่นประเทศไทย
กรุงเทพธุรกิจ
ภาคธุรกิจระดมพลังความร่วมมือพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือน “ภูเก็ต” หนึ่งในโกลบอลเดสทิเนชั่น ที่ถูกปักหมุดนำร่องเปิดประเทศ ภายใต้โมเดล “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” 1 ก.ค.ส่งสัญญาณบวกต่อการเดินหน้าพลิกฟื้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทยกลับสู่ขาขึ้น

NNCL แตกไลน์ รุกธุรกิจอสังหา เสริมแกร่งรายได้
ทันหุ้น
NNCL เบนเข็มรุกธุรกิจอสังหาใกล้นิคมฯ นวนครโคราช คาดเริ่มเห็นรายได้ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า ระบุปัจจุบันมีลูกค้าเจรจาซื้อที่ดินต่อเนื่อง ส่วนโรงไฟฟ้าโคเจนฯ ขนาดกำลังการผลิต 30 เมกะวัตต์ พร้อม COD กลางปี 2566

3 ส.อสังหาฯ แจงมาตรการผ่อนคลายปิดแคมป์ฯ ลดผลกระทบเยียวยา 1.2 หมื่นล้าน แนะตรวจเข้มแทนปิดยาว
ผู้จัดการ
สามสมาคมอสังหาฯ ทำหนังสือแจงผลกระทบจากการปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง 1 เดือน พร้อมประสานสภาหอการค้าไทย นำข้อเสนอผ่อนคลายกับรัฐบาล แจงความเสียหายเป็นวงกว้าง ค่าแรงงานคนงาน เงินเดือน ค่าเช่าที่ดิน ดอกเบี้ยเงินกู้ เบี้ยปรับส่งมอบล้าช้า ความเสียหายในส่วนนี้ 12,000 ล้านบาทต่อเดือน

ปิดแคมป์คนงาน-หยุดก่อสร้าง 1 เดือน โจทย์หนักที่สุดของดีเวลอปเปอร์ยุคโควิด
ประชาชาติธุรกิจ
ปิดแคมป์คนงาน-หยุดก่อสร้าง 1 เดือน โจทย์หนักที่สุดของดีเวลอปเปอร์ นโยบายรัฐยุคโควิดระลอก 3 “เจ็บแต่จบ” เวลาผ่านไป 2 ปีภายใต้สถานการณ์โควิด รัฐบาลใช้อำนาจมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 หรือกฎหมายฉุกเฉินเป็นฉบับที่ 25 แล้ว

3 อสังหาฯ ‘ทรานส์ฟอร์ม’ สู้โควิด รีดไขมัน-เพิ่มความเร็ว-หาตลาดใหม่
กรุงเทพธุรกิจ
ยุคที่มีการเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว แต่ละองค์กรต้องทรานส์ฟอร์มธุรกิจเพื่อรับกับโลกยุคใหม่ ซึ่งไม่เพียง“เทคโนโลยี”เท่านั้น แต่ “คน” เป็นเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลัก ที่มองข้ามไม่ได้ เพื่อสร้างการเติบโตครั้งใหม่หลังโควิด-19

ซีบีอาร์อี กรุ๊ป อิงค์ ซื้อกิจการ ยูเนี่ยน เกมมิ่ง
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย
ซีบีอาร์อี กรุ๊ป อิงค์ ประกาศเข้าซื้อกิจการของยูเนี่ยน เกมมิ่ง (Union Gaming) ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนบูติก (boutique investment bank) ชั้นนำและบริษัทที่ปรึกษาที่มุ่งเน้นเฉพาะตลาดเกมทั่วโลก

AWC จับมือ Nobu เปิดตัวร้านอาหารสุดหรูบน Rooftop เอ็มไพร์ ทาวเวอร์
ประชาชาติธุรกิจ
AWC-บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร จับมือพันธมิตร “Nobu Hospitality” ลงทุน Nobu Hotels and Restaurants ในประเทศไทย

“ไมเนอร์” จอยต์เวนเจอร์ “ฟันยาร์ด” รุกธุรกิจโรงแรม 7 แบรนด์ตลาดจีน
ผู้จัดการ
ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) และ ฟันยาร์ด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (Funyard Hotels & Resorts) ประกาศเซ็นสัญญากิจการร่วมค้า (joint venture) ในการบริหารธุรกิจโรงแรมครบวงจรสำหรับเจ็ดแบรนด์โรงแรมของไมเนอร์ โฮเทลส์ ในสาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ไปเมื่อเดือนมกราคม 2564 โดยการร่วมธุรกิจมีผลอย่างเป็นทางการวันที่ 29 มิถุนายน 2564

อสังหาฯ ชง ‘5 ข้อเสนอ’ ลดผลกระทบคำสั่งหยุดก่อสร้าง
กรุงเทพธุรกิจ
ช็อก!!! มาตรการด่วนปิดแคมป์ก่อสร้าง 1 เดือน อสังหาฯ แนะถอดโมเดลตลาดกลางกุ้ง ลดผลกระทบกิจกรรมทางเศรษฐกิจหยุดชะงัก อนุญาตแคมป์กับไซต์คนงานอยู่ที่เดียวกันทำงานได้ ประหยัดงบเยียวยา

สนข. ผุดสร้างอุโมงค์ทางด่วนใต้ดิน 8 หมื่นล้าน แก้รถติดบางนา
ฐานเศรษฐกิจ
สนข.เดินหน้าศึกษาสร้างอุโมงค์ทางลอดใต้ดิน หวังแก้ปัญหารถติดบางนา จ่อชงคมนาคมไฟเขียวภายในเดือนมิ.ย.นี้ คาดเสนอคจร.เห็นชอบภายในเดือน ก.ค.64 เล็งส่งการบ้านกทพ.ศึกษารายละเอียดโครงการฯ ด้านคมนาคม เผยเล็งสร้างถนน-รถไฟฟ้ารางคู่สายบางนา-สนามบินสุวรรณภูมิ

เรื่อง “LandsMaps โฉมใหม่” ค้นหารูปแปลงที่ดินทั่วไทย ได้ทุกที่ทุกเวลา
มติชน
ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จะอยู่แต่ในบ้าน ไม่เดินทางหากไม่จำเป็น หรือทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) เพื่อป้องกันตนเองและครอบครัวให้ปลอดภัยจากโควิด-19