บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 29 มีนาคม 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

02 เมษายน 2564

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 29 มีนาคม 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

“บุญรอดฯ” ชิงเหลี่ยม ที่ดินสนามกอล์ฟรถไฟหัวหิน
ฐานเศรษฐกิจ
ที่ดินสนามกอล์ฟรถไฟ 503 ไร่ ติดสถานีรถไฟ หัวหิน เนื้อหอมทุนยักษ์รุมตอม พลิกโฉมรูปแบบมิกซ์ยูส มูลค่า 5,600 ล้านบาทเป็นศูนย์สุขภาพ-โรงแรม-ศูนย์ประชุม “บุญรอดบริวเวอรี่” ผู้เช่ารายเดิม สนใจ บริหารต่อระยะยาว

SAWAD รุกธุรกิจครบวงจร-ดันอัพไซด์ราคาหุ้น
กรุงเทพธุรกิจ
ธุรกิจเช่าซื้อลีสซิ่งปีนี้ดูจะคึกคักเป็นพิเศษตามภาวะเศรษฐกิจที่ค่อยๆ ฟื้นตัวต่อเนื่อง ในขณะที่ต้นทุนดอกเบี้ยยังไม่เพิ่มขึ้น และดูแล้วดอกเบี้ยน่าจะต่ำไปอีกนานเพื่อพยุงเศรษฐกิจและกำลังซื้อของประชาชน ขณะเดียวกันการกระโดดลงมาเล่นของแบงก์ใหญ่ช่วยให้ตลาดมีสีสันมากขึ้น ทำให้บรรดาผู้ประกอบการเจ้าถิ่นทั้งรายเล็กรายใหญ่อยู่นิ่งไม่ได้ ต้องงัดกลยุทธ์ออกมาสู้กันเต็มที่

อมตะรับนักลงทุนชอปปิงพื้นที่ 3 นิคมฯ ปีนี้ไว้ 950 ไร่
เดลินิวส์
นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บมจ.อมตะ คอร์ปอเรชัน เปิดเผยถึงทิศทางการลงทุนของไทยในปี 64 ว่า ได้ประเมินแนวโน้มลงทุนจะฟื้นตัวอีกครั้งในช่วงไตรมาส 3 และไตรมาส 4 ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลขายในช่วงภาวะปกติ ก่อนการแพร่ระบาดโควิด-19

'อาคม' แนะธุรกิจอสังหาฯปรับตัวรับเทรนด์ใหม่
กรุงเทพธุรกิจ
"อาคม" แนะธุรกิจอสังหาฯ ปรับตัวรับเทรนด์ใหม่ "ดิจิทัล สภาพแวดล้อม เรื่องสุขภาพ" พร้อมผุดแนวคิดจัดโซนนิ่งการก่อสร้างที่อยู่อาศัย หวังลดงบลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

หุ้นค้าปลีกเด้งรับ ‘ยิ่งใช้ยิ่งได้คืน’ ลุ้นยอดขายพลิกบวก
กรุงเทพธุรกิจ
ความเคลื่อนไหวของดัชนีกลุ่มหุ้นค้าปลีกในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา (1-31 มี.ค.) ปรับขึ้น 11.88% นำโดย บมจ.ซีพี ออลล์ (CPALL) ปรับขึ้น 16.39% มาอยู่ที่ 69.25 บาทต่อหุ้น ถัดมา บมจ.โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ (HMPRO) ปรับขึ้น 11.28% มาอยู่ที่ 14.80 บาทต่อหุ้น และ บมจ.เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) 11.19% มาอยู่ที่ 37.25 บาทต่อหุ้น

โออาร์เช่าที่คลังน้ำมัน 'กทท." 15ปี-นำร่องพัฒนาท่าเรือคลองเตย 17 ไร่
ผู้จัดการ
กทท.เซ็นสัญญา "โออาร์" ให้เช่าที่ดินยาว 15 ปี คลังน้ำมัน -LPG คลังสำหรับธุรกิจ Non-Oil ขณะที่เร่งทบทวนศึกษาพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ พลิกโฉมท่าเรือคลองเตย 2,353 ไร่ เป็น“พอร์ตซิตี้” นำร่อง PPP หรือให้เอกชนเช่าที่ดิน 17 ไร่ พัฒนาแบบ Mixed use เผยบอร์ด กทท.เคาะเม.ย.นี้ จ่ายเยียวยาชาวประมง ถมทะเล”ทลฉ.เฟส 3”

เอกชนชี้ปีทองผู้ซื้อรอบ 30 ปี วอนรัฐลดอุปสรรค 'แอลทีวี'
กรุงเทพธุรกิจ
อสังหาฯ แนะปีทอง ผู้ซื้อรอบ 3 ทศวรรษ ปัจจัยดอกเบี้ยต่ำสุด มาตรการรัฐหนุน ผู้ประกอบการวอนรัฐลดอุปสรรคแอลทีวี ชี้ไม่ใช่ตลาดเก็งกำไร กระตุ้นซื้อบ้านหลังที่สอง พร้อมดึงกำลังซื้อ ต่างชาติสร้างแรงซื้อใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจ

“ลาซาด้า” ปะทะ “ช้อปปี้” ชิงเค้กอีคอมเมิร์ซ 3 แสนล้าน
ประชาชาติธุรกิจ
เร่งเกมต่อจิ๊กซอว์อีโคซิสเต็มชิงเค้ก 3 แสนล้าน “ลาซาด้า” ย้ำโควิดเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคโกดิจิทัลเต็มรูปแบบ เดิน 3 กลยุทธ์เร่งโต 3 เท่า ทั้งจำนวน “ออร์เดอร์-ร้านค้า-คนซื้อ” “ช้อปปี้” ดึงดิจิทัลเพย์เมนต์-บริการสินเชื่อดิจิทัล “SPayLater” เสริมเขี้ยวเล็บมัดใจนักช็อป

PF-GRAND ปี 2564 เดินหน้าสู่โหมด 'เทิร์นอะราวด์' ปรับกลยุทธ์ ขายที่ดินและการลงทุน 20,200 ล้าน
กรุงเทพธุรกิจ
“พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” และ “แกรนด์ แอสเสท” เผยแผนปี 2564 "เทิร์นอะราวด์" ด้วยการปรับกลยุทธ์ดำเนินธุรกิจ ขายที่ดินและการลงทุน รวม 20,200 ล้าน เพื่อทำกำไรและลดสัดส่วนหนี้สิน พร้อมก้าวสู่ธุรกิจใหม่กำไรสูง

รับเหมายอมรับ เหนื่อย กับรถไฟ 'ไทย-จีน'
ฐานเศรษฐกิจ
รับเหมารายกลางโอดรถไฟไทย-จีน เช็นสัญญาช้า 2 ปี ทำมูลค่าโครงการขยับ ต้นทุนวัสดุก่อสร้าง เหล็กพุ่ง แรงงานต่างด้าวขาดจากพิษโควิด รับเหมา สัญญา 4-2 ดอนเมืองนวนคร ส่งสัญญาณโบกมือลายืนราคาไม่ไหว รฟท.จ่อประมูลใหม่ ด้าน คมนาคม สั่งลงนามเพิ่ม 4 สัญญา ในปีนี้ พร้อมลุยออกแบบรถไฟไทย-จีน เฟส 2 คาดแล้วเสร็จ ก.ค.นี้

'เจโทร' ชี้บริษัทญี่ปุ่นในไทย เมินโควิดลุยธุรกิจเพิ่ม 400 ราย
กรุงเทพธุรกิจ
การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อการขยายธุรกิจในหลายภาคส่วน แต่สำหรับในประเทศ พบว่า กลุ่มนักลงทุนญี่ปุ่น ยังคงให้ความสำคัญขยายการลงทุนในประเทศไทย การเคลื่อนไหวการลงทุนของธุรกิจการค้าจากต่างประเทศนับเป็นดัชนีชี้วัดสภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยได้อย่างหนึ่ง

กิจการโรงแรมสนใจ 'พักหนี้' 158แห่ง มูลค่า 3.2 หมื่นล้าน
กรุงเทพธุรกิจ
อุตสาหกรรมท่องเที่ยวหวังเดินหน้ารีสตาร์ทธุรกิจ “มาริสา” นายกสมาคมโรงแรมไทยประเมินกว่า 80% กิจการโรงแรมทั่วประเทศ สนใจ “พักทรัพย์ พักหนี้” เข้าโครงการแอสเสทแวร์เฮาส์ซิ่ง 158 แห่ง มูลค่าทะลุ 3.2 หมื่นล้าน ด้าน “สายการบิน” โอดยังเข้าไม่ถึงซอฟท์โลน

เอ็มบีเค ผนึก “ดองกิ” เปิด Japan Town มิติใหม่ของการช็อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่น
ประชาชาติธุรกิจ
เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และ ดองกิ ประกาศความพร้อมพัฒนาคอนเซปต์สโตร์รูปแบบใหม่ Japan Town ยกระดับการช้อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่นเป็นจุดศูนย์กลางของเทรนด์ใหม่ๆ ขนทัพสินกว่า 1.2 หมื่นรายการจากญี่ปุ่น มัดใจนักช้อป พร้อมส่งต่อโอกาสสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนไทย พร้อมเปิดให้บริการปลายปีนี้